10 địa điểm ở Đà Lạt liên quan bệnh nhân Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại cuộc họp khẩn chiều 8/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng đã thông báo 10 địa điểm liên quan đến ca nhiễm Covid-19 ở Bắc Ninh.
Chợ đêm Đà Lạt, một trong 10 địa điểm liên quan đến ca nhiễm Covid-19 ở Bắc Ninh. Chợ đêm Đà Lạt, một trong 10 địa điểm liên quan đến ca nhiễm Covid-19 ở Bắc Ninh.

Bệnh nhân N.B.V (bệnh nhân Covid-19 số 3141) ở Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh có kết quả dương tính vào ngày 7/5.

Qua khai thác yếu tố dịch tễ, bệnh nhân này trước đó có đi du lịch tại Đà Lạt - Lâm Đồng. Ngành y tế Lâm Đồng truy vết các ca tiếp xúc từ ngày 2/5 đến ngày 7/5. 

Trong gần 3 ngày ở Đà Lạt, bệnh nhân này đã khai báo các mốc dịch tễ nhớ được tại 10 địa điểm mà bệnh nhân đã lưu trú và tham quan, sử dụng các dịch vụ, cụ thể như sau: 

- Cung điện Ánh sáng (địa chỉ 222B Mai Anh Đào, Phường 8,  Đà Lạt), thời gian 17 giờ ngày 3/5 

- Nông trại Chó Puppy Farm (Phường 7, Đà Lạt) chiều 3/5

- Trại Cừu Phường 7, Đà Lạt chiều 3/5

- Cà phê Thiên Mộc Trinh (Đống Đa, Phường 3, Đà Lạt) vào chiều 4/5

- Quảng trường Lâm Viên vào chiều 4/5

- Chùa Linh Phước (Trại Mát, Đà Lạt) sáng 4/5

- Chợ Đêm TP Đà Lạt tối 4/5

- Golf Đà Lạt Café (14 Đống Đa, Phường 3 Đà Lạt) chiều 4/5

- Lưu trú tại Khách sạn Hoàng Quân (9/1 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Đà Lạt), thời gian từ 20 giờ ngày 2/5 đến 8 giờ 30 ngày 5/5

- Sau đó, bệnh nhân đi chuyến bay VL1572 ghế 36G, 36F lúc 8 giờ 30 ngày 5/5 từ Đà Lạt về Hà Nội.

Qua truy vết bước đầu, ngành chức năng đã xác định 179 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân Covid-19 ở Bắc Ninh. Hiện, 179 trường hợp này đã được ngành chức năng áp dụng hình thức cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng đề nghị người dân đến các địa điểm này vào các mốc thời gian trên chủ động đến các cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe và có các biện pháp phòng dịch hiệu quả.

Cùng ngày, UBND tỉnh đã có công văn hoả tốc gởi các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố yêu cầu tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; trong đó, có việc tạm dừng thêm nhiều dịch vụ. 

Theo đó, các dịch vụ massage, xông hơi, cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, vật lý trị liệu, rạp chiếu phim, dịch vụ internet công cộng, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em, phòng trà ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau, phòng tập gym, bể bơi, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật sẽ tạm dừng hoạt động từ 19 giờ 00 ngày 8/5 cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, một số dịch vụ như quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử cũng đã tạm dừng.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, các địa phương vận động, khuyến khích Nhân dân tạm dừng tổ chức lễ cưới, tiệc liên hoan, tiệc mừng nhà mới, các nghi lễ tôn giáo... Vận động Nhân dân tổ chức lễ tang đơn giản, gọn, hạn chế tập trung đông người.

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (bao gồm cả kinh doanh thức ăn đường phố) cho phép phục vụ nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn và các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế; khuyến khích sử dụng dịch vụ bán hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.

Đối với các hoạt động, sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định việc tổ chức nhưng phải đơn giản, thành phần gọn, hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Riêng việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của Uỷ ban Bầu cử tỉnh Lâm Đồng.

Tùng Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.