10 trường có thí sinh đạt điểm đánh giá tư duy cao nhất

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá tư duy đợt 1 năm 2024 của Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: HUST
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá tư duy đợt 1 năm 2024 của Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: HUST
0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố danh sách 10 trường THPT có thí sinh đạt điểm thi đánh giá tư duy đợt 3 cao nhất.

Trước đó, ngày 10/3, kỳ thi đánh giá tư duy năm đợt 3 năm 2024 của Đại học Bách khoa Hà Nội diễn ra tại 26 điểm thi tại Hà Nội, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Đà Nẵng.

Tổng số thí sinh dự thi gần 11.000 thí sinh, đông nhất từ trước đến nay cho 1 đợt thi.

Thống kê theo kết quả thi này, điểm cao nhất là 96,43/100. Trong đó có 6 thí sinh đạt trên 90 điểm, 23 thí sinh đạt trên 80 điểm.

Đáng chú ý, trong tổng số thí sinh dự thi có 203 thí sinh là các học sinh lớp 10 và lớp 11, thí sinh đạt điểm cao nhất là 67,98/100.

Thủ khoa đợt 3 kỳ thi đánh giá tư duy năm 2024 là học sinh Trường THPT Tây Thụy Anh, tỉnh Thái Bình.

Top 10 thí sinh điểm cao nhất đến từ 10 trường THPT như sau:

Tên trường THPT Tỉnh/Thành phố
THPT Tây Thụy Anh Thái Bình
THPT Mê Linh Hà Nội
THPT Lê Văn Hưu Thanh Hóa
THPT Chuyên Lam Sơn Thanh Hóa
THPT Chuyên Phan Bội Châu Nghệ An
THPT Lý Thái Tổ Bắc Ninh
THPT Gia Viễn B Ninh Bình
THPT Yên Mô B Ninh Bình
THPT Chuyên Biên Hòa Hà Nam
THPT Đồng Quan Hà Nội

Đợt thi tiếp theo của kỳ thi đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ diễn ra vào các ngày 27 và 28/4, thí sinh có thể bắt đầu đăng ký từ 25/3.

Theo quy chế, thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá tư duy này sẽ được cấp giấy chứng nhận kết quả thi có thời hạn trong hai năm và có thể sử dụng điểm số của kỳ thi để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học chấp nhận kết quả này.

Hiện, có hàng chục trường đại học, học viện dự kiến dùng kết quả kỳ thi này để xét tuyển năm 2024.

Đọc thêm

Tình nguyện số, tiếp sức mùa thi

Từ trái qua phải - MC Khánh Vy, ông Hoàng Nam Tiến, PGS TS Trần Thành Nam tại một buổi tư vấn tuyển sinh của chương trình Tiếp sức mùa thi 2024. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 triển khai từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27/6 đến 30/6/2024 hỗ trợ: trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hoa hậu Lương Thùy Linh, MC Khánh Vy, “Siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng (sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội) là những đại sứ đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay.

Nóng bỏng những cuộc đua đầu cấp

Hơn 5.500 học sinh thi để giành 270 suất vào lớp 6 trường Nguyễn Tất Thành, phụ huynh hồi hộp đứng chờ. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chỉ trong khoảng 10 ngày đầu tháng 6, Hà Nội diễn ra tới 6 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 từ chuyên tới không chuyên. Cùng với đó là kỳ thi lớp 6 của các trường chất lượng cao. Nhiều thí sinh đăng ký từ 2 - 4 kỳ thi để tăng cơ hội trúng tuyển…

Còn đó, tháng 6 mùa thi

Hình ảnh cô trò trong Lễ bế giảng trước mùa thi. (Ảnh: THPT Phan Đình Phùng, HN)
(PLVN) - Tháng 6 ai cũng phải đối mặt với những kỳ thi quan trọng và mùa thi là nơi gặp gỡ của những nối tiếp để chắp cánh cho các sĩ tử hành trang vào đời. Tất cả chúng ta đều đi qua tháng 6 của cuộc đời như thế…

Chiếc 'phao cứu sinh' mang tên ngoại ngữ

Chứng chỉ IELTS đang trở thành một “tấm vé thông hành” trong các kỳ thi. (Nguồn: Saigon Times)
(PLVN) - Hàng loạt các trường cấp II, THPT, đại học sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế làm “tấm vé” thông hành để cộng điểm, xét tuyển thẳng. Chẳng biết từ khi nào, cứ đến mùa thi, học sinh lại nỗ lực bằng mọi giá nhằm có được một chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

'Đường trường' luyện thi các trường chuyên

Mặc dù tỷ lệ cạnh tranh không cao như mọi năm, nhưng đề thi có xu hướng tinh lọc, khó hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Từ đầu tháng 6, các kỳ thi vào lớp 10 các trường chuyên tại Hà Nội liên tục diễn ra, thu hút hàng nghìn thí sinh từ khắp nơi ở miền Bắc tham dự. Năm nay, các kỳ thi có nhiều thay đổi, áp lực dành cho học sinh cũng tăng lên không ngừng.

Kỳ thi THPT quốc gia 2024: Nỗi lo của các thí sinh tự do

Thí sinh tự do có nhiều lựa chọn đại học. (Ảnh minh họa, nguồn: LawNet.vn)
(PLVN) - Năm 2024, tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia lên đến hơn 1 triệu em, trong đó có khoảng 45 nghìn thí sinh tự do. Đây là những thí sinh thi lại từ các năm trước. Tưởng chừng các em có nhiều lợi thế về kinh nghiệm thi cử, kiến thức, nhưng thực tế các thí sinh này lại mang trong mình những mối lo lắng, áp lực mang tên “cơ hội cuối cùng”.

Quỹ khuyến học trong 5 năm của Hà Nam đạt trên 273 tỷ đồng

HKH tỉnh Hà Nam ký Chương trình phối hợp đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài với 7 cơ quan, đơn vị tỉnh Hà Nam
(PLVN) - Ngày 13/6, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 49- KL/TW của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 – CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.