Xu hướng lựa chọn bất động sản tích hợp giữa khu công nghiệp và đô thị

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Hiện nay, giao dịch bất động sản có dấu hiệu giảm ở nhiều nơi, tuy nhiên thị trường bất động sản vẫn chưa rơi vào tình trạng suy thoái. Một số chuyên gia bất động sản đánh giá, khả năng từ nay đến cuối năm 2022 các nhà đầu tư có xu hướng quan tâm nhiều tới các dự án có pháp lý rõ ràng, "đầu cơ kiểu ăn chắc mặc bền" hoặc những dự án bất động sản tích hợp giữa khu công nghiệp và đô thị.

 Trong bối cảnh dòng tiền tắc nghẽn trong lĩnh vực bất động sản, các nhà đầu tư cần khôn khéo lựa chọn kênh đầu tư an toàn. (Ảnh minh họa).
Trong bối cảnh dòng tiền tắc nghẽn trong lĩnh vực bất động sản, các nhà đầu tư cần khôn khéo lựa chọn kênh đầu tư an toàn. (Ảnh minh họa).

Hiện nay, đất nước ta đang trên đà phát triển, giới trẻ quan tâm xây dựng kinh tế, đó cũng là một trong những lý do giúp thị trường bất động sản (BĐS) những năm gần đây có sự sôi động vượt bậc. Tuy nhiên, với thời kỳ thị trường nhiều biến động như hiện nay các nhà đầu tư (NĐT) có xu hướng lựa chọn những BĐS an toàn để có thể "bảo toàn" dòng tiền của họ thay vì tìm một dự án đầu tư siêu lợi nhuận.

Các nhà đầu tư quan tâm những dự án BĐS có pháp lý phải rõ ràng, tiến độ đúng thời gian như cam kết và được ngân hàng hỗ trợ khi đầu tư hay không, chính sách mua hàng ra sao.

Khi đầu tư, bên cạnh yếu tố an toàn của dự án, nhà đầu tư còn quan tâm đến việc liệu sản phẩm đó có tạo ra dòng tiền trong quá trình sở hữu hay không. Hiện nay, các nhà đầu tư có xu hướng lựa chọn những sản phẩm bất động sản tích hợp giữa khu công nghiệp và đô thị, nơi có số lượng lớn người lao động và chuyên gia nước ngoài sinh sống làm việc. Bởi những khu vực này sẽ tạo cơ hội tốt để tài sản được cho thuê, kinh doanh tạo ra dòng tiền, dễ dàng thanh khoản. Các khu đô thị cũng thừa hưởng hệ thống giao thông đồng bộ hiện đại nên việc đầu tư vào loại hình bất động sản này sẽ trở thành phân khúc an toàn.

Hơn nữa, một yếu tố không thể thiếu khi đầu tư hiện nay đó là sản phẩm bất động sản đáp ứng nhu cầu thực của cư dân. Một dự án có thể tạo ra lợi nhuận, dễ dàng biến thành tiền mặt. Có nghĩa rằng, bất động sản đó có thể tạo ra giá trị thực, đáp ứng nhu cầu thực của cư dân. Bởi hiện nay, người dân ngày càng quan tâm đến sức khỏe và những tiện ích dịch vụ xung quanh, vì vậy không gian sống xanh tạo nên không khí trong lành, tốt cho sức khỏe của cư dân cũng là yếu tố mang lại giá trị lớn và được người dân ưu tiên lựa chọn.

Thực tế, với định hướng phát triển một hệ sinh thái xanh, kiến tạo môi trường làm việc, sinh sống, học tập và vui chơi bền vững như một số các đô thị Yên Phong - Bắc Ninh, Văn Giang - Hưng Yên, đô thị VSIP Bắc Ninh được đánh giá là những khu có công nghiệp, tiện ích thuận lợi và có thể xem khu liên hợp công nghiệp - đô thị - dịch vụ hoàn chỉnh và hiện đại bậc nhất Việt Nam... hội tụ đầy đủ những yếu tố có thể đáp ứng được nhu cầu của cả nhà đầu tư và những người mua ở thực với hạ tầng và không gian sống xanh đạt chuẩn Singapore.

Cùng với đó là hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, chủ đầu tư còn chú trọng quy hoạch hệ thống tiện ích và cảnh quan hiện đại, đẳng cấp như: công viên liên hoàn, khu liên hợp thể thao, khu vui chơi giải trí, hệ thống dịch vụ tiện ích đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cư dân hiện đại trong vùng Thủ đô tạo nên cộng đồng cư dân đa quốc gia giúp người dân có được cuộc sống an lành, sống xanh và hiện đại. Đó chính là những giá trị thật mang giúp cho sản phẩm BĐS ngày càng có giá trị theo từng năm.

Bên cạnh việc sở hữu cảnh quan đáng sống, các dự án Centa ghi điểm với chủ đầu tư khi pháp lý rõ ràng, sổ hồng từng căn với sự bảo trợ từ nhiều hệ thống ngân hàng lớn. Điều này như một sự đảm bảo chắc chắn nhất về tính pháp lý của dự án. Tất cả các dự án Centa cung cấp ra thị trường đều nhận được phản hồi tốt nhờ vào sự an tâm mà khách hàng dành cho sản phẩm mà mình đã đầu tư.

Đặc biệt, quần thể các dự án ở vị trí đắc địa còn là nơi giúp chủ đầu tư sở hữu những sản phẩm có thể tạo ra dòng tiền đều đặn nhờ yếu tố liền kề khu công nghiệp nơi là nơi cư trú cho người lao động trong nước và hàng chục nghìn chuyên gia, dễ dàng cho thuê hoặc kinh doanh tạo ra dòng tiền trong thời gian sở hữu.

Có thể thấy. với vị trí đắt giá, sự uy tín của chủ đầu tư, sản phẩm có pháp lý rõ ràng cùng hệ thống tiện ích tuyệt vời đáp ứng được nhu cầu thực của cư dân, đầu tư vào quần thể đô thị này đang trở thành xu hướng tốt mà các nhà đầu tư đang hướng tới hiện nay.

Thị trường BĐS đang rơi vào tình trạng bất động sau một thời gian dài nóng sốt

Cần thiết nới trần tín dụng cho bất động sản trong giai đoạn hiện nay?

(PLVN) -  Thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2022 đang rơi vào trạng thái “bất động”. Bức tranh về lĩnh vực này trong năm tới cũng được dự đoán không mấy sáng sủa, thậm chí sẽ còn xám xịt hơn. Để “giải cứu” thị trường này, rất nhiều giải pháp đã được đưa ra để phân tích, mổ xẻ, nhưng vấn đề chính đầu tiên vẫn là… tiền ở đâu.
2 tòa tháp The Matrix One đã chính thức bàn giao và đón cư dân về sinh sống từ tháng 6/2022.

Nhà đầu tư sành sỏi “săn” shophouse đã bàn giao

(PLVN) - Với tiềm năng sinh lời tốt, s hophouse khối hiện là loại hình chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu các bất động sản phải xuống tiền của giới đầu tư. Một số nhà đầu tư sành sỏi tiết lộ, lựa chọn shophouse khối đế tại dự án đã đi vào hoạt động là bí quyết để đảm bảo chắc chắn tỷ suất sinh lời cao.
Đảm bảo tiến độ vận hành đô thị, Aqua City tiếp tục trở thành điểm sáng thu hút dòng vốn cuối năm

Đảm bảo tiến độ vận hành đô thị, Aqua City tiếp tục trở thành điểm sáng thu hút dòng vốn cuối năm

(PLVN) -  Những khách hàng đầu tư Aqua City từ ngày đầu bày tỏ sự hài lòng bởi sự thay đổi diện mạo từng ngày, cũng như tiềm năng gia tăng giá trị vượt kỳ vọng của dự án. Hàng loạt chuỗi tiện ích đẳng cấp, cảnh quan nội khu tại Aqua City đã được hoàn thiện, đưa vào vận hành tạo thêm lòng tin cho nhà đầu tư.
Chấn chỉnh hoạt động môi giới tại Dự án khu phố chợ Đông Phú chưa đủ điều kiện khai thác

Chấn chỉnh hoạt động môi giới tại Dự án khu phố chợ Đông Phú chưa đủ điều kiện khai thác

Dự án khu phố chợ Đông Phú chưa đủ điều kiện khai thác quỹ đất theo quy định. Tuy nhiên từ ngày 29/10-1/11/2022, trên địa bàn thị trấn Đông Phú và mạng xã hội, nhiều tổ chức, cá nhân đã môi giới, chèo kéo khách đặt cọc tiền giữ chỗ mua bất động sản tại dự án, dẫn đến nguy cơ bất ổn thị trường và ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa bàn huyện...