10 giờ giải cứu con gái tỷ phú bị cài bom trên cổ

Cô gái 18 tuổi sống ở khu ngoại ô giàu có ở thành phố Sydney, Australia vừa được các cảnh sát giải cứu thành công sau hơn 10 tiếng đồng hồ mang bom trên cổ.

Cô gái 18 tuổi sống ở khu ngoại ô giàu có ở thành phố Sydney, Australia vừa được các cảnh sát giải cứu thành công sau hơn 10 tiếng đồng hồ mang bom trên cổ.

Cô gái không may trên đã bị một kẻ lạ mặt đột nhập vào ngôi nhà sang trọng của cô ở Mosman, Sydney, Australia và quấn quanh cổ cô một thiết bị nổ lúc 14h40 giờ địa phương ngày 3/8.


Kẻ lạ mặt đe dọa sẽ cho phát nổ nếu như yêu cầu của hắn không được đáp ứng. Sau đó, hắn đã gắn lên cổ áo Madeleine một chiếc micro và cảnh cáo cô không được gọi điện báo cảnh sát bởi mọi lời nói của cô đều bị hắn nghe được.

10 giờ giải cứu con gái tỷ phú bị cài bom trên cổ ảnh 1
 


Mặc dù vậy, Madeleine vẫn lấy hết can đảm để gọi cảnh sát tới giải cứu mình. Hàng loạt nhân viên cứu hộ, chuyên gia gỡ bom và cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.


Các chuyên gia gỡ bom đã phải trấn an Madeleine trong lúc tháo cổ áo ra. Quãng thời gian đáng sợ này diễn ra suốt 10 tiếng đồng hồ cho tới khi các chuyên gia kết luận cô đã được an toàn, thậm chí Madeleine cũng không được phép nói chuyện với những người thân của mình đề phòng trường hợp bom có thể nổ bất cứ lúc nào.


Nạn nhân là con gái của một doanh nhân giàu có ở Sydney nên các phương tiện truyền thông Australia liên tục đặt ra nghi vấn đây là một vụ bắt cóc tống tiền bất chấp sự phủ nhận của cảnh sát. Thông tin cô gái bị bỏ lại với một mảnh giấy đòi tiền chuộc cũng đã không được cảnh sát xác nhận.


Theo lời Trợ lý ủy viên cảnh sát bang New South Wales ông Mark Murdoch cho biết: “Cô bé đã an toàn. Tuy nhiên, do phải ngồi yên ở một tư thế rất khó chịu trong khoảng thời gian dài nên cô ấy chưa thể đi lại bình thường vào lúc này và một vài giờ nữa”.


Cảnh sát vẫn chưa thể xác định được chất nổ mà kẻ đột nhập sử dụng là loại gì tuy nhiên nhận định ban đầu cho thấy đây là loại hợp chất rất có thành phần rất “phức tạp”. Ngoài ra, cảnh sát đang ráo riết truy lùng kẻ bị tình nghi đã đột nhập ngôi nhà và gài quả bom lên cổ cô nữ sinh.


Cha Madeleine, ông William Pulver là chủ tịch công ty phần mềm Nielsen Net Ratings và là một trong những người giàu nhất Australia. Mẹ cô, bà Belinda cũng đang điều hành một công ty bất động sản có tiếng.


Theo Sina

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.