11 người chết, 4 người mất tích do mưa lũ, lốc xoáy

(PLO) - Mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ, dông lốc ở một số tỉnh Nam bộ đã khiến 11 người thiệt mạng, 4 người mất tích và hàng nghìn ngôi nhà bị thiệt hại...
Đến trưa 20/8, nhiều hộ dân tại xã Thiệu Dương (Thanh Hóa) vẫn bị ngập lụt. Ảnh: TTXVN. Đến trưa 20/8, nhiều hộ dân tại xã Thiệu Dương (Thanh Hóa) vẫn bị ngập lụt. Ảnh: TTXVN.

Cụ thể, theo thống kê của Văn phòng thường trực, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, tính đến ngày 20/8, đã có 9 người chết do mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Trong đó, Sơn La có 2 người, Thanh Hóa có 1 người và Nghệ An có 5 người thiệt mạng do lũ cuốn trôi; Thanh Hóa có 1 người thiệt mạng do sạt lở đất đá.

Hiện còn 4 người bị mất tích do lũ cuốn trôi (Sơn La: 2 người, Thanh Hóa: 1 người, Nghệ An: 1 người).

Tại Cà Mau, lốc xoáy làm chết 2 người (gồm bà Nguyễn Thị Út (SN 1959) và cháu Nguyễn Mỹ Niêm (sinh năm 2013) ở huyện Cái Nước.

Mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ còn khiến 40 ngôi nhà bị sập, gần 6.470 nhà bị ngập, hơn 760 nhà phải di dời khẩn cấp. 

Còn ở các tỉnh Nam bộ, mưa dông kèm lốc xoáy làm sập 2 căn nhà, tốc mái 8 căn nhà ở huyện tri Tôn, tỉnh An Giang; làm sập 47 căn nhà và tốc mái 162 căn nhà ở huyện Đầm Dơi, Năm Căn, Cái Nước, Trần Văn Thời, Phú Tân và U Minh (Cà Mau)...

P. Luật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Vaccine' nào phòng ngừa ma túy cho học sinh?

4 học sinh tại Hải Dương bị phát hiện sử dụng chất ma túy mới tại quán trà đá vỉa hè vào tháng 4/2021.
(PLVN) - Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Linh, thống kê mới nhất của Bộ Công an cho thấy nước ta có khoảng 235.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. 60% số người sử dụng trái phép chất ma túy lần đầu ở độ tuổi từ 15 đến 25 tuổi, trong đó nhiều người đang là học sinh, sinh viên…

Làm cha mẹ trong thời đại số

Làm cha mẹ trong thời đại số
(PLVN) - Làm cha mẹ trong thời đại số là đồng hành với con trong thử thách sử dụng công nghệ, tìm hiểu lợi ích và rủi ro trên môi trường mạng... Để giúp các bậc cha mẹ tự trang bị kiến thức cho mình, Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và các tổ chức xã hội đã và đang biên soạn nhiều tài liệu mẫu, cẩm nang, clip hướng dẫn.

Kiên quyết ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm quy định về chống khai thác IUU

Kiên quyết ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm quy định về chống khai thác IUU. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị 17/CT-TTg về cơ chế phối hợp liên ngành giữa các ban, bộ, ngành và UBND 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ven biển trong trao đổi, xử lý thông tin nhằm ngăn chặn, tiến tới chấm dứt tình hình tàu cá Việt Nam vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ở vùng biển nước ngoài. 

Giãn cách xã hội toàn TP Tuy Hòa từ 15h ngày 24/6

Phong tỏa khu vực đường Trần Phú (TP. Tuy Hòa)
(PLVN) -  Chiều 24/6, ông Cao Đình Huy – Chủ tịch UBND TP.Tuy Hòa (Phú Yên) vừa ký ban hành văn bản có hỏa tốc về quyết định thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg trong vòng 15 ngày, kể từ 15h ngày 24/6 trên địa bàn toàn TP Tuy Hòa.