1 người tử vong, hàng chục hecta hoa màu thiệt hại do mưa lớn kèm dông lốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mưa lớn kèm dông, lốc, sét ngày 8/5 đã làm 1 người tử vong, hàng chục hecta (ha) hoa màu bị ngập úng tại các tỉnh miền núi phía Bắc.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Nạn nhân tử vong do sét đánh là chị Giàng Thị Trừ, sinh năm 1991, trú tại thôn Vàng Chua, xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.

Tại Hà Giang, mưa lớn gây ngập úng cục bộ tại một số xã, thị trấn như Thượng Bình, Kim Ngọc, Tân Lập, Đồng Tiến, Bằng Hành huyện Bắc Quang gây thiệt hại: 13,7ha lúa và hoa màu; 02 con trâu bị lũ cuốn trôi.

Tại Tuyên Quan, mưa lớn gây ngập úng cục bộ tại thị trấn Lăng Can huyện Lâm Bình gây thiệt hại: 70ha lúa, hoa màu và 2000m2 ao nuôi thủy sản bị ngập, hư hại; sạt lở 1000m3 taluy dương tuyến đường giao thông liên xã; ngập 02 điểm trường gây hư hỏng thiết bị của các phòng học tại tầng 1; sạt lở một số kè, mương thủy lợi ven suối.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền các địa phương đã tổ chức thăm hỏi và huy động các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai yêu cầu các cấp ngành chức năng tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, thiên tai, chủ động chuyển các bản tin dự báo, cảnh báo tới các địa phương để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó;

Chỉ đạo các địa phương tổ chức hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Đồng thời, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình thiên tai, báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai; cử đoàn kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục
Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5
(PLVN) - Hầu khắp các khu vực trong cả nước phổ biến hình thái có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Biến lá bàng biển thành đĩa thân thiện môi trường

Ngoài đĩa hình chiếc lá, anh Tuyến còn tạo thêm các loại đĩa khuôn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
(PLVN) -  Cây tra hay cây bàng biển được trồng phổ biến ở vùng đất Nam Trung Bộ. Những chiếc lá bàng biển rất dày, có thể chịu được nắng, mưa, gió biển mặn. Tận dụng những yếu tố này, một người dân Phú Yên đã biến chúng thành những chiếc đĩa thân thiện với môi trường.

Nữ phóng viên hành động chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa ở các bờ biển.
(PLVN) -  Tại Hội thảo ra mắt mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa” do Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) mới tổ chức, nhiều chuyên gia đã chỉ ra thực trạng nhức nhối của ô nhiễm nhựa tại nước ta. Trong bối cảnh đó, vai trò của ngành truyền thông ngày càng quan trọng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...