108 trường công lập TP HCM tuyển bổ sung học sinh lớp 10

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP HCM mới có văn bản gởi Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 năm học 2023-2024.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, đến thời điểm ngày 1/8 còn gần 5.000 học sinh chưa nộp hồ sơ vào lớp 10. Do đó, Sở đã có báo cáo gửi UBND TP HCM về công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024.

Đồng thời, Sở cũng đề xuất UBND TP cho phép tuyển bổ sung vào lớp 10 những học sinh chưa đậu cả 3 nguyện vọng trong kỳ thi tuyển sinh vừa rồi. Các thí sinh có thể lựa chọn đăng ký nguyện vọng vào các trường còn thiếu chỉ tiêu khi có điểm trong kỳ thi vừa rồi cao hơn hoặc bằng điểm chuẩn nguyện vọng 3 của các trường còn đang thiếu.

Xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND TP giao Sở rà soát lại tình hình tuyển sinh thực tế ở các cơ sở giáo dục và quyết định việc tuyển sinh bổ sung học sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024, đảm bảo phù hợp khả năng tiếp nhận của các cơ sở giáo dục và theo đề xuất của Sở.

Sau khi được UBND TP duyệt chủ trương, Sở Giáo dục và Đào tạo đã công bố số liệu các trường còn thiếu chỉ tiêu và điểm chuẩn nguyện vọng 3 tại trường này để các thí sinh nộp đơn bổ sung.

Các trường THPT chưa đủ chỉ tiêu và được giao số chỉ tiêu còn lại như sau:

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024, toàn TP HCM có hơn 96.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 nhưng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT công lập trên địa bàn chỉ là 76.028 học sinh. Như vậy, có gần 20.000 thí sinh rớt lớp 10 công lập, phải chọn học các loại hình trường khác. Trong khi đó, nhiều em trúng tuyển lại không nhập học.

Tin cùng chuyên mục

Đội tuyển Việt Nam gồm 4 học sinh (đứng giữa trong ảnh) tham dự Olympic Sinh học quốc tế năm 2024.

Việt Nam xếp thứ 3 tại Olympic Sinh học quốc tế 2024

(PLVN) - Cả 4 thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế (IBO) năm 2024 đều đạt huy chương. Trong đó có 3 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc. Với thành tích này Việt Nam đứng thứ 3/81 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự.

Đọc thêm

Hơn 90 trường đại học 'chốt' điểm chuẩn học bạ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đến thời điểm hiện tại, có hơn 90 trường đại học, học viện công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm dựa theo học bạ THPT. Ngoài ra, nhiều trường cũng chốt điểm chuẩn theo nhiều phương thức tuyển sinh khác.

Để kỳ thi đánh giá năng lực không trở thành “gánh nặng” cho học sinh

Thí sinh thảo luận sau khi rời khỏi phòng thi. (Ảnh: Ngọc Long)
(PLVN) - Kỳ thi THPT quốc gia những năm gần đây khá thuận tiện khi học sinh không phải di chuyển về các thành phố lớn, mà được thi tại trường THPT ở địa phương. Trái lại, đối với không ít kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh phải chật vật để đăng ký thi, thậm chí phải di chuyển hàng trăm cây số đi thi…

Gần 130 thí sinh 'chắc suất' vào các trường Công an

Ảnh minh họa

(PLVN) - Năm 2024, công tác tuyển sinh của Bộ Công an cơ bản được giữ ổn định như năm 2023, thông qua ba phương thức tuyển sinh. Qua thẩm định, đã có 11 thí sinh trúng tuyển theo phương thức 1 (đạt giải quốc gia, quốc tế), 116 thí sinh trúng tuyển theo phương thức 2 (tuyển thí sinh có trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 7.5 điểm trở lên).

2 điều kiện tuyển sinh bổ sung lớp 10 ở TP HCM

Ảnh minh họa
(PLVN) - Để đăng ký xét tuyển bổ sung lớp 10 ở TP HCM, thí sinh cần phải đáp ứng hai điều kiện, gồm không trúng tuyển cả 3 nguyện vọng và có điểm thi tuyển cao hơn hoặc bằng điểm chuẩn nguyện vọng 3 của trường nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung.

Những lưu ý thí sinh trước thềm xét tuyển Đại học: Chú trọng việc chọn nghề để tương lai không hụt hẫng

Thí sinh cần tỉnh táo khi lựa chọn nghề nghiệp. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Trong thời gian từ ngày 6 - 10/7, Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ mở để thí sinh thực hành đăng ký xét tuyển. Đây là bước giúp thí sinh làm quen với hệ thống, tránh những sai sót khi đăng ký thật. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để đăng ký trúng, thí sinh cần xác định nghề yêu thích, sở trường hơn là câu chuyện bằng cấp...

Phụ huynh lớp có 60 lượt học sinh đỗ chuyên chia sẻ bí kíp đồng hành cùng "sĩ tử"

Đội hình có 60 lượt thi đỗ trường chuyên tại Hà Nội.
(PLVN) - Một lớp học có 42 học sinh, nhưng có tới 60 lượt đỗ chuyên. Câu chuyện về lớp 9a7 của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đang được nhiều người quan tâm ngưỡng mộ. Thành tích đáng tự hào này phần lớn nhờ sự nỗ lực của bản thân các học sinh, công dạy dỗ của thầy cô giáo. Tuy nhiên, những người làm cha mẹ đang có con chuẩn bị vượt “cửa ải” lớp 10 cũng rất quan tâm tới những “bí kíp' của các cha mẹ trong tập thể tuyệt vời này.