1 phòng khám ở TP HCM bị tước giấy phép hoạt động

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Phòng khám đa khoa Hồng Phong (quận 5) bị Sở Y tế TP HCM tước giấy phép hoạt động và xử phạt 200 triệu đồng vì nhiều vi phạm.

Ngày 18/10, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết đã ra quyết định xử phạt số tiền 200 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Hồng Phong (phòng khám đa khoa Hồng Phong), địa chỉ số 160-162 Lê Hồng Phong (phường 3, quận 5).

Phòng khám đa khoa Hồng Phong đã cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh đối với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa. Ngoài ra, phòng khám này còn sử dụng thuốc chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành.

Với những vi phạm trên, ngoài bị phạt tiền, phòng khám Hồng Phong còn bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng. Người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở cũng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng.

Trong danh sách xử phạt hành chính lĩnh vực khám, chữa bệnh của Thanh tra Sở Y tế TP HCM từ ngày 12/10 đến 14/10, Viện thẩm mỹ ANITA (cơ sở chăm sóc da tại 282 Cao Thắng, phường 12, quận 10) bị phạt 160 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh và quảng cáo mà chưa có giấy phép. Nhân viên Bùi Phương Nam của cơ sở này dù chưa có chứng chỉ hành nghề vẫn tham gia khám chữa bệnh, bị phạt 35,7 triệu đồng.

Công ty TNHH Nét Đẹp Nụ Cười (phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt) bị phạt 54 triệu đồng. Phòng khám Davika Luxury (44 đường số 6 - Cityland Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp) bị phạt 90 triệu đồng với các vi phạm như quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép; lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định...

Ngoài ra, phụ tá phòng nha Đặng Thùy Linh và y sĩ răng hàm mặt Huỳnh Trọng Nhân tại cơ sở số 556 Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10 đều bị phạt hơn 35 triệu đồng, bị buộc nộp lại 200.000 đồng tiền thu lợi bất hợp pháp vì khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề. Bác sĩ Phạm Thị Thu Hà của phòng khám này bị phạt 2 triệu đồng, tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh 2 tháng vì sai phạm trong việc lập hồ sơ bệnh án.

Đọc thêm

'Tôi khoẻ đẹp hơn' - Cuộc thi có sức lan toả kỳ diệu về lối sống lành mạnh, dinh dưỡng và vận động khoa học

'Tôi khoẻ đẹp hơn' - Cuộc thi có sức lan toả kỳ diệu về lối sống lành mạnh, dinh dưỡng và vận động khoa học
(PLVN) -  Khép lại đêm chung kết Cuộc thi Tôi khoẻ đẹp hơn, 12 ứng viên xuất sắc với thành tích “đáng nể”, cũng là 12 hành trình đầy nỗ lực, can trường đã được xướng tên. Cùng hàng nghìn ứng viên trên khắp cả nước, họ đã nỗ lực không ngừng nghỉ để trở thành phiên bản tốt hơn của chính bản thân mình.

Thế nào là 'Thẩm mỹ viện', 'Viện thẩm mỹ'?

Một cơ sở thẩm mỹ từng bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt. Ảnh: SYT TP HCM
(PLVN) - Chưa có quy định chi tiết hướng dẫn về biển hiệu của các cơ sở cung ứng “dịch vụ làm đẹp”. Các cơ sở làm đẹp thường chọn “Thẩm mỹ viện” hay “Viện thẩm mỹ" để đặt tên khiến người dân dễ nhầm lẫn khi tìm hiểu dịch vụ...

TP HCM tăng cường kiểm tra đột xuất những phòng khám từng vi phạm

Ảnh minh họa: Shutterstock
(PLVN) - Chiều 6/12, Sở Y tế TP HCM cho biết, bên cạnh triển khai đường dây nóng và app “Y tế trực tuyến” chuyên tiếp nhận các phản ánh tình trạng “vẽ bệnh, moi tiền”, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục tăng cường hoạt động kiểm tra đột xuất các phòng khám từng vi phạm và tiếp tục xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có).

Hơn 10.200 loại thuốc sắp hết hạn đăng ký lưu hành

Ảnh minh họa
(PLVN) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa gia hạn giấy đăng ký lưu hành thêm 46 loại thuốc, nguyên liệu làm thuốc, nâng tổng số thuốc, nguyên liệu làm thuốc, vaccine và sinh phẩm y tế được gia hạn qua 5 đợt lên đến con số hơn 10.200 loại.

BHXH tỉnh Phú Thọ tăng cường kiểm tra quản lý thông tuyến đối với bệnh nhân khám chữa bệnh BHYT

BHXH tỉnh Phú Thọ tăng cường kiểm tra quản lý thông tuyến đối với bệnh nhân khám chữa bệnh BHYT
(PLVN) - Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ vừa có văn bản gửi các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh đề nghị thực hiện nghiêm túc, đầy đủ việc kiểm tra Quản lý thông tuyến đối với toàn bộ bệnh nhân có thẻ BHYT đến KCB tại cơ sở y tế, để làm cơ sở cho bệnh nhân hưởng chế độ KCB BHYT theo đúng quy định của pháp luật.

Xúc động hành trình “tìm” con

Xúc động hành trình “tìm” con
(PLVN) - Có con là mong ước của bất cứ ai, nhưng niềm hạnh phúc ấy không dễ đến với một số người. Hành trình vất vả tìm kiếm đứa con yêu của các cặp vợ chồng quân nhân được chia sẻ tại Gala “Hạt mầm khát vọng” do Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội (Bộ Quốc phòng) và Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp tổ chức khiến những người tham dự lặng đi vì xúc động và cảm phục.