10 bộ phim Mỹ xuất sắc nhất năm 2013

(PLO) - Bộ phim giả tưởng “Gravity”, phim về đề tài tham nhũng “American Hustle” là 2 trong số 10 bộ phim xuất sắc nhất năm do Viện phim Mỹ (AFI) công bố hôm 9/12. 

Sandra Bullock trong bộ phim “Gravity” Sandra Bullock trong bộ phim “Gravity”

Ngoài ra, trong danh sách những phim xuất sắc hàng năm của AFI cũng có mặt  các bộ phim đình đám như “Captain Phillips”,  “12 Years a Slave”, “Her”… Hồi tuần trước, “American Hustle”, “Her” và “Gravity” đã được 3 tổ chức phê bình điện ảnh hàng đầu chọn là những bộ phim xuất sắc nhất, trong khi “12 Years a Slave” giành được giải thưởng danh giá nhất tại Liên hoan Phim quốc tế Toronto hồi tháng 9 vừa qua. 

Danh sách các phim xuất sắc nhất của AFI được các nhà phê bình, các học giả, các nghệ sỹ truyền hình và điện ảnh cùng những người do AFI ủy thác bầu chọn. Danh sách này được đưa ra trước khi các đề cử cho giải thưởng của Hội Diễn viên điện ảnh và Quả Cầu Vàng lần lượt được công bố trong ngày 11 và 12/12. Những bộ phim lọt vào 3 danh sách này nhiều khả năng sẽ chiếm ưu thế trong cuộc đua tranh giải thưởng Oscar diễn ra vào tháng 3 năm tới. Các đề cử Oscar sẽ được công bố vào ngày 16/1/2014.

Minh Nguyệt
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim. 

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng
(PLVN) -  “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”, ca khúc mang âm hưởng hùng tráng nhưng lại đầy chất trữ tình, ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sỹ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid-19.