Tập đoàn Đất Xanh (DXG) công bố chiến lược phát triển 10 năm giai đoạn 2021 - 2030

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Sau hơn 6 tháng hợp tác xây dựng chiến lược mới, CTCP Tập đoàn Đất Xanh (HOSE: DXG) chính thức công bố chiến lược trong 10 năm tới và định hướng vốn hóa 10 tỷ USD vào năm 2030.

Tập đoàn Đất Xanh (DXG) công bố chiến lược phát triển 10 năm giai đoạn 2021 - 2030 ảnh 1

Chiến lược mới của Tập đoàn với định hướng đa ngành nghề, đa dạng hóa các lĩnh vực hoạt động trên cơ sở khai thác thế mạnh, tận dụng các mảng hoạt động cốt lõi hiện có, làm bàn đạp để xâm nhập vào thị trường mới ngoài bất động sản (BĐS). Việc lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh khác sẽ tạo ra sự đa dạng và tăng cường tỷ trọng doanh thu, nâng cao chất lượng lợi nhuận.

Thay đổi tư duy từ phát triển sản phẩm đơn lẻ, DXG tập trung xây dựng hệ sinh thái để tăng cường khả năng phục vụ khách hàng hiện hữu và khai thác các lĩnh vực tăng trưởng có sự cộng hưởng với hoạt động sản xuất kinh doanh hiện tại. Hài hoà từ những mục tiêu trên, DXG sẽ tăng trưởng mạnh mẽ để đạt vốn hoá ít nhất 10 tỷ USD vào năm 2030.

Như vậy, theo định hướng chiến lược mới, Tập đoàn Đất Xanh hiện tại hoạt động đa ngành với 5 lĩnh vực chính: phát triển bất động sản khu đô thị, dịch vụ bất động sản (BĐS), xây dựng, tài chính – đầu tư và công nghệ. Trong đó, phát triển BĐS và dịch vụ BĐS được xem là các mảng kinh doanh lõi của Tập đoàn.

Tập đoàn xác định rõ mảng phát triển bất động sản được quản lý bởi Dat Xanh Homes vẫn sẽ là trụ cột đóng góp tỷ trọng doanh thu và lợi nhuận cho DXG trong 10 năm tới. Về địa bàn hoạt động, song song với các dự án căn hộ hiện có tại TP HCM, DXG sẽ tập trung phát triển các dự án khu đô thị có quy mô lớn tại các thành phố vệ tinh quanh các thành phố trực thuộc trung ương và các thành phố loại 1, loại 2 trên khắp cả nước.

Theo đó, DXG sẽ tập trung xây dựng hệ sinh thái khu đô thị với trung tâm là phát triển nhà ở và các tiện ích, dịch vụ đi kèm nhằm kiến tạo không gian sống đẳng cấp cho các khách hàng và cư dân của mình.

Trên thực tế, Tập đoàn Đất Xanh đã bắt đầu chiến lược mới này bằng việc triển khai dự án Khu đô thị Gem Sky World có quy mô gần 100 ha tại khu vực sân bay Long Thành, hướng đến việc xây dựng một trong những khu đô thị được đầu tư bài bản với tiện ích hàng đầu khu vực.

Bên cạnh đó, Tập đoàn định hướng sẽ mở rộng sang phát triển bất động sản công nghiệp, bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản nông nghiệp - một trong những chiến lược để đa dạng hoá sản phẩm của Tập đoàn. Để tiếp tục đẩy mạnh chiến lược này, bên cạnh quỹ đất hiện có gần 2.300 ha, Tập đoàn Đất Xanh sẽ tiếp tục tập trung phát triển các quỹ đất quy mô lớn trên toàn quốc.

Tập đoàn Đất Xanh (DXG) công bố chiến lược phát triển 10 năm giai đoạn 2021 - 2030 ảnh 2

Dịch vụ bất động sản là mảng ngành lâu đời nhất của DXG sẽ được giao phó cho Dat Xanh Services tiếp tục phát triển. Với lợi thế chiếm khoảng 30% thị phần dịch vụ môi giới sơ cấp toàn quốc, đây chính là mảng tạo ra lợi thế rất lớn của Tập đoàn Đất Xanh so với tất cả các công ty phát triển bất động sản khác trên thị trường.

Cụ thể, do đặc thù của ngành phát triển bất động sản, có những năm các chủ đầu tư không có sản phẩm để bán hàng hoặc ghi nhận doanh thu lợi nhuận thì Dat Xanh Services, với đặc thù phân phối cho tất cả các chủ đầu tư trên thị trường vẫn đóng góp doanh thu, lợi nhuận đều đặn cho Tập đoàn Đất Xanh qua các năm.

Trong lĩnh vực hoạt động này, DXG kiên định mục tiêu tiếp tục thâu tóm thị phần mạnh mẽ trên khắp cả nước với 3 mũi tiến công chính:

Một là, tiếp tục mở rộng mạng lưới phân phối để gia tăng sự hiện diện trên khắp cả nước, đặc biệt là các vùng thị trường mới tiềm năng.

Hai là, quyết liệt triển khai các dịch vụ kinh doanh mới để hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ như: môi giới bán lại, dịch vụ tài chính, dịch vụ quản lý tài sản, định giá, thông tin quy hoạch.

Ba là, đẩy mạnh áp dụng công nghệ, mục tiêu này được thể hiện rõ rệt qua những bước tiến rất mạnh mẽ của Dat Xanh Services trong lĩnh vực công nghệ bất động sản, thông qua việc ứng dụng giải pháp Real Agent – nền tảng B2B trong lĩnh vực phân phối sản phẩm bất động sản; Fina – nền tảng cung cấp các giải pháp tối ưu cho khách hàng mua nhà trong việc vay vốn, mua bảo hiểm, đầu tư; Ihouzz – nền tảng kết nối giữa chủ nhà, người mua nhà và môi giới, tăng tính hiệu quả và minh bạch trên thị trường mua bán nhà cũ.

DXG đặt ra mục tiêu rất rõ ràng với việc tiếp tục tiên phong trong ứng dụng công nghệ để phát triển hệ sinh thái dịch vụ bất động sản, giữ vững vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực này so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Đối với lĩnh vực xây dựng, bên cạnh việc sở hữu công ty FBV chuyên về lĩnh vực xây dựng dân dụng với kinh nghiệp dày dạn và năng lực thi công rất nhiều dự án lớn, vừa qua, DXG đã thành lập Công ty Dat Xanh E&C để đẩy mạnh hoạt động ở ba lĩnh vực xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng và dịch vụ phát triển dự án.

Hiện tại, Dat Xanh E&C được xem là đơn vị duy nhất trên thị trường cung cấp dịch vụ phát triển bất động sản toàn diện bao gồm: pháp lý dự án, giải pháp tài chính, quy hoạch, thiết kế, xây dựng, bán hàng và dịch vụ hậu mãi cho các chủ đầu tư.

Nói cách khác, chủ đầu tư chỉ cần có đất sạch, Dat Xanh E&C sẽ cung cấp tất cả các dịch vụ còn lại để phát triển và đưa sản phẩm bất động sản tới khách hàng. Ban lãnh đạo Tập đoàn cho biết, dù mới triển khai hoạt động từ năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh nhưng đến nay, Công ty đã ký được hơn 30 dự án với các chủ đầu tư trên khắp cả nước.

Trong lĩnh vực tài chính, DXG đặt mục tiêu kết nối và cung cấp các giải pháp tài chính cho khách hàng mua nhà, các chủ đầu tư trong nước để huy động vốn cho dự án, các nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước muốn đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam. Lĩnh vực này sẽ giúp Tập đoàn Đất Xanh tối ưu hoá lợi ích tài chính và đầu tư cho tất cả các tác nhân tham gia vào hệ sinh thái của mình, là động lực để DXG phát triển mạnh mẽ.

Được dẫn dắt bởi Dat Xanh Tech, mảng công nghệ được thành lập nhằm mục đích nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ hiện đại như AI/Machine learning, blockchain vào trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản nhằm chuyển hóa các mô hình kinh doanh truyền thống thành mô hình kinh doanh trên các nền tảng công nghệ.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn cho biết, Dat Xanh Tech sẽ là đơn vị tiên phong trong chiến lược chuyển đổi số và nâng cao tỷ trọng kinh tế số trên toàn Tập đoàn, tạo lợi thế cạnh tranh và sức bật mạnh mẽ cho Đất Xanh, đồng thời cũng là công cụ hiệu quả để DXG vươn ra toàn cầu trong thời gian tới. Được biết, Trung tâm R&D của Dat Xanh Tech đã hoàn thiện các ý tưởng công nghệ đầu tiên và sẽ bắt đầu triển khai các dự án công nghệ đầu tiên vào đầu năm 2022.

Như vậy, chiến lược mới của Tập đoàn Đất Xanh thể hiện tham vọng lớn, tầm nhìn chiến lược cùng với các giải pháp rất căn cơ của Ban lãnh đạo để tiếp tục phát triển vượt trội, về đích ngoạn mục trên hành trình tỷ đô trong thập kỷ tới.

Việt Nam và sự bùng nổ của nền kinh tế tỷ phú

Việt Nam và sự bùng nổ của nền kinh tế tỷ phú

(PLVN) - Chỉ mới nhen nhóm xuất hiện tại Việt Nam trong vòng 2 năm trở lại đây, tuy nhiên, “nền kinh tế tỷ phú” được dự báo sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong tương lai gần, báo hiệu một xu hướng tích sản mới đối với những sản phẩm có giá trị vượt trội “đắt xắt ra miếng” của giới siêu giàu, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản khi lượng giao dịch với những dinh thự đắt tiền trị giá hàng triệu đô đang gia tang đột biến.
Dự án Xây dựng trụ sở - Văn phòng cho thuê, trung tâm dịch vụ khách hàng do Duy Nguyên làm chủ đầu tư

Hà Nội: Dự án của Duy Nguyên - “chậm” để “chắc”?

(PLVN) - Sau hơn 12 năm kể từ khi được Hà Nội cho thuê đất thì cuối cùng Dự án Xây dựng trụ sở - Văn phòng cho thuê, trung tâm dịch vụ khách hàng tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội do Công ty TNHH Quảng cáo Duy Nguyên làm chủ đầu tư cũng đã khởi công vào cuối năm 2021.
Hà Nội: Dấu hiệu “ăn bớt” vật tư tại dự án cải tạo đường giao thông, thoát nước xã Phú Kim ?

Hà Nội: Dấu hiệu “ăn bớt” vật tư tại dự án cải tạo đường giao thông, thoát nước xã Phú Kim ?

(PLVN) - Đầu tư xây dựng đường Giao thông nông thôn (GTNT) là một trong những chủ trương lớn của Chính phủ trong việc xây dựng nông thôn mới trong cả nước. Thế nhưng thực tế trong thời gian qua, qua công tác thanh, kiểm tra các cơ quan chức năng phát hiện ra không ít công trình giao thông nông thôn được xây dựng cẩu thả, xuống cấp nhanh chóng.
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng tại dự án của Doanh nghiệp tư nhân Anh Hải.

Chậm tiến độ 84 tháng, dự án 768ha ở Lâm Đồng bị thu hồi

(PLVN) - Ngày 6/5, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ra quyết định thu hồi toàn bộ 768,2ha đất tại xã Quốc Oai và xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, đã cho Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh vàng bạc đá quý Kim Minh Đạt (quận 5, TP Hồ Chí Minh) thuê để triển khai dự án đầu tư từ tháng 12/2008.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

3 doanh nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu bị phạt 390 triệu đồng vì không có giấy phép xây dựng

(PLVN) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 công ty về hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình nhưng không có giấy phép xây dựng. Mỗi công ty bị xử phạt 130 triệu đồng và yêu cầu dừng thi công để hoàn thành hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.
Dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Bình Dương đang bị tạm dừng thi công.

Công ty TNHH Kim Đại Dương chiếm đoạt lợi nhuận của đơn vị phát triển dự án Dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An?

(PLVN) - Mặc dù đã ký kết với đơn vị phát triển bằng các hợp đồng hợp tác giữa 2 bên nhưng sau khi Dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An đang được triển khai và đang dần đi đến hoàn thiện, Công ty Kim Đại Dương đã thay đổi tài khoản thu của khách hàng về tài khoản riêng và thực hiện hành vi có dấu hiệu chiếm đoạt lợi nhuận của Công ty Nam Minh.
Đà Nẵng: 100 căn nhà liền kề vừa khởi công đã bị "tuýt còi"

Đà Nẵng: 100 căn nhà liền kề vừa khởi công đã bị "tuýt còi"

(PLVN) -   Vừa tuyên bố khởi công xây dựng chưa được bao lâu, 100 căn nhà liền kề thuộc dự án khu dân cư Thanh Hoàng (tại L6 B-1, Khu TĐC vệt biệt thự Xuân Thiều - Nam Ô, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) của Công ty Phú Gia Thịnh đã bị Sở Xây dựng Đà Nẵng "tuýt còi".
Ban lãnh đạo tập đoàn KITA Group cắt băng khánh thành KITA Show Gallery.

KITA Group khai trương Show Gallery tại TPHCM

(PLVN) -  Ngày 22/4/2022, Tập đoàn Đầu tư và Phát triển bất động sản KITA Group chính thức tổ chức Lễ Khai trương KITA Show Gallery tại địa chỉ 520 Võ Văn Kiệt. P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM. Sự kiện thu hút hàng trăm khách hàng và đối tác đến tham dự.