1 nhà hàng sập bẫy “đặt tiệc, nhờ mua rượu ngoại”, bị lừa mất 200 triệu đồng

(PLVN) -  Gọi điện thoại lừa đặt cỗ rồi nhờ mua rượu ngoại, một nhóm đối tượng đã sử dụng thủ đoạn này để lừa đảo chiếm đoạt tài sản một nhà hàng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Ngày 20/9, Công an huyện Lạng Giang, Bắc Giang cho biết đang điều tra vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn. Nạn nhân lừa đảo là nhà hàng V.C ở tổ dân phố Toàn Mỹ, thị trấn Vôi (Lạng Giang).

Cụ thể, theo trình báo của chủ nhà hàng V.C, ngày 16/9, cơ sở này nhận được điện thoại của một nam giới đặt hơn 50 mâm cỗ, kèm theo yêu cầu nhà hàng chuẩn bị rượu ngoại để tiếp đón đoàn khách quý.

Sau khi gửi thực đơn và thỏa thuận, người này đã chuyển đặt cọc 10 triệu đồng và hẹn ăn vào chiều 17/9.

Do không có sẵn loại rượu ngoại như khách yêu cầu nên đối tượng chủ động giới thiệu và gửi số điện thoại của một đơn vị cung cấp rượu ngoại nhập khẩu, nhờ nhà hàng đặt giúp và sẽ thanh toán sau.

Vì tin tưởng khách hàng, chủ nhà hàng đã liên hệ đến đơn vị cung cấp rượu ngoại kia và chuyển 200 triệu đồng để mua giúp người khách lạ.

Không thấy giao rượu như đã hẹn, cũng không thấy khách tới dự tiệc, lúc này chủ nhà hàng mới biết bị dính bẫy lừa đảo.

Không chỉ nhà hàng V.C, một số nhà hàng, người cung cấp dịch vụ nấu cỗ trên địa bàn TP Bắc Giang cũng gặp phải tình huống tương tự. Song do cảnh giác nên không mất số tiền lớn như nhà hàng V.C nói trên.

Qua những sự việc trên, cơ quan Công an cũng khuyến cáo người dân cần cảnh giác với những lời đề nghị đặt cọc, thanh toán qua điện thoại từ người lạ để tránh bị lợi dụng, lừa đảo.

Đọc thêm

Bắt tạm giam 3 đối tượng trong đường dây vận chuyển tiền qua biên giới

Đối tượng La Văn Thuận và tang vật vụ án.
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang mới ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (SN 1982, trú tại xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang); Huỳnh Văn Sinh (SN 1972) và Trần Thị Thảo (vợ Sinh, SN 1976, trú xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang) cùng về tội "Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới".

Cảnh báo mùa EURO 2024: Đừng để mình 'rơi bẫy' tội phạm

Cảnh báo mùa EURO 2024: Đừng để mình 'rơi bẫy' tội phạm
(PLVN) -  Bộ Công an khuyến cáo, mỗi người dân hãy nhận thức đầy đủ các giá trị giải trí tốt đẹp của môn thể thao bóng đá, xem bóng đá với tâm lý giải trí lành mạnh; không tham gia cá độ bóng đá, tổ chức cá độ bóng đá dưới mọi hình thức. Trường hợp phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến cá độ bóng đá cần kịp thời báo tin tố giác với cơ quan Công an gần nhất...

Khởi tố, bắt tạm giam 4 cán bộ liên quan đến sai phạm đất đai

Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt bị can Dương Phúc Hiếu và Vương Viết Thắng.
(PLVN) - Ngày 20/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt để tạm giam đối với 4 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đất đai xảy ra tại Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) huyện Hướng Hoá (tỉnh Quảng Trị).

Khởi tố 5 cán bộ một xã ở Nam Định

5 bị can. Ảnh: Bộ Công an
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 05 bị can là cán bộ, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định về tội: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại khoản 2, Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.