100 triệu đồng tặng 12 thủ khoa và tân sinh viên

Hà Nội, ngày 20 tháng 9 năm 2012, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã trao 12 suất học bổng khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng cho 10 Thủ khoa các trường Đại học tại Hà Nội và 02 tân sinh viên vượt khó tiêu biểu trong đợt thi đại học vừa qua.

Hà Nội, ngày 20 tháng 9 năm 2012, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã trao 12 suất học bổng khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng cho 10 Thủ khoa các trường Đại học tại Hà Nội và 02 tân sinh viên vượt khó tiêu biểu trong đợt thi đại học vừa qua.

100 triệu đồng tặng 12 thủ khoa và tân sinh viên ảnh 1

10 Thủ khoa vinh dự được nhận học bổng “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” là Thủ khoa đầu vào các trường đại học tại Hà Nội, dự thi các chuyên ngành thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ và một số chuyên ngành khác.

Đặc biệt, các Thủ khoa được nhận học bổng VNPT năm nay là những điển hình cho các bạn trẻ về niềm đam mê Công nghệ thông tin và cũng là những tấm gương sáng về nghị lực cũng như tinh thần hiếu học khi đã nỗ lực vươn lên, vượt qua mọi khó khăn của hoàn cảnh gia đình để đạt ước mơ trở thành sinh viên trên giảng đường đại học mà mình yêu thích với số điểm thi đáng khâm phục. Mỗi suất học bổng VNPT dành cho Thủ khoa trị giá 10.000.000 đồng.

02 tân sinh viên vượt khó tiêu biểu trong đợt thi đại học vừa qua được nhận Học bổng Khuyến học VNPT là các em: Ngô Văn Thuận - thí sinh đạp xe đạp 300 km từ Nghệ An ra Hà Nội dự thi đại học và Hoàng Anh Tùng - thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt nhưng đã đạt thành tích tốt trong kỳ thi đại học vừa qua và đồng thời chế tạo thành công máy cảm ứng chống điện giật tham dự Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012. Hai em đã được nhận 02 suất học bổng “VNPT – Chắp cánh tài năng Việt”, mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng.

Cùng với suất học bổng của VNPT, 10 Thủ khoa và 02 tân sinh viên tiêu biểu cũng đã được nhận quà tặng đặc biệt từ các nhà tài trợ: Tập đoàn Intel, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI), VNPT Hà Nội, Công ty TNHH Cung cấp Giải pháp Dịch vụ GTGT (TVOD) và Mạng học tiếng Anh trực tuyến HelloChao.

Quý trọng người tài, chăm lo và nuôi dưỡng những tài năng trẻ của đất nước là một trong những nhân tố quyết định sự phát triển của một đất nước nói chung và một tập đoàn kinh tế nói riêng. Bởi vậy, trong suốt 7 năm qua (2006 – 2012), VNPT đã dành hơn 10 tỷ đồng tổ chức trao học bổng cho gần 12.000 học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi trên khắp cả nước.

Trong đó, chương trình Học bổng dành cho Thủ khoa đã được thực hiện liên tục từ năm 2009 đến nay với gần 500 triệu đồng trao tặng học bổng cho hơn 50 Thủ khoa đầu vào các trường đại học thuộc khối khoa học công nghệ. Những suất học bổng này không chỉ là sự hỗ trợ cho các tân sinh viên trong những ngày đầu bước vào giảng đường đại học, mà còn là sự cổ vũ, động viên và khích lệ lớn lao đối với những nhân tài của đất nước trong những bước đầu tiên tu luyện trở thành những công dân ưu tú của xã hội.

Cũng trong chương trình này, Báo điện tử VnMedia đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phối hợp với Trung tâm đào tạo tiếng Anh trực tuyến BEA.VN – Đại học Hòa Bình đã giới thiệu Cuộc thi Olympic tiếng Anh “Công dân toàn cầu – Global Citizen”.

Đây là cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi khác nhau, đặc biệt là học sinh, sinh viên trên toàn quốc với mục tiêu khuyến khích, cổ vũ phong trào học tiếng Anh của học sinh, sinh viên Việt Nam, đồng thời đóng góp thiết thực vào sự phát triển và quá trình hội nhập quốc tế của đất nước.

Những thí sinh đạt giải trong cuộc thi này sẽ được nhận những suất học bổng giá trị từ chương trình Học bổng Khuyến học “VNPT – Chắp cánh tài năng Việt” và quà tặng giá trị từ các nhà tài trợ. Cuộc thi đã được phát động từ tháng 8/2012 và sẽ tổng kết, trao giải vào tháng 1/2013. Thông tin chi tiết về Cuộc thi được đăng tải tại website: http://congdantoancau.vn

T.A

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bảo hiểm PVI tung ra thị trường sản phẩm Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu

Người dân Việt Nam có thể hoàn toàn vững tâm xuất ngoại cùng gói Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu đầu tiên tại Việt Nam
(PLVN) - Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên được Bộ Tài chính phê duyệt sản phẩm bảo hiểm liên quan đến COVID-19: “ Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu ” và hiện là đơn vị duy nhất nhận bảo hiểm cho quyền lợi “chi trả chi phí cách ly y tế khi Người được bảo hiểm bị nhiễm COVID-19” tại nước ngoài.

SHB tặng lãi suất lên đến 1,1%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử.
(PLVN) - Tưng bừng chào đón mùa hè 2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử với lãi suất ưu đãi cao hơn đến 1,1% so với mức hiện hành.

Cargill cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em nông thôn Việt Nam

Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát.
(PLVN) - Tiếp nối hành trình 26 năm thực hiện Chương trình Xây dựng Trường học cho Việt Nam, ngày 14/5 vừa qua, Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát (Thanh Hóa), mở rộng phạm vi và tác động tới thêm một cộng đồng dân cư vùng sâu vùng xa có nhu cầu cấp thiết về cải thiện điều kiện giáo dục.

Trao giải Hội giao lưu “An tàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” 2021- 2022

Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh và ông Kazuya Maruyama - Trợ lí Giám đốc HVN trao giải nhất cho các học sinh xuất sắc
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cùng Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An tổ chức Lễ trao giải Hội giao lưu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” cấp Quốc gia dành cho giáo viên và học sinh tiểu học của 63 tỉnh/ thành phố trong năm học 2021 – 2022.

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”
(PLVN) - Với triết lý “Khách hàng là trọng tâm của mọi hoạt động”, từ 16/05 đến 30/06/2022, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc thực hiện chương trình ưu đãi dịch vụ “An tâm bảo dưỡng - Vững bước hành trình” nhằm tri ân khách hàng đã luôn tin yêu và đồng hành cùng Toyota trong suốt thời gian qua.

Home Credit áp dụng bộ nguyên tắc ESG trong dịch vụ tài chính

Ứng dụng điện thoại (Mobile App) của Home Credit Việt Nam.
(PLVN) - Home Credit Việt Nam đã duy trì các quy chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) như là triết lý kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần mang lại các giải pháp tài chính mới, bền vững trong bối cảnh mức chi tiêu của người dân yếu đi do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Xi măng Vicem Hoàng Mai: Làm chủ công nghệ sửa chữa, cải tạo chiều sâu, xử lý nút thắt hệ thống lò nung

Xi măng Vicem Hoàng Mai: Làm chủ công nghệ sửa chữa, cải tạo chiều sâu, xử lý nút thắt hệ thống lò nung
(PLVN) - Nhà máy xi măng Vicem Hoàng Mai được khởi công xây dựng từ tháng 6/1999 và đi vào hoạt động sản xuất từ tháng 7 năm 2002, sản phẩm của Vicem Hoàng Mai với biểu tượng “con chim Lạc” đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường xi măng cả nước và xuất khẩu sang một số nước trong vùng.

Bảo hiểm PVI triển khai Thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình an sinh xã hội, phúc lợi cho hội viên, nông dân”

Bảo hiểm PVI triển khai Thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình an sinh xã hội, phúc lợi cho hội viên, nông dân”
(PLVN) - Tổng công ty Bảo hiểm PVI sẽ phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam tuyên truyền giới thiệu và cung cấp tới cán bộ, hội viên, nông dân các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọl đồng thời hợp tác đào tạo, phát triển lực lượng cộng tác viên, đại lý bán hàng góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình.

Flamingo đồng hành cùng Hải Phòng trong phát triển du lịch

Các vận động viên thi đấu hăng say bên vịnh biển đẹp nhất thế giới
(PLVN) - Là một trong những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất tại Hải Phòng, Flamingo đã và đang góp phần tạo nên sự thay đổi ngoạn mục của thành phố biển. Không chỉ tạo đòn bẩy giúp thay đổi diện mạo ngành du lịch địa phương, Flamingo còn đồng hành cùng thành phố Hải Phòng trong nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác.

Vedan Việt Nam tổ chức khám bệnh cho người dân Đồng Nai

Chuyến phối hợp công tác đầu tiên của Vedan Việt Nam, Bệnh viện Shing Mark và Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành đã thành công tốt đẹp.
(PLVN) - Ngày 8/5/2022, Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc (miễn phí) và tặng quà cho 200 người dân tại xã Phước Bình và xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

EPU’s Job Fair 2022: Điểm hẹn kết nối Nhà trường - Doanh nghiệp - Sinh viên

Đại diện tổ chức, doanh nghiệp tham dự “EPU’s JOB FAIR 2022”
(PLVN) - Ngày hội việc làm “EPU’s JOB FAIR 2022” do Trường Đại học Điện lực tổ chức vừa qua đã góp phần định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Nâng tầm không gian bếp với bồn rửa đa năng Xiaomi Mensarjor

Bồn rửa đa năng Xiaomi Mensarjor tiết kiệm tối đa không gian bếp.
(PLVN) - Khi đời sống con người tăng lên, việc tìm kiếm những sản phẩm tiện lợi, hiện đại, đa năng là điều không còn xa lạ. Một trong những thiết bị thông minh trong nhà bếp đang rất được quan tâm hiện nay là bồn rửa đa năng Xiaomi Mensarjor do Phúc Vinh phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Vinmec và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul hợp tác nâng cao chất lượng Y học dự phòng tại Việt Nam

Vinmec và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul hợp tác nâng cao chất lượng Y học dự phòng tại Việt Nam
(PLVN) - Ngày 05/05/2022, tại Hà Nội, Hệ thống Y tế Vinmec và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul đã ký kết hợp tác thành lập Trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp trước sự chứng kiến của Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Sự kiện không chỉ khẳng định mục tiêu của Vinmec trong chiến lược phát triển vươn tầm quốc tế mà còn mang lại những đóng góp có giá trị cho lĩnh vực Y học dự phòng trong nước.