10 năm tù giam cho yêu râu xanh hiếp dâm bé gái 12 tuổi

(PLO) -Sáng ngày 25-6 tại Thanh Hóa, Tòa án nhân dân Tối cao đã mở phiên xét xử phúc thẩm, tuyên án 10 năm tù giam đối với bị cáo Ninh Văn Tiến (SN 1983, ngụ phố Neo, xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Hiếp dâm trẻ em”.
Yêu râu xanh Ninh Văn Tiến tại phiên tòa Yêu râu xanh Ninh Văn Tiến tại phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng 11 giờ ngày 16-11-2013 khi cháu Lê Thị H. (SN 14-2-2002, ngụ thôn Phong Lạc 4, xã Nam Giang) trên đường đi học về ngang qua nhà Tiến, Tiến liền gọi H. lại để xin số điện thoại của anh trai H nhưng H nói không nhớ.

Nảy sinh ý đồ giao cấu với cháu H, Tiến đã bảo H theo Tiến vào trong nhà để cầm tờ giấy về ghi số điện thoại của anh trai. Khi vào trong nhà, Tiến đưa tờ giấy trắng cho cháu H. rồi bất ngờ một tay bịt miệng, một tay ôm ngang người cháu H bế lên ghế băng dưới nhà bếp rồi vật ngửa H ra ghế để thực hiện hành vi đồi bại của mình.

Cháu H liền chống cự và đạp Tiến ngã xuống nền nhà, Tiến vùng dậy tiếp tục vật cháu H tụt quần ngang đầu gối để thực hiện bằng được hành vi của mình. Lúc này H van xin Tiến tha cho, nhưng Tiến nói “im mồm không tao giết”, sợ quá H đã nằm im cho Tiến thỏa mãn dục vọng của mình.

Khi H về nhà, thấy con gái có biểu hiện bất thường, mẹ của H đã gặng hỏi và được H. kể lại toàn bộ sự việc. Ngay sau đó, gia đình cháu H đã tới Công an xã Nam Giang tố cáo hành vi của Tiến và Tiến đã bị bắt ngay sau đó.

Trước đó, Toàn án nhân dân tỉnh Thanh Hóa, đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Ninh Văn Tiến 12 năm tù giam về tội “Hiếp dâm trẻ em”. Nhưng trong phiên xét xử sáng ngày hôm nay (25-6), HĐXX đã căn cứ vào một số tình tiết giảm nhẹ như Tiến đã hiếp dâm H nhưng chưa vào vùng kín của cháu H, gia đình bị hại cũng có đơn xin giảm án cho Tiến, nên HĐXX đã tuyêt phạt tiến 10 năm tù giam.

Đức Thọ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lừa đảo chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng, 9x lĩnh 10 năm tù

Bị cáo Bành Quốc Khánh tại phiên tòa.
(PLVN) - Trong thời gian ngắn Bành Quốc Khánh đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt 587 triệu đồng. Khánh sử dụng nhiều chiêu thức khác nhau, khi thì tự xưng công an, lừa chạy đấu thầu đất; lúc thì thuê sim "tứ quý" lừa đảo chạy dự án...

Hà Nội: Truy tố đối tượng khai thác cát trái phép

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đang trên đường đi mua phiếu hoạt động khai thác cát trong địa phận mỏ hợp pháp, nhìn thấy có hai phương tiện tàu sông đang hoạt động khai thác cát, ba đối tượng đã điều khiển tàu sông đến gần khu vực này và thực hiện hút cát từ lòng sông đưa lên khoang chứa của tàu.

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước trong công tác chăm sóc cây xanh đô thị

Các bị can (từ trái qua phải): Nguyễn Xuân Hanh; Đỗ Quang Tiến; Đỗ Khắc Tú Anh; Nguyễn Thị Ngọc Lâm; Nguyễn Tuấn Nghĩa; Kiều Thị Thúy; Hoàng Đình Văn. Ảnh: bocongan.gov.vn
(PLVN) - Trong quá trình thực hiện chương trình trồng mới, thay thế, bổ sung, chăm sóc cây xanh trên địa bàn TP Hà Nội, các đối tượng đã có hành vi thông đồng nâng khống giá trị cây, hợp thức hồ sơ dự toán để phê duyệt đặt hàng làm căn cứ thanh quyết toán trái quy định pháp luật gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước.