100% thí sinh dự thi THPT đã được xét nghiệm SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm nay, 7/7, cùng với các địa phương khác trong cả nước, hơn 16.400 thí sinh của tỉnh Quảng Ninh chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với môn thi đầu tiên - môn Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút. 100% thí sinh dự thi đã được xét nghiệm SARS-CoV-2, tất cả đều cho kết quả âm tính; hơn 2.300 cán bộ, giáo viên làm thi cũng đã được tiêm vắc-xin phòng COVID-19.
Các cán bộ coi thi phổ biến lại cho thí sinh các quy định, quy chế của kỳ thi. Các cán bộ coi thi phổ biến lại cho thí sinh các quy định, quy chế của kỳ thi.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh đều lắp nhà bạt, mái che để tránh nắng nóng, bảo vệ sức khỏe cho thí sinh, tạo thuận lợi cho việc kiểm soát y tế.Tất cả các thí sinh đều được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực thi.

Tại các điểm thi, công tác tổ chức, phục vụ, đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi được các đơn vị có trách nhiệm triển khai thực hiện đúng, đủ, chu đáo. Lực lượng CSGT, công an khu vực được điều động tăng cường giám sát vòng ngoài, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho điểm thi và các thí sinh.

Bên trong các điểm thi, cán bộ làm công tác thi hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, hướng dẫn chi tiết, cặn kẽ các quy chế, quy định của kỳ thi cho thí sinh; động viên, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh hoàn thành tốt bài thi.

Trước khi vào phòng thi, các thí sinh bỏ khẩu trang cũ và được cấp khẩu trang y tế mới để đảm bảo quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh theo kịch bản đã được xây dựng. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Quảng Ninh có 16.457 thí sinh đăng ký dự thi, sẽ diễn ra trong 2 ngày, 7 và 8/7/2021.

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Độc đáo tộc người Thuỷ tại Tuyên Quang

Nụ cười "như nắng" của những thiếu nữ người Thuỷ (Tuyên Quang).
(PLVN) - Đã gần một thế kỷ kể từ khi tộc người Thủy định cư ở thôn Thượng Minh, xã Hồng Quang (Lâm Bình, Tuyên Quang). Những người cao niên trong tộc kể lại rằng, tộc người Thủy đã di cư đến mảnh đất Hồng Quang thấy điều kiện tự nhiên thuận lợi nên đã chọn làm nơi “an cư lạc nghiệp”.

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trao quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho ông Phạm Hồng Biên.
(PLVN) - Sáng 2/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Phạm Hồng Biên, giữ chức vụ Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Công bố giá phòng khách sạn dành cho người cách ly tập trung tự trả phí

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) - Ngày 2/8, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã công bố giá phòng của 10 khách sạn dành cho người cách ly tự nguyện có trả phí, trong đó mức giá thấp nhất ở khách sạn là 1,5 triệu đồng/phòng 1 người/ngày, cao nhất 5,9 triệu đồng/phòng 1 người/ngày. Có nhiều loại phòng cho khách chọn như phòng 1 người, phòng 2 người, phòng gia đình, phòng hướng biển hướng núi, phòng VIP.

Bạc Liêu ủng hộ 2,1 tấn tôm cho các khu cách ly TP HCM

Bạc Liêu ủng hộ 2,1 tấn tôm cho các khu cách ly TP HCM
(PLVN) -  Người dân, doanh nghiệp, mạnh thường quân tỉnh Bạc Liêu có những hoạt động hỗ trợ kịp thời hỗ trợ các khu cách ly, góp phần động viên TP HCM mạnh mẽ vượt qua dịch bênh. Sáng nay, 2/8, chuyến hàng thứ 5 từ Bạc Liêu lên đường về TP HCM...

Khánh Hòa có thêm 56 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

Tỉnh Khánh Hòa áp dụng nhiều biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.
(PLVN) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, từ 17 giờ ngày 1/8 đến 7 giờ ngày 2/8, có thêm 56 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được y, bác sĩ các bệnh viện dã chiến điều trị khỏi bệnh, nâng số ca đã khỏi bệnh từ ngày 22/7 đến nay tại địa phương này lên 684 ca.

'Căng mình' kiểm soát người đi liều, vượt chốt ở Hà Nội

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của người dân tại phố Nguyễn Chí Thanh
(PLVN) - Ngày thứ 9 Hà Nội thực hiện giãn cách toàn thành phố, nhiều chốt kiểm soát được thành lập để siết chặt việc kiểm tra, ngăn người ra đường không có lý do chính đáng, phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, cá biệt có những trường hợp vẫn ngang nhiên vượt chốt...

Bổ sung hơn 5.100 tỷ đồng mua vật tư, trang thiết bị, thuốc phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

Bổ sung hơn 5.100 tỷ đồng mua vật tư, trang thiết bị, thuốc phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa
(PLVN) – Ngày 1/8/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1376/QĐ-TTg bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2021 của Bộ Y tế số tiền 5.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2021 để mua vật tư, trang thiết bị, sinh phẩm, hóa chất, thuốc phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.