GS. Đặng Hùng Võ: “Nên có sự cạnh tranh trong quy hoạch sông Hồng”

GS. Đặng Hùng Võ: “Nên có sự cạnh tranh trong quy hoạch sông Hồng”

(PLO) -Viện Thiết kế và Quy hoạch TP.Hàng Châu (Trung Quốc) được Geleximco mời tham gia nghiên cứu và lập quy hoạch 1/5000 cho đô thị hai bên sông Hồng, đồng thời đưa ra đề nghị được cung cấp các số liệu về thủy văn, đê điều... Việc này đã ngay lập tức làm dư luận “nóng lên”. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với GS Đặng Hùng Võ (nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên & Môi trường) để có cái nhìn khách quan.
Hướng dẫn thủ tục cho người dân tại bộ phận một cửa Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội tại tầng 1-2 nhà N1 A-B, khu đô thị Trung Hòa-Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ảnh: Đỗ Phương Anh/TTXVN)

Mở rộng 5 trường hợp được cấp sổ đỏ, tạo thuận lợi cho người dân

(PLO) - Trước thông tin Nghị định mới số 01/2017/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật đất đai, cho phép mở rộng thêm 5 trường hợp được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng điều này sẽ tạo thuận lợi và bảo vệ quyền lợi cho người dân.
Ban tổ chức tri ân các đơn vị, cá nhân tham gia đồng hành cùng chương trình

Tìm kiếm “ngôi sao” bất động sản

(PLO) - Câu lạc bộ bất động sản (BĐS) Hà Nội vừa phát động cuộc thi “Tìm kiếm Ngôi sao khởi nghiệp BĐS”. Cuộc thi không chỉ dành cho những người khởi nghiệp mà cả những DN lâu đời và đã lớn mạnh, có tinh thần làm mới và dũng cảm khai phá chính mình để có những đột phá trong lĩnh vực kinh doanh  đầy  mạo hiểm này…
Khách hàng thích thú “Trải nghiệm thiên đường biển xanh FLC Quy Nhơn”

Khách hàng thích thú “Trải nghiệm thiên đường biển xanh FLC Quy Nhơn”

(PLO) - Với 2 đêm miễn phí tại biệt thự biển và những trải nghiệm chơi golf, thăm quan những điểm đến nổi tiếng… hầu hết khách hàng tham dự chương trình “Trải nghiệm thiên đường biển xanh FLC Quy Nhơn” đều cảm thấy thích thú và đánh giá FLC Quy Nhơn có rất nhiều lợi thế đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mà không phải ở đâu cũng có.
Dự án Champarama Resort & Spa Nha Trang bắt đầu khởi công trở lại!

Dự án Champarama Resort & Spa Nha Trang thi công ồ ạt

(PLO) - Ngay sau khi các bên ký thỏa thuận giải quyết xong các hậu quả phát sinh từ việc dự án Rusalka bị kê biên nhầm năm 2005, dự án Champarama Resort & Spa (dự án Rusalka cũ) ồ ạt thi công để đưa vào sử dụng.
Hình chỉ mang tính minh họa (internet)

Không mập mờ thu hồi đất cho mục đích công

(PLO) - Theo một chuyên gia đã tham gia soạn thảo Luật Đất đai thì vấn đề nhận được nhiều ý kiến đóng góp nhất trong quá trình sửa đổi Luật Đất đai năm 2003 là thu hồi đất. Đáng ghi nhận đầu tiên của Luật Đất đai 2013 cũng là các quy định liên quan đến vấn đề này. 
2000 căn nhà ở xã hội được chào bán

2000 căn nhà ở xã hội được chào bán

(PLO) -Tại cuộc họp báo sáng nay, 8/10, Ban tổ chức Hội chợ phiên giao dịch bất động sản lần 2 cho biết các doanh nghiệp tham gia Hội chợ đã đăng ký bán hơn 2000 sản phẩm nhà ở xã hội, hơn 1.500 sản phẩm nhà ở thương mại, bất động sản riêng lẻ ở các phân khúc từ cao cấp đến giá rẻ.