100 tỷ đồng có đưa bóng đá nữ Việt Nam đến với World cup?

(PLVN) -Theo thông tin từ Lễ ký tài trợ cho bóng đá nữ, Hưng Thịnh Land sẽ tài trợ tổng số tiền là 100 tỷ đồng trong 5 năm.  Đây được coi là nguồn lực lớn để bóng đá nữ Việt Nam chinh phục World Cup. Nhưng liệu tiền có giúp bóng đá nữ Việt Nam thực hiện được giấc mơ?

Nhà tài trợ và VFF tham vọng đưa bóng đá nữ lọt vào World cup 2023 Nhà tài trợ và VFF tham vọng đưa bóng đá nữ lọt vào World cup 2023

Theo thông tin, số tiền 100 tỷ đồng Hưng Thịnh Land tài trợ sẽ được giải ngân từ 1/1/2020 đến 31/12/2024 (mỗi năm là 20 tỷ đồng). Số tiền này sẽ dùng trong việc trả lương, chế độ dinh dưỡng, công tác đào tạo cho các lứa cầu thủ trẻ.

VCK World Cup nữ 2023 nhiều khả năng sẽ tăng từ 24 lên thành 32 đội, đội tuyển nữ Việt Nam - hạng 32 thế giới đứng trước cơ hội góp mặt lần đầu tiên ở đấu trường thế giới.

  Chia sẻ cơ hội để được tham dự VCK World Cup nữ 2023, Tổng thư ký VFF - Lê Hoài Anh cho biết: “Đúng là chưa bao giờ chúng ta góp mặt ở World Cup dành cho nữ. Đấy cũng là điều trăn trở với những người làm công tác điều hành bóng đá Việt Nam.

Nhưng với thứ hạng 32 thế giới mà đội tuyển nữ Việt Nam đang có, cộng thêm việc FIFA dự kiến tăng số đội nữ từ 24 lên 32 đội và có thể thay đổi tần suất tổ chức World Cup nữ từ 4 năm/lần xuống 2 năm/lần, chúng tôi hy vọng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có thể xuất hiện tại đấu trường thế giới.

Tất nhiên để có thể làm được điều đó sau đây 4 năm, chúng ta cần đầu tư, phát triển hơn nữa để những cầu thủ nữ kế cận có thể hình, sức mạnh tốt hơn, ngang tầm châu lục và vươn tầm thế giới”.

Còn nhớ ngay sau khi giành tấm huy chương vàng thứ 6 tại SEA Games, HLV Mai Đức Chung khẳng định ông muốn cùng các học trò hướng đến giấc mơ được một lần tham dự VCK World Cup.

Khi mà World Cup 2023 là câu chuyện của 4 năm nữa thì sau đây 2 tháng, đội tuyển nữ Việt Nam cũng đứng trước cơ hội bước ra sân chơi thế giới khi tranh tài ở vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020.

Theo đó, ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng đấu có Hàn Quốc, Myanmar và Triều Tiên. Chỉ hai đội đứng đầu bảng mới giành quyền vào vòng loại cuối cùng để tranh vé dự đấu trường Olympic.

Về khả năng có thể tranh chấp suất dự Olympic, Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ thật lòng: “Suất tham dự Olympic, ngoại trừ chủ nhà Nhật Bản thì chỉ có đúng 2 suất. Việc tham dự Olympic 2020 là nhiệm vụ có thể nói là bất khả thi trong thời điểm hiện tại. Tất nhiên, các cầu thủ vẫn sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo ở vòng loại này. Và đây cũng có thể xem là dịp để chúng ta cọ xát, chuẩn bị cho quá trình phát triển hướng đến World Cup 2023”.

Ngày 24/12, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tập trung trở lại, chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra tại Hàn Quốc đầu tháng 2/2020.

Danh sách 25 vận động viên có những thay đổi khi HLV trưởng Mai Đức Chung đặt niềm tin vào các cầu thủ trẻ. Nhiều gương mặt trẻ được đôn lên từ đội tuyển U19 nữ Quốc gia như: tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thị Trúc Hương, Cù Thị Huỳnh Như, thủ môn Trần Thị Ngọc Anh. Hai gương mặt trẻ lần đầu tiên được gọi tập trung ở đội tuyển nữ Quốc gia có tên trong danh sách lần này gồm Lương Thị Thu Thương và Đinh Thị Thùy Dung.

HLV trưởng Mai Đức Chung cũng chia sẻ thêm về 3 trường hợp chia tay đội tuyển Quốc gia: “Ở lần tập trung này, Nguyễn Thị Xuyến, Vũ Thị Nhung và Vũ Thị Thúy là 3 gương mặt kì cựu sẽ không tham gia cùng đội.

Các cầu thủ đã quyết định nghỉ hẳn để lo việc gia đình và cũng đã nhiều tuổi, muốn nhường cho các cầu thủ trẻ có cơ hội phấn đấu. Cá nhân tôi hoàn toàn đồng ý và cũng tiếp tục gọi các cầu thủ trẻ lên tập trung để đào tào nguồn nhân lực chuẩn bị cho tương lai, trong đó mục tiêu xa hướng tới là SEA Games 31”.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chia bảng AFF Cup: Việt Nam gặp lại Malaysia

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục bảo vệ chức vô địch AFF Cup vào tháng 12/2021
(PLVN) - Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B với các đội tuyển nhiều duyên nợ như: Malaysia, Indonesia. Họ từng bại trận trước đội tuyển Việt Nam ở trận chung kết tại các giải đấu khu vực.