100% các mẫu xét nghiệm diện rộng của Hải Phòng có kết quả âm tính

Hạn chế tối đa người ra, vào khu cách ly.
Hạn chế tối đa người ra, vào khu cách ly.
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, tính đến 17h ngày 24/2, 100% các mẫu xét nghiệm diện rộng đều cho kết quả âm tính.

Từ khi xuất hiện 03 ca dương tính trên địa bàn TP, Hải Phòng đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp về phòng chống dịch, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng.

Hải Phòng thực hiện nghiêm túc các quy định chống dịch. ảnh 1
 Hải Phòng thực hiện nghiêm túc các quy định chống dịch.

Để kiểm soát có hiệu quả, ngành Y tế đã tiến hành xét nghiệm và tổ chức cách ly các trường hợp có tiếp xúc gần với ca dương tính, các trường hợp tại khu phong toả, giãn cách. Tính đến 17h ngày 24/2, 100% các mẫu xét nghiệm diện rộng đều cho kết quả âm tính.

Lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ tại khu phong toả đường Dư Hàng. ảnh 2
 Lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ tại khu phong toả đường Dư Hàng.

Theo ghi nhận của PV, phường Dư Hàng (quận Lê Chân) đã triển khai thực hiện giãn cách XH theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ và chỉ đạo của UBND TP theo nguyên tắc gia đình cách ly gia đình, phường cách ly với phường, đảm bảo khoảng cách an toàn.

Các chốt, tổ kiểm soát tại tổ dân phố đã tái khởi động lại, phân công nhiệm vụ, nắm tình hình, truy vết các trường hợp có liên quan đến các ca dương tính. Đồng thời, kiểm tra, kiểm soát và hạn chế tối đa người ra vào địa bàn phường.

Lực lượng chức năng kiểm tra hành chính đối với các trường hợp ra ngoài sau 22h. ảnh 3
 Lực lượng chức năng kiểm tra hành chính đối với các trường hợp ra ngoài sau 22h.

Người dân được tuyên truyền hạn chế ra khỏi nhà sau 22h, chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết. Mỗi hộ gia đình cử 01 người được phát phiếu để ra khỏi nhà mua lương thực, thực phầm và vật dụng thiết yếu 3 ngày/ lần.

Người dân Hải Phòng hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết. ảnh 4
Người dân Hải Phòng hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết. 

Tại các khu chợ dân sinh, ban quản lý chợ và các hộ kinh doanh trên địa bàn TP thực hiện nghiêm chỉ đạo, chỉ kinh doanh lương thực thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu, người bán và mua hàng thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Đọc thêm

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên

Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh ra quân tuyên truyền bảo hiểm y tế học sinh tại các trường học.
(PLVN) - Những năm qua, quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV) luôn được bảo đảm, đúng quy định. Theo thống kê trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu HSSV sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt KCB BHYT, tổng chi phí KCB BHYT của nhóm HSSV bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Bác sĩ cảnh báo biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết

Bệnh nhân bị sốt xuất huyết có chấm mảng xuất huyết dưới da. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) những ngày qua tiếp nhận điều trị 30 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó có một số ca sốc do sốt xuất huyết. Đây là biến chứng nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời bệnh nhân có thể suy đa tạng, tử vong.

Gia đình bác sĩ Cuba tại Việt Nam: Hạnh phúc khi được cứu người

Hai vợ chồng bác sĩ Piter - Yanitsy hội chẩn cùng bác sĩ Khoa tim mạch sau khi thực hiện siêu âm tim.
(PLVN) - Đến vì duyên, ở lại vì tình, gia đình bác sĩ (BS) Piter - Yanitsy đã thực sự yêu mến và gắn bó với đất nước, con người Việt Nam. Với trình độ chuyên môn cao và quyết tâm cống hiến không ngừng, những người bạn Cuba này đã, đang và sẽ mang tới Bệnh viện (BV) Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) nói riêng và hệ thống y tế Việt Nam nói chung những thay đổi tích cực trong dịch vụ chăm sóc y tế, thắp sáng thêm hy vọng cho người bệnh tim mạch tại các khu vực khó khăn…

Tỷ lệ tử vong trẻ em còn cao ở đồng bào dân tộc thiểu số

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị chia sẻ thông tin nhân dịp “Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ” và “Tuần lễ làm mẹ an toàn năm 2023” được Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ Trung ương phối hợp với Vụ Sức khoẻ Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế tổ chức sáng qua (19/9).