11 mẹo nấu nướng do các đầu bếp nhà hàng tiết lộ

(PLO) -Rán thịt viên đẹp, cắt bánh gato không bị dính dao, hâm bánh pizza không bị khô... là những bí quyết nhỏ nhưng lại rất hữu ích- theo Brightside.

Cách rán thịt viên chiên nhanh

11-meo-nau-nuong-do-cac-dau-bep-nha-hang-tiet-lo

Khi rán thịt viên dày, nhiều người hay gặp tình huống bên ngoài chín nhưng bên trong thịt vẫn sống. Để giải quyết vấn đề này, hãy ấn lõm ở giữa viên thịt. Bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian chế biến mà viên thịt cũng chín đều cả trong lẫn ngoài.

Cách cắt bánh gato không bị dính dao

11-meo-nau-nuong-do-cac-dau-bep-nha-hang-tiet-lo-1

Nếu bị dính dao, miếng bánh kem sẽ không đẹp và khó lấy ra để bày trên đĩa. Muốn cắt bánh gato không bị dính dao, trước khi cắt nên ngâm dao trong nước sôi một lúc, rồi dùng dao nóng để cắt. Miếng bánh vẫn có hình dáng đẹp sau khi cắt và bạn sẽ không mất điểm trước mặt khách.

Cách cầm dao không trơn tay

11-meo-nau-nuong-do-cac-dau-bep-nha-hang-tiet-lo-2

Để tránh cầm dao bị trơn tay, các đầu bếp thường buộc vài sợi dây cao su vào cán dao, tạo thành các điểm khác nhau. Chúng sẽ giúp cố định tay, khiến bạn không bị trơn trượt khi sơ chế nguyên liệu.

Cách phân biệt chanh chua, mọng nước

11-meo-nau-nuong-do-cac-dau-bep-nha-hang-tiet-lo-3

Chanh vỏ càng mỏng thì càng nhiều nước, và càng chua.

Mẹo rán xúc xích ngon

11-meo-nau-nuong-do-cac-dau-bep-nha-hang-tiet-lo-4

Khía vài nhát dao trên 2 mặt của xúc xích, khi chiên xúc xích sẽ chín đều cả trong lẫn ngoài. Bạn sẽ không sợ chúng bị cháy đen bên ngoài, nhưng lại sống bên trong nữa.

Cách bảo quản bánh gato ăn dở

11-meo-nau-nuong-do-cac-dau-bep-nha-hang-tiet-lo-6

Nếu bánh gato ăn không hết, bạn có thể bảo quản bằng cách dùng miếng bánh mỳ sandwich để che kín mặt bánh gato vừa cắt dở, sau đó dùng que tăm để ghim chặt miếng bánh mỳ lại.

Bảo quản rau tươi lâu

11-meo-nau-nuong-do-cac-dau-bep-nha-hang-tiet-lo-8

Nếu không biết cách bảo quản rau xanh thì bạn sẽ hay phải vứt rau hỏng đi. Tuy nhiên, nếu gói rau bằng giấy bạc, rau sẽ tươi ngon như lúc mới mua trong thời gian khá lâu.

Hâm nóng lại pizza thế nào cho ngon

11-meo-nau-nuong-do-cac-dau-bep-nha-hang-tiet-lo-9

Để làm nóng lại chiếc bánh pizza đã nguội, các đầu bếp thường xịt một chút nước lên bề mặt của bánh trước khi đem bỏ vào lò. Công đoạn này sẽ giúp bánh không bị khô mà vẫn giữ được vị ngon như lúc mới làm.

Cắt thịt nướng theo thớ

11-meo-nau-nuong-do-cac-dau-bep-nha-hang-tiet-lo-10

Với thịt nướng, đầu bếp thường cắt dọc thớ để tránh làm thịt bị vụn. Nếu cắt ngang thớ, thịt sẽ bị nát ra thành nhiều miếng, trông sẽ không được đẹp mắt.

Theo Ngoisao
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu
(PLVN) - Xe tải tông liên tiếp 3 ô tô rồi lật nghiêng; Đạp nhầm chân ga, cả ô tô lẫn trạm xăng bốc cháy; Nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu ở TP HCM; Bộ GTVT chấp thuận đầu tư đoạn cao tốc kéo dài Đại lộ Thăng Long là những tin giao thông đáng chú ý ngày 17/5.

Con người có dám thay đổi?

Con người có dám thay đổi?
(PLVN) - Hôm qua, 17/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị số 4/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.