0h ngày 12/4: Vỡ òa phút dỡ cách ly, Bệnh viện Bạch Mai sang 'kỷ nguyên mới'

(PLVN) - 0h hôm nay, 12/4, hàng rào trước cổng được dỡ bỏ, Bệnh viện Bạch Mai kết thúc 14 ngày cách ly y tế. "Giờ phút này thật sự không phải thời khắc chuyển sang năm mới, mà là thời khắc chuyển giao sang "kỷ nguyên mới" của bệnh viện Bạch Mai", GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai xúc động nói.

Người đứng đầu Bệnh viện Bạch Mai cho biết thêm, "không chỉ cứu chữa bệnh nhân mới là chiến thắng dịch bệnh, mà giữ cho mình không bị nhiễm cũng là chiến thắng”.

Rào cách ly được kéo ra và đưa lên xe công an chuyển đi, nhiều cán bộ, bác sĩ và người nhà của họ ùa ra cổng bệnh viện Bạch Mai, ôm chầm lấy nhau trong xúc động, tự hào vì vừa qua giai đoạn chiến đấu căng thẳng và chiến thắng Covid - 19...

0h ngày 12/4: Vỡ òa phút dỡ cách ly, Bệnh viện Bạch Mai sang 'kỷ nguyên mới' ảnh 1
Rào cách ly gỡ đi, đồng nghĩa với cuộc chiến 14 ngày chống Covid - 19 của cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế... Bệnh viện Bạch Mai đã giành thắng lợi.
0h ngày 12/4: Vỡ òa phút dỡ cách ly, Bệnh viện Bạch Mai sang 'kỷ nguyên mới' ảnh 2

0h ngày 12/4: Vỡ òa phút dỡ cách ly, Bệnh viện Bạch Mai sang 'kỷ nguyên mới' ảnh 3
0h ngày 12/4: Vỡ òa phút dỡ cách ly, Bệnh viện Bạch Mai sang 'kỷ nguyên mới' ảnh 4
Những chiến sỹ thầm lặng nơi tuyến đầu 
0h ngày 12/4: Vỡ òa phút dỡ cách ly, Bệnh viện Bạch Mai sang 'kỷ nguyên mới' ảnh 5
 
0h ngày 12/4: Vỡ òa phút dỡ cách ly, Bệnh viện Bạch Mai sang 'kỷ nguyên mới' ảnh 6
 Vỡ òa cảm xúc sau 14 ngày nỗ lực và thành công. 

"Chúng tôi rất hạnh phúc. Trong những ngày qua, chúng tôi nỗ lực làm việc, chờ đợi đón ngày hôm nay. Chúng tôi tin Bệnh viện Bạch Mai luôn chiến thắng. Mong mọi người đồng hành với bệnh viện. Bệnh viện luôn hết lòng vì bệnh nhân, luôn xứng đáng là bệnh viện tuyến đầu của cả nước", một bác sĩ không nén được nước mắt hạnh phúc, bày tỏ.

0h ngày 12/4: Vỡ òa phút dỡ cách ly, Bệnh viện Bạch Mai sang 'kỷ nguyên mới' ảnh 7
Anh Nguyễn Trung Hà.

Anh Nguyễn Trung Hà (trú tại quận Thanh Xuân, anh Nguyễn Trung Hà) có mặt tại cổng Bệnh viện từ 23h ngày 11/4 để đón vợ đang công tác tại Khoa Vi sinh của bệnh viện. 

Theo lời anh Hà, anh cũng làm trong ngành y, vì thế khi có lệnh cách ly y tế Bệnh viện Bạch Mau, vợ chồng xác định rõ đây là nhiệm vụ và trách nhiệm nên khá thoải mái tư tưởng. Vợ chồng bàn nhau sắp xếp công việc gia đình, cá nhân để hoàn thành tốt công việc được giao.

"Thời gian cách ly, vợ chồng tôi thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại, cốt yếu là để động viên vợ tôi làm tốt nhiệm vụ. Tôi rất tự hào vì chúng tôi trực tiếp, gián tiếp góp sức đảm bảo an toàn của nơi đây. Đêm nay tôi rất vui khi đến đón vợ về. Ở nhà đã chuẩn bị trước  ít hoa quả để liên hoan", anh Hà nói.

0h ngày 12/4: Vỡ òa phút dỡ cách ly, Bệnh viện Bạch Mai sang 'kỷ nguyên mới' ảnh 8
 Anh Nguyễn Quốc Hưng.

Cũng tới Bệnh viện Bạch Mai từ sớm đón vợ, anh Nguyễn Quốc Hưng (trú tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) cho biết, vợ anh công tác tại Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn. Trên tay anh là chiếc áo khoác mỏng, mang tới cho vợ mặc.

"Giờ phút được đón vợ trở về nhà này, tôi hoàn toàn yên tâm, tin tưởng vào giải pháp phòng, chống dịch của Chính phủ và các cơ quan chức năng. Tôi sẽ cùng nhân dân cả nước  thực hiện nghiêm lệnh giãn cách xã hội, làm tất cả những gì có thể làm để góp phần vào cuộc chiến này", anh Hưng bộc bạch.

0h ngày 12/4: Vỡ òa phút dỡ cách ly, Bệnh viện Bạch Mai sang 'kỷ nguyên mới' ảnh 9
 
0h ngày 12/4: Vỡ òa phút dỡ cách ly, Bệnh viện Bạch Mai sang 'kỷ nguyên mới' ảnh 10

0h ngày 12/4: Vỡ òa phút dỡ cách ly, Bệnh viện Bạch Mai sang 'kỷ nguyên mới' ảnh 11
 
0h ngày 12/4: Vỡ òa phút dỡ cách ly, Bệnh viện Bạch Mai sang 'kỷ nguyên mới' ảnh 12
Niềm tin vững vàng cả nước sẽ sớm chiến thắng Covid - 19. 

Phó Giám đốc, TS. Dương Đức Hùng cho biết, 14 ngày vừa qua là những thời khắc khó khăn. Bên cạnh những nỗ lực nội tại, bệnh viện cũng nhận sự giúp đỡ, động viên lớn cả về vật chất lẫn tinh thần của các cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, của đông đảo nhân dân.

"Chúng tôi nhận được những món quà có giá trị rất lớn về mặt tinh thần, với những bức thư khi đọc lên ai cũng thấy cảm động. Đấy chính là sự động viên rất lớn cho nhân viên y tế nói chung và cán bộ y tế Bạch Mai nói riêng giai đoạn vừa qua. Chúng tôi tin rằng, công cuộc chống dịch Covid - 19 này có sự tham gia, đồng lòng cao của toàn bộ xã hội như vậy thì chắc chắn chúng ta sẽ sớm chiến thắng", TS. Dương Đức Hùng tự tin nói.

0h ngày 12/4: Vỡ òa phút dỡ cách ly, Bệnh viện Bạch Mai sang 'kỷ nguyên mới' ảnh 13
Sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, thử thách. 

Theo Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, từ 0h hôm nay, bệnh viện hoạt động tương đối bình thường, trước mắt sẽ điều trị bệnh nhân nội trú và cấp cứu các bệnh nhận nặng từ tuyến dưới không điều trị được... Các bệnh nhân tiếp cận sẽ được tiếp cận trở lại với y tế chuyên sâu của Bệnh viện.

Trước đó, 23h30 ngày 11/4, Bệnh viện Bạch Mai vẫn "nội bất xuất, ngoại bất nhập", đảm bảo thực hiện nghiêm công tác cách ly phòng chống dịch Covid - 19 đến phút cuối cùng. 

0h ngày 12/4: Vỡ òa phút dỡ cách ly, Bệnh viện Bạch Mai sang 'kỷ nguyên mới' ảnh 14
Quang cảnh cổng chính BV Bạch Mai lúc 23h30 ngày 11/4. 

 "14 ngày các y, bác sĩ được cách ly trong bệnh viện thì cũng là 14 ngày lực lượng chốt an ninh chúng tôi đồng hành tại đây. Cũng như các y, bác sĩ, các bệnh nhân và đông đảo người dân, chúng tôi chờ mong giây phút dỡ rào. Chúng tôi tự hào vì đã góp sức đảm bảo an toàn cho bệnh viện, góp sức vào cuộc chiến chống Covid - 19", Đội trưởng đảm bảo an ninh trật tự của Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ.

0h ngày 12/4: Vỡ òa phút dỡ cách ly, Bệnh viện Bạch Mai sang 'kỷ nguyên mới' ảnh 15
 Lưc lượng công an phường hỗ trợ kiểm soát tình hình an ninh trước cổng bệnh viện.

Đến thời điểm hiện tại, hơn 4.000 nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai đã có kết quả âm tính với COVID-19 từ 2 đến 3 lần.

Ngày 20/3, Bộ Y tế công bố ca bệnh COVID-19 số 86 và 87 là nữ nhân viên điều dưỡng tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Sau đó, Bệnh viện Bạch Mai liên tiếp ghi nhận thêm một số ca mắc mới. Từ ngày 28/3, cơ sở y tế lớn nhất cả nước này được dựng rào cách ly.

Đọc thêm

Bàn cách tăng cường quản lý chất lượng thuốc – mỹ phẩm

Bàn cách tăng cường quản lý chất lượng thuốc – mỹ phẩm
(PLVN) - Các đại biểu Hội nghị giao ban công tác Dược – Mỹ phẩm năm 2022 thảo luận về đẩy mạnh triển khai phát triển công nghiệp dược, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm nhằm mục tiêu đảm bảo người dân tiếp cận thuốc có chất lượng, hiệu quả, giá cả phù hợp và đẩy mạnh hợp tác quốc tế lĩnh vực dược, mỹ phẩm...

Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Thời gian qua, TP Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT...hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hạ Khiết Vương đã bị xử phạt nhưng vẫn 'ngang nhiên' vi phạm

Hình minh hoạ
(PLVN) - Mặc dù Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm 95 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với  thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương.Tuy nhiên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương vẫn "ngang nhiên" vi phạm.

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi - Giải pháp tuyệt vời cho chăm sóc sức khỏe triệu gia đình Việt

Công việc cơ quan, gia đình bận rộn, lại thêm trong nhà có người ốm đau khiến nhiều người bị stress. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Có không ít người dân loay hoay mỗi khi đi khám ra bệnh, hoặc bỏ bê không khám vì chủ quan, vì ngại. Tuy nhiên, ngay tại nhà, tại cơ quan với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tiện lợi, nhanh chóng mang đến bạn giải pháp chăm sóc sức khỏe đã được hàng triệu gia đình Việt tin tưởng lựa chọn.