115 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng Toyota 2017

(PLO) - Chiều ngày 01/11, tại trụ sở của Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) (thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), 68 sinh viên xuất sắc đến từ 10 trường đại học khu vực miền Bắc đã vinh dự được nhận học bổng Toyota 2017. Năm nay, Chương trình Học bổng Toyota tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng cho 115 sinh viên suất sắc của 16 trường Đại học trong cả nước…
115 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng Toyota 2017

Được triển khai thường niên từ năm 1997, Chương trình Học bổng Toyota dành cho sinh viên chuyên ngành ô tô, cơ khí, kỹ thuật và môi trường của các trường đại học trên cả nước nhằm khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập của sinh viên, đồng thời đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nói riêng và xã hội Việt Namm nói chung.

Năm nay, Chương trình học bổng Toyota tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng cho 115 sinh viên xuất sắc của 16 trường đại học với tổng giá trị 690 triệu đồng (trị giá mỗi uất học bổng là 6 triệu đồng), trong đó khu vực miền Bắc là 68 sinh viên, khu vực miền Trung 12 sinh viên và khu vực miền Nam 35 sinh viên. Sau buổi lề trao học bổng tổ chức tại miền Bắc, ngày 14/11 và ngày 16/11 tới, lễ trao học bổng Toyota sẽ được tổ chức tại miền Trung (Đà Nẵng) và miền Nam (TP HCM) 

“Kể từ những ngày đầu thành lập, với cam kết trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, TMV luôn ý thức rõ vai trò của mình trong việc đóng góp không ngừng cho sự phát triển bền vững của xã hội. Do đó, chúng tôi coi việc tập trung vào lĩnh vực Giáo dục đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực là một trong những ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi tin tưởng rằng Chương trình Học bổng Toyota đã góp phần khuyến khích tinh thần học tập và sự sáng tạo của sinh viên Việt Nam”- Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ.

Trước đó, tonng buổi sáng, các sinh viên nhận Học bổng Toyota khu vực miền Bắc đã có cơ hội trải nghiệm quy trình sản xuất ô tô với chuyến tham quan tại nhà máy Toyota tại Vĩnh Phúc. Ngoài ra, các em được giới thiệu và có thể đăng ký tham gia miễn phí khóa học Monozukuri – Bí quyết thành công trong sản xuất & kinh doanh (dự kiến được tổ chức vào tháng 1/2018), giúp các em có thể tiếp cận và hiểu sâu hơn về Hệ thống sản xuất Toyota (TPS) cũng như những bí quyết thành công của Tập đoàn Toyota, từ đó có thể áp dụng hiệu quả vào thực tế công việc sau này. Các em cũng được tham gia buổi chia sẻ về Định hướng nghề nghiệp do phòng Nhân sự TMV tổ chức nhằm tạo điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cũng như hỗ trợ các em sinh viên có được định hướng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Tại miền Trung và miền Nam, Chương trình có sự tham gia của các Đại lý Toyota trong việc phối hợp tổ chức Lễ trao Học bổng tại chính các đại lý, do vậy các em sinh viên nhận học bổng ở 2 khu vực này cũng sẽ có cơ hội trực tiếp tham quan  khu trưng bày xe, xưởng dịch vụ cũng như cơ sở vật chất tại 2 đại lý Toyota Đà Nẵng (Đà Nẵng) và Toyota Hùng Vương – Chi nhánh Tân Tạo (Tp. HVM).

Được biết, Chương trình Học bổng Toyota do TMV phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức. Đến nay Chương trình đã trao tặng tổng số 2.153 suất học bổng với  tổng giá trị học bổng lên tới gần 7 tỷ đồng… 

T.Lan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bị điếc tai, nghe kém có chữa khỏi được không?

Bị điếc tai, nghe kém có chữa khỏi được không?
(PLVN) - Điếc tai, nghe kém là tình trạng càng phổ biến, không chỉ ở người cao tuổi mà rất nhiều thanh thiếu niên cũng đang gặp phải. Chính vì vậy, vấn đề bị điếc tai, nghe kém có chữa khỏi được không luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Hiệu quả từ những khâu đột phá của Supe Lâm Thao

Lễ khai trương cửa hàng giới thiệu và bán lẻ sản phẩm nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày công ty bước vào sản xuất (24/6/1962-24/6/2021).
(PLVN) - Với nhiều sáng kiến, đột phá trong hoạt động kinh doanh, phân phối sản phẩm, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã đạt được những kết quả tích cực trong việc đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

EOC VINA chi nhánh Vĩnh Phúc- sáng tạo để phát triển bền vững

EOC VINA chi nhánh Vĩnh Phúc tạo môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp.
(PLVN) - Công ty cổ phần EOC VINA chi nhánh Vĩnh Phúc là đơn vị cung ứng nguồn lao động thời vụ và chính thức chất lượng cao cho các đối tác công ty, doanh nghiệp sử dụng lao động tại các khu công nghiệp của các tỉnh như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Ninh Bình.

Oreni - Hành trình chinh phục trái tim khách hàng Việt

Oreni - Hành trình chinh phục trái tim khách hàng Việt
Oreni Việt Nam tự hào là thương hiệu ghế massage cao cấp, được người tiêu dùng Việt đánh giá cao trong nhiều năm qua. Thành tựu của Oreni có được như ngày hôm nay xuất phát từ chính sự tin tưởng, tình cảm trân quý của người tiêu dùng. Oreni luôn tâm niệm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ để tiếp tục sứ mệnh "Giúp nhiều khách hàng hơn nữa cải thiện sức khỏe".

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch COVID-19, chung tay vì cộng đồng

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch COVID-19, chung tay vì cộng đồng
(PLVN) - Đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh thông suốt, không gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, Tập đoàn TH đã chuẩn bị nhiều phương án phòng chống dịch tại các doanh nghiệp của mình. Cùng với việc bảo vệ chuỗi sản xuất, TH cũng tích cực thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội, chung tay cùng cộng đồng trong công tác đẩy lùi dịch bệnh.