10 bệnh nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân được xuất viện

Lãnh đạo Bệnh viện chúc mừng bệnh nhân cao tuổi nhất cũng được xuất viện trong chiều nay, 22/9. Ảnh: Thành Dương
Lãnh đạo Bệnh viện chúc mừng bệnh nhân cao tuổi nhất cũng được xuất viện trong chiều nay, 22/9. Ảnh: Thành Dương
(PLVN) - Chiều 22/9/2023, 10 bệnh nhân là nạn nhân trong vụ cháy tại chung cư mini ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, đã được xuất viện.

Sau 10 ngày được điều trị, chăm sóc tại Bệnh viện Bạch Mai, chiều 22/9, 10 bệnh nhân được xuất viện. Còn 21 bệnh nhân tiếp tục điều trị tại Bệnh viện, trong đó có 1 trường hợp nặng đang điều trị hồi sức tích cực tại Trung tâm Hồi sức tích cực; 1 trường hợp chấn thương gót chân hiện đang được các y bác sĩ của Bệnh viện phẫu thuật; 19 trường hợp còn lại có cải thiện cần theo dõi thêm những rối loạn có thể diễn ra.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai gửi lời chúc mừng 10 bệnh nhân đầu tiên được ra viện. "Mong rằng các bác, các cháu hãy gói ghém đau thương, chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình. Chúng tôi rất chia sẻ nỗi đau của người bệnh, nhưng cuộc sống còn ở phía trước, sức khỏe của các cháu cần được chăm sóc", PGS.TS Đào Xuân Cơ chia sẻ.

Với tinh thần tương thân tương ái, chung tay hỗ trợ tối đa nguồn lực cho các nạn nhân của vụ cháy, trong buổi lễ, đại điện Ban lãnh đạo Bệnh viện đã trao giấy ra viện cùng các phần quà cho các bệnh nhân.

Trong suốt thời gian điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, đã có trên 150 đoàn, cá nhân đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên và trao tặng tổng số tiền trên 4 tỷ đồng cho các bệnh nhân là nạn nhân trong vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất bệnh nhân mua thuốc bên ngoài sẽ được BHYT thanh toán.

Đề xuất mua thuốc, vật tư y tế bên ngoài khi bệnh viện thiếu, sẽ được Quỹ Bảo hiểm Y tế thanh toán

(PLVN) - Theo bà Trần Thị Trang - Vụ trưởng Vụ BHYT (Bộ Y tế), Dự thảo văn bản do Bộ Y tế xây dựng, người bệnh phải đi mua thuốc, vật tư y tế bên ngoài khi bệnh viện thiếu, sẽ được Quỹ BHYT thanh toán, thay vì phải bỏ tiền túi như hiện nay. Tuy nhiên, việc này chỉ được thực hiện khi đảm bảo một số điều kiện cụ thể.

Đọc thêm

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh: Tiên phong chuyển đổi số, hướng tới 'bệnh viện thông minh'

PGS.TS Trần Quý Tường - Cục trưởng Cục CNTT, Bộ Y tế đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm cao của Bệnh viện ĐKTP Vinh trong ứng dụng, phát huy hiệu quả CNTT trong các hoạt động.
(PLVN) - Với mục tiêu không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh đã thực hiện các giải pháp hiệu quả đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số các hoạt động quản trị bệnh viện và quản lý khám chữa bệnh, góp phần đổi thay toàn diện; mô hình bệnh viện “thông minh, hiện đại, chuyên nghiệp” ngày càng hoàn thiện.