1000 VĐV nhí tham gia 'Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018'

(PLO) - Giải đua xe thăng bằng dành cho trẻ em "Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018" sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM trong tháng 5, dự kiến thu hút hơn 1.000 VĐV tham gia.
1000 VĐV nhí tham gia 'Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018'

"Cua-rơ nhí xuyên Việt" do kênh truyền hình Kids & Family TV phối hợp Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao Việt nam cùng các đơn vị đồng hành tổ chức, với mong muốn tạo sân chơi thể thao bổ ích, lý thú cho các em nhỏ từ 1-6 tuổi.

Ở mùa đầu tiên tổ chức năm 2017 tại Hà Nội, giải đã thu hút hơn 400 em nhỏ tham gia. Tiếp nối thành công đó, năm nay giải mở rộng quy mô khi diễn ra ở 3 thành phố lớn gồm Hà Nội (ngày 6-5 tại Công viên Yên Sở), Đà Nẵng (ngày 27-5 tại Công viên châu Á) và TP HCM (ngày 20-5 tại sân bóng Phú Nhuận).

1000 VĐV nhí tham gia 'Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018' ảnh 1
Ước tính sẽ có khoảng hơn 1.000 VĐV đăng ký tham dự giải “Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018"

Thí sinh tham gia được chia làm 4 nhóm thi đấu (1-2 tuổi, 3 tuổi, 4 tuổi, 5-6 tuổi) được nghiên cứu và xây dựng phù hợp với tầm vóc, thể trạng của VĐV nhỏ tuổi. Ước tính sẽ có khoảng hơn 1.000 VĐV đăng ký tham dự giải năm nay.

Các em nhỏ sau khi được phụ huynh đăng ký tham dự và đáp ứng các tiêu chí do ban tổ chức đề ra, sẽ được tham gia tranh tài tranh phần thưởng là gói quà tặng trị giá 10 triệu đồng, 5 triệu đồng, 3 triệu đồng (tương ứng với giải nhất, nhì, ba). Tổng trị giá giải thưởng lên tới 200 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi em nhỏ dự giải sẽ nhận các quà tặng của ban tổ chức: 1 bộ quà tặng bao gồm áo đồng phục thi đấu, 1 ba lô dây rút, bộ số báo danh treo xe, kỷ niệm chương của chương trình. 

1000 VĐV nhí tham gia 'Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018' ảnh 2
Các bé có thể phát triển trí tuệ, tính sáng tạo và tăng cường khả năng vận động liên hoàn, cũng như được tham gia tư vấn sức khoẻ.

Ngoài chương trình thi đấu tập trung, tại các khu vực vui chơi, các bé và cả gia đình có thể cùng nhau tham gia hàng loạt các trò giúp phát triển trí tuệ, tính sáng tạo và tăng cường khả năng vận động liên hoàn, cũng như được tham gia tư vấn sức khoẻ.

1000 VĐV nhí tham gia 'Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018' ảnh 3
Ban tổ chức muốn gây dựng phong trào phát triển thể thao từ nhỏ cho trẻ em Việt Nam, tạo ra những thế hệ trẻ năng động, đam mê thể thao.

Tổng thư ký Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao Việt Nam Nguyễn Ngọc Vũ cho biết thông qua giải, ban tổ chức muốn tiếp tục gây dựng phong trào phát triển thể thao từ nhỏ cho trẻ em Việt Nam, tạo ra những thế hệ trẻ năng động, đam mê thể thao. Top 10 chung cuộc của giải sẽ nhận được chứng nhận từ Liên đoàn Xe đạp- Mô tô thể thao Việt Nam. Ngoài ý nghĩa khích lệ về tinh thần, đây cũng là bàn đạp cho các em trong các giải đấu quốc tế hoặc các hoạt động giáo dục, thể thao khác trong tương lai. "Không chỉ được giao lưu, học hỏi, khẳng định và vượt lên những giới hạn bản thân, các em nhỏ tham dự giải còn được rèn khả năng giữ thăng bằng, làm quen với đi xe đạp và vận động thể thao theo cách thức khoa học", ông Vũ chia sẻ thêm.

Với tinh thần "Bước khởi đầu cho nhà vô địch", Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018 ngoài ý nghĩa khích lệ tinh thần, còn được kỳ vọng là nơi ươm mầm, phát hiện các tài năng cho đua xe đạp nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung trong tương lai.

Thùy Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu
(PLVN) - Sau thành công của “Hà Nội phố 1”, “Hà Nội phố 2” sẽ diễn ra vào ngày 24/5 sắp tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đêm nhạc, những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng sẽ được thể hiện bởi các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.