1 cụ ông phát hiện nhiễm COVID-19 khi tới bệnh viện cấp cứu, Đà Nẵng thông báo khẩn tìm người

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trưa 14/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, TP vừa phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây.
Nhân viên y tế truy vết, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Đà Nẵng. Nhân viên y tế truy vết, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Đà Nẵng.

Theo đó, bệnh nhân tên P.Q (SN 1947, trú phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Ngày 13/7/2021, bệnh nhân được người nhà đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Tại đây bệnh nhân có dấu hiệu mệt mỏi, có sốt, ho nên được bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm khẳng định lại bằng phương pháp Realtime RT-PCR và cũng có kết quả đã nhiễm Covid-19.

Hiện, Sở Y tế Đà Nẵng cũng đã ra thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan ca dương tính với SARS-CoV-2 này. Cụ thể:

Buổi sáng các ngày từ 1/7 - 13/7: Tập thể dục tại công viên đường Tản Đà (khu bờ hồ đường Hàm Nghi).

Buổi chiều các ngày từ 1/7 - 13/7: Xem đánh cờ tại công viên đường Tản Đà (khu bờ hồ đường Hàm Nghi).

Ngày 11/7: Đám tang tại địa chỉ 121, Phan Thanh, Đà Nẵng.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các địa điểm, liên quan đến bệnh nhân lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp nhận 415.000 liều vaccine phòng COVID-19 do Chính phủ Anh tài trợ

Đại diện Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine do Chính phủ Anh tài trợ. Ảnh: Trần Minh
(PLVN) - Sáng 3/8, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, ông David McNaught – Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam – đã trao 415.000 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh tài trợ giúp Việt Nam chống dịch COVID-19. Đây là số vaccine Astrazeneca được sản xuất tại Vương quốc Anh.