1 giờ 30 ngày 28-6, Áchentina – Mêhicô: Thử thách thật cho Marađôna

Tại vòng bảng, Áchentina chơi rất thuyết phục khi họ cùng với Hà Lan là hai đội toàn thắng cả 3 trận. Và Áchentina còn hơn Hà Lan ở chỗ họ ghi được 7 bàn vào lưới đối phương và chỉ thủng lưới 1 bàn trong khi Hà Lan ghi được 5 bàn nhưng thủng lưới 2 bàn

Tại vòng bảng, Áchentina chơi rất thuyết phục khi họ cùng với Hà Lan là hai đội toàn thắng cả 3 trận. Và Áchentina còn hơn Hà Lan ở chỗ họ ghi được 7 bàn vào lưới đối phương và chỉ thủng lưới 1 bàn trong khi Hà Lan ghi được 5 bàn nhưng thủng lưới 2 bàn. Vì vậy, có thể coi Áchentina là đội xuất sắc nhất của vòng đấu bảng. 

Tuy nhiên, khi bước vào vòng knock-out, chuyện toàn thắng tại vòng đấu bảng chẳng có ý nghĩa gì. World Cup 1990, Braxin toàn thắng với lối chơi quyến rũ tại vòng bảng rồi cuối cùng lại thua Áchentina của Marađôna tại vòng 2. World Cup 2006, Tây Ban Nha cũng toàn thắng tại vòng bảng để rồi thua Pháp tại vòng 2. Những bài học đó không bao giờ cũ. Các cầu thủ Áchentina không nên chủ quan.

Xét về lịch sử, Áchentina đang có quá khứ ủng hộ trong trận đấu này. Trong 25 lần 2 đội gặp nhau, Áchentina thắng 11 và chỉ thua 4. Trong 4 kỳ World Cup gần đây, Mêhicô đều vào vòng 2 và thất bại. Nhiều cầu thủ của hai đội hiện giờ từng tham dự trận đấu giữa hai đội tại Đức 4 năm trước. Khi đó, Áchentina thắng 2-1 với bàn quyết định của Maxi, cầu thủ có thể được ra sân đá chính trận này. Theo Maxi, trận đấu lần này sẽ khó khăn hơn nhiều so với 4 năm trước: “HLV Javier Aguirre là người thông minh. Tôi không nghĩ họ sẽ chơi tấn công. Họ sẽ chờ đợi và tấn công chúng tôi bằng những đợt phản công sắc bén”. Maxi không nhận xét ngoại giao vì trước đây anh chính là học trò của HLV Aguirre tại Atletico Madrid và hiểu triết lý bóng đá thực dụng của ông.

Ngoài Maxi, HLV Marađôna còn có những quân bài tốt nhất để sẵn sàng ra sân trận đấu đêm nay. Tiền đạo Carlos Tevez và Higuain sau khi nghỉ ngơi trong trận thắng Hy Lạp sẽ trở lại đá chính trên hàng công cùng cầu thủ xuất sắc nhất thế giới Messi. Cho đến giờ Messi chưa ghi được bàn nào dù anh ra sân trong cả 3 trận.

Hàng công của Mêhicô có sự trở lại của Vela sau khi bị chấn thương trong trận đấu với Pháp. Vela và Santos, Franco sẽ gánh vác trọng trách ghi bàn. Trước hàng thủ không quá bê tông của Áchentina, Mêhicô có thể tìm được bàn thắng và cơ hội để họ tạo ra bất ngờ không nhỏ./.

                                                         Phan Giang