1.000 sinh viên nghèo được hỗ trợ xe về quê ăn Tết

(PLO) - Chương trình “Tết ấm - Xuân vui 2014” được Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Nội tổ chức trong dịp Tết Nguyên đán nhằm hỗ trợ sinh viên nghèo về quê đón tết, đồng thời quảng bá hình ảnh Tết cổ truyền đến sinh viên quốc tế đang học tập tại Việt Nam.
Theo đó, “Tết ấm - Xuân vui 2014” của Hội Sinh viên Việt Nam gồm hai chương trình nhánh: “Về quê đón tết” và “Tặng quà tết cho sinh viên nước ngoài”. Cụ thể, trong chương trình “Về quê đón tết”, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên thành phố sẽ bố trí các tuyến xe ô tô đưa 1.000 sinh viên về quê đón tết. 
Những sinh viên này sẽ được tuyển chọn theo tiêu chuẩn điểm học tập, điểm rèn luyện, thành tích trong công tác Đoàn – Hội; đồng thời là con em các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Yên Bái, Lào Cai có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách, dân tộc thiểu số…
Ảnh minh họa. Nguồn internet
Ảnh minh họa. Nguồn internet 
Các chuyến xe sẽ được chia làm hai đợt. Đợt đầu triển khai vào lúc 8 giờ ngày 21/1/2014 (tức 21/12 Âm lịch), tại Trường ĐH Lâm nghiệp, dành cho các trường khu vực Hà Nội, Xuân Mai, Chương Mỹ. Đợt hai sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 24/1/2014 (tức 24/12 Âm lịch), tại Nhà Văn hóa Học sinh – Sinh viên Hà Nội.
Bên cạnh đó, trong chương trình “Tặng quà tết cho sinh viên nước ngoài”, Ban tổ chức sẽ tiến hành thăm, tặng quà những lưu học sinh, sinh viên nước ngoài có ý thức kỷ luật tốt, đang học tập tại các trường ĐH, cao đẳng và học viện trên địa bàn Hà Nội. Đặc biệt, số lượng sinh viên nước ngoài được tham gia chương trình sẽ hoàn toàn không giới hạn.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.