10 thói quen chiều chồng cực tai hại của chị em

(PLO) -Những cách dưới đây có thể được gọi là cách chiều chồng của bạn nhưng hãy xem xét lại ngay.
10 thói quen chiều chồng cực tai hại của chị em
1. Không để chồng đụng vào việc nhà
Có nhiều phụ nữ mang nặng tư tưởng đàn ông chỉ có thể làm việc lớn, cho nên họ không bao giờ để chồng đụng vào việc nhỏ trong nhà. Theo thời gian, người chồng đáng kính ấy chỉ việc ngồi đợi cơm dâng tận miệng, nước rót tận tay và rõ ràng việc chiều chồng của bạn đã thành phản tác dụng.

chiều chồng

Ảnh minh họa
Kể từ ngày đó, anh ấy chính thức hư hỏng rồi, nếu cô vợ không may bị đau ốm thì cứ chống mắt lên nhìn bộ mặt khó chịu của chồng nếu nhờ anh ta rót giùm ly nước. Bởi xưa nay, anh ta quen được vợ hầu hạ rồi, có bao giờ hầu hạ lại vợ đâu.
2. Không thèm quản tiền bạc trong gia đình
Nhiều phụ nữ rất tin tưởng vào khả năng quản lý tiền bạc của chồng nên mọi đồ vật có giá trị trong nhà đều giao chồng giữ. Có một chân lý từ ngàn đời xưa, đàn ông hễ có tiền đều trở nên dễ hư hỏng.
Khi vợ ở nhà nhịn ăn nhịn mặc, tích cóp tài sản cho gia đình và nhờ chồng đứng tên tài sản. Vào một ngày đẹp trời, nhiều cô vợ bỗng ngỡ ngàng khi phát hiện bấy lâu nay chồng đang dùng tiền tài trong nhà để cưng chiều tình nhân, lúc đấy hối hận chỉ e là đã muộn màng rồi.
3. Suốt ngày khen chồng đẹp trai
Nhiều cô vợ lấy được chồng đẹp trai thế là suốt ngày khen lấy khen để, trước mặt bạn bè họ cũng chẳng ngại khoe cái vẻ đẹp trai như minh tinh điện ảnh của chồng mình. Chết đấy nhé, cái này đúng là chẳng khác nào lạy ông tui ở bụi này.
Theo thời gian, cái hại của việc khoe này sẽ thu hút đám phụ nữ ghen tỵ và âm mưu lên kế hoạch để cướp chồng của bạn. Mặc khác, người chồng lâu ngày được khen sẽ nhận ra sự thật cay đắng, rằng tại sao anh ta đẹp trai ngời ngời như vậy nhưng lại có cô sợ siêng ăn, nhác làm, lại còn thua kém vẻ đẹp trời sinh của anh ta.  

4. Tự ti vì cảm thấy thua kém chồng

Có nhiều cô vợ tự ti đến nỗi nhìn đâu cũng thấy thua kém chồng mọi mặt, họ cảm thấy mình không xứng đáng với chồng tẹo nào. Thời gian đầu, có thể người chồng sẽ tốn nước miếng để khuyên nhủ vợ bớt tự ti và nhận ra ưu điểm của chính mình.
Nhưng dần dà, người chồng sẽ đồng ý với quan điểm của vợ là vợ của mình quá kém cỏi và không xứng với mình chút nào. Nếu người chồng nghĩ như vậy thì việc anh ta ngoại tình chỉ còn là vấn đề thời gian, ai bảo anh ta cưới phải cô vợ suốt ngày tự ti và mặc cảm cơ chứ?
5. Chồng muốn gì là chiều nấy
Có nhiều cô vợ cưng chồng giống như cưng con trai vậy, hễ chồng muốn gì là chiều tới bến. Chồng mở miệng đòi áo quần hàng hiệu, xe xịn, đồng hồ xịn là gật đầu ngay chả lăn tăn gì. 
Đàn ông khi đã được voi đòi tiên thì họ sẽ chẳng ngán gì cả, họ có thể đặt ra những yêu sách quá đáng đối với vợ của mình. Bỗng một ngày anh ta đòi có tình nhân, vợ mà ra mặt phản đối là “bầm mặt bầm mày” ngay đấy.
6. Phụ thuộc quá nhiều vào cảm xúc của chồng
Nhiều cô sợ sống thấp thỏm bởi suốt ngày họ chỉ biết quan tâm đến sắc mặt của chồng. Đàn ông khi đã bước chân ra đường thì tự khắc sẽ có rắc rối bám theo, công việc không thuận lợi, tranh cãi với đồng nghiệp thế là về nhà có ngay bộ mặt tức giận cho vợ xem.
Lúc này, cô vợ cũng sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi cảm xúc tiêu cực của chồng. Và tồi tệ hơn có người chồng sẽ phát tiết cảm xúc bực bội lên chính vợ của mình, nguyên nhân phần lớn là tại vợ suốt ngày quan tâm đến cảm xúc của anh ta, nếu vợ cứ lờ tịt thì anh đâu có cái cớ để mà bộc phát ra ngoài.
7. Răm rắp nghe theo lời chồng
Đàn ông không thích những cô nàng quá vâng lời, bản năng của đàn ông vốn thích sự chinh phục. Nếu một cô vợ răm rắp nghe theo lời chồng sẽ chỉ khiến anh ta mất dần hứng thú, càng không nhận được tình yêu thật lòng của anh ta.
Người vợ như vậy chỉ có thể giúp chồng giải tỏa cảm xúc về nhu cầu tâm sinh lý và những bực bội, giận hờn. Dần dần, anh ta sẽ chán ngán giống như ăn một món quá nhiều dầu mỡ và sẽ đi tìm món ăn khác để thay thế.
8. Không tự chủ về kinh tế
Nhiều phụ nữ sau khi kết hôn thì dành toàn bộ tâm trí cho gia đình và con cái, họ nghỉ việc và đánh mất luôn cả quyền tự chủ về kinh tế, họ hoàn toàn dựa dẫm vào người đầu ấp tay gối và nghĩ rằng đó là lẽ đương nhiên. 
Những cô vợ như vậy quả thật rất ngây thơ bởi họ tin tưởng vào những lời thề hẹn rằng chồng sẽ nuôi mình cả đời. Đến một ngày, nếu cô vợ trót mua một cái váy đắt tiền khi chưa nhận được sự cho phép của chồng, thì sẽ không thể tránh khỏi tình huống chồng nóng mặt bởi cô vợ đang chi tiêu phung phí và sống dựa vào chính đồng tiền của anh ta.
9. Hy sinh quá nhiều vì chồng
Phụ nữ khi yêu thì họ thường bất chấp tất cả, vì chăm sóc chồng và gia đình nhà chồng mà họ có thể dẹp mọi sở thích cá nhân qua một bên. Có nhiều cô vợ lấy nhầm anh chồng lười biếng, thế là họ không quản ngày đêm cực khổ kiếm tiền để nuôi chồng ăn chơi.
Đừng nghĩ sự hy sinh đó là vĩ đại, là xứng đáng. Bởi chỉ cần cô vợ hy sinh quá nhiều, còn người chồng chỉ biết hưởng thụ thì đó không còn là tình yêu nữa. Theo thời gian, khi cô vợ không thể tiếp tục hy sinh cao cả vì người chồng thì anh ta sẽ vứt bỏ cô vợ đáng thương như ném một bao rác.
10. Quá chủ kiến
Nhiều phụ nữ rất có chủ kiến và trong mối quan hệ vợ chồng họ luôn bắt chồng phải phục tùng mình. Nếu cô vợ có thể tự quyết chuyện nhỏ, chồng có thể mắt nhắm mắt mở, nhưng khi dính vào chuyện lớn như mua nhà, mua xe, cô vợ không cho chồng phát biểu ý kiến thì sẽ là rắc rối lớn đấy.
Bởi khi đó người chồng sẽ nghĩ anh ta không có tiếng nói trong gia đình, việc gì vợ cũng tự quyết thì cần đến anh ta làm gì? Nếu cô vợ không cho chồng cơ hội để chứng tỏ tinh thần trách nhiệm thì anh ta sẽ biến thành người chồng vô trách nhiệm với gia đình và cả hôn nhân của hai người.
Theo afamily.vn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Có nên trả tiền cho người quay clip vi phạm giao thông?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đề xuất lực lượng chức năng trả tiền cho người dân để mua clip quay hình ảnh vi phạm giao thông đang gây tranh cãi. Nhiều vấn đề đặt ra: Nguồn tiền từ đâu? Clip như nào thì được nhận tiền? “Giá” bao nhiêu thì hợp lý?...

Khi nữ công nhân trở thành chuyền trưởng

Đảm bảo bình đẳng giới giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam chống chịu tốt hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngành dệt may, da giầy Việt Nam là các ngành kinh tế mũi nhọn đối với sự tăng trưởng và phát triển của đất nước. Các ngành này hiện có khoảng 5 triệu lao động, trong đó tới hơn 70% là lao động nữ.