1 ca mới nhiễm tại Hà Nội, nâng tổng số ca mắc Covid - 19 ở Việt Nam lên 266
Việt Nam ghi nhân 266 ca nhiễm Covid-19. (Ảnh: minh họa)
(PLVN) - Chiều 14/4, Ban chỉ đạo Quốc Gia phòng, chống dịch Covid-19 thông tin thêm 1 ca nhiễm Covid-19 nâng tổng số ca mắc lên 266 ca tại Việt Nam.
Cụ thể, bệnh nhân 266 là nữ, 36 tuổi, trú tại Thường Tín, Hà Nội. Từ ngày 8/3 đến 10/3, bà đến chăm mẹ tại Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 12/3, bà có biểu hiện ngứa họng và cách ly tại nhà từ ngày 30/3.
Ngày 12/4, bà được lấy mẫu bệnh phẩm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 14/4. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Như vậy đến nay Việt Nam ghi nhận 266 ca bệnh COVID-19, trong đó 169 ca đã được công bố khỏi bệnh và ra viện. Riêng ngày 14/4 có tất cả 23 bệnh nhân được ra viện, gồm 5 người điều trị ở TP HCM, 17 người điều trị ở Hà Nội và 1 người điều trị ở Hà Tĩnh.
Đặc biệt, hiện tại có 13 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 và 8 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.
(PLVN) - Bệnh viện Bình Định vừa công bố chương trình hỗ trợ can thiệp tim mạch chất lượng cao với chỉ từ 5 triệu đồng dành cho người thu nhập thấp nhằm tối ưu hóa chi phí và nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao cho người bệnh trên địa bàn.
(PLVN) - Có tiền sử hút shisha suốt thời gian dài, nam thanh niên 22 tuổi phải nhập viện, bác sĩ chẩn đoán bị xuất huyết não - bệnh có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng như đột quỵ hoặc tử vong.
(PLVN) - Hà Nội ghi nhận số ca mắc sởi tăng nhanh, 1 ca tử vong là trẻ em. Ngành y tế khuyến cáo khi phát hiện có các dấu hiệu nghi ngờ mắc sởi cần sớm cách ly và đưa trẻ đi khám để được tư vấn điều trị kịp thời.
(PLVN) - Sau khi sử dụng "ma túy nước biển" pha với rượu, 2 thanh niên được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng vật vã, trong đó có trường hợp suy hô hấp, ngưng tim, ngưng thở....
(PLVN) - Bệnh viện Thống Nhất phối hợp Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM mới thực hiện thành công ca ghép tạng xuyên Việt từ người hiến chết não.
(PLVN) - Từ đầu năm 2025 đến nay, cả nước ghi nhận rải rác 42.488 trường hợp nghi sởi. Trước tình hình này, Bộ Y tế đề nghị các địa phương nhanh chóng triển khai tiêm chủng, giám sát chặt tình hình dịch bệnh.
(PLVN) - Bộ Y tế đề xuất đưa thêm 2 vaccine vào Chương trình tiêm chủng mở rộng. Theo đó, 2 loại vaccine được đề xuất là vaccine phòng bệnh do phế cầu và vaccine phòng bệnh ung thư cổ tử cung.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết đã chủ động bố trí đủ, kịp thời vaccine phòng sởi tới các địa phương trên toàn quốc. Đồng thời, yêu cầu các địa phương khẩn trương triển khai và bảo đảm kết thúc việc tiêm chủng chậm nhất trong ngày 31/3/2025.
(PLVN) - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 915/QĐ-BYT về việc thành lập 6 đoàn kiểm tra, giám sát, hướng dẫn, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch và triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng, chống bệnh sởi.
(PLVN) - Bệnh viện Trung ương Huế đã sử dụng kỹ thuật oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể (VA-ECMO) và đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn để cứu sống bệnh nhi bị viêm cơ tim cấp, rối loạn nhịp nặng, sốc tim nguy kịch.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà đề nghị các địa phương chủ động nắm tình hình trên cơ sở dự báo, triển khai sớm các biện pháp phòng bệnh. Đặc biệt, các đơn vị, địa phương cần tập trung, triển khai quyết liệt chiến dịch tiêm vaccine sởi cho trẻ từ 6 đến dưới 9 tháng tuổi, đến hết ngày 31/3 phải hoàn thành chiến dịch theo chỉ đạo của Chính phủ.
(PLVN) - Thời gian qua liên tiếp ghi nhận các ca ngộ độc do ăn nấm, thậm chí đã có người tử vong, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã chỉ ra những dấu hiệu nhận biết nấm độc để người dân phân biệt và phòng tránh.
(PLVN) - Ngày 17/3, Hệ thống tiêm chủng VNVC trao tặng Bộ Y tế 500.000 liều vắc xin sởi MVVAC (Việt Nam), hỗ trợ các địa phương có nguy cơ cao bùng phát dịch sởi, thúc đẩy tốc độ bao phủ và tỷ lệ tiêm vắc xin sởi trên toàn quốc.
(PLVN) - Ngày 17/3, Thanh tra Bộ Y tế ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH MTV 120 Armephaco với số tiền phạt lên tới 215 triệu đồng.
(PLVN) - Ngày 17/3, Bộ Y tế đã thông báo danh sách 14 cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc thay đổi tên, cơ cấu tổ chức. Trong số này, có 10 đơn vị thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chuyển về Bộ Y tế.
(PLVN) - Rượu từ lâu đã là một thức uống quen thuộc, gắn liền với đời sống con người, nhất là trong các dịp lễ, Tết, du xuân. Nhưng, có một điều không thể phủ nhận là việc lạm dụng rượu rất có tác hại đối với sức khỏe. Thời gian qua, tình trạng lạm dụng rượu có xu hướng tăng nhanh, phức tạp. Và đáng ngại hơn cả, trong số đó không ít trường hợp là do sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, chất lượng kém.
(PLVN) - Tuần qua, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai liên tục tiếp nhận và điều trị cho các trường hợp ngộ độc nặng do ăn nấm lạ, hình dáng như chiếc ô.
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu