108 trường công lập TP HCM tuyển bổ sung học sinh lớp 10

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP HCM mới có văn bản gởi Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 năm học 2023-2024.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, đến thời điểm ngày 1/8 còn gần 5.000 học sinh chưa nộp hồ sơ vào lớp 10. Do đó, Sở đã có báo cáo gửi UBND TP HCM về công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024.

Đồng thời, Sở cũng đề xuất UBND TP cho phép tuyển bổ sung vào lớp 10 những học sinh chưa đậu cả 3 nguyện vọng trong kỳ thi tuyển sinh vừa rồi. Các thí sinh có thể lựa chọn đăng ký nguyện vọng vào các trường còn thiếu chỉ tiêu khi có điểm trong kỳ thi vừa rồi cao hơn hoặc bằng điểm chuẩn nguyện vọng 3 của các trường còn đang thiếu.

Xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND TP giao Sở rà soát lại tình hình tuyển sinh thực tế ở các cơ sở giáo dục và quyết định việc tuyển sinh bổ sung học sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024, đảm bảo phù hợp khả năng tiếp nhận của các cơ sở giáo dục và theo đề xuất của Sở.

Sau khi được UBND TP duyệt chủ trương, Sở Giáo dục và Đào tạo đã công bố số liệu các trường còn thiếu chỉ tiêu và điểm chuẩn nguyện vọng 3 tại trường này để các thí sinh nộp đơn bổ sung.

Các trường THPT chưa đủ chỉ tiêu và được giao số chỉ tiêu còn lại như sau:

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024, toàn TP HCM có hơn 96.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 nhưng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT công lập trên địa bàn chỉ là 76.028 học sinh. Như vậy, có gần 20.000 thí sinh rớt lớp 10 công lập, phải chọn học các loại hình trường khác. Trong khi đó, nhiều em trúng tuyển lại không nhập học.

Đọc thêm

Học sinh, sinh viên bị lừa đảo trên mạng: Nỗi đau của phụ huynh, nhà trường

Công an TP Thái Nguyên khuyến cáo người dân cảnh giác hoạt động dụ dỗ học sinh tham gia mua, bán thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng. (Ảnh: Nguyễn Lâm)
(PLVN) -  "Tôi đau đớn và thương con khi biết con gái mình bị dụ dỗ, lừa đảo trực tuyến. Điều này làm ảnh hưởng hình ảnh, nhân phẩm và gây ra cú sốc tinh thần cho con gái và của cả gia đình tôi. Tôi đã trình báo công an để tìm ra tội phạm, ngăn chặn những hành vi xấu đối với những học sinh, sinh viên”, Chị Hoàng Thái (34 tuổi), có con là nữ sinh lớp 8, chia sẻ.