SUDICO đặt mục tiêu lợi nhuận 350 tỷ đồng trong năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 20/3, tại Hà Nội, Công ty CP đầu tư phát triển khu đô thị &KCN Sông Đà (SUDICO) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2024. Đại hội đã thống nhất một số mục tiêu, trong đó mục tiêu về lợi nhuận là 350 tỷ đồng, tăng  37% so với năm 2023.
SUDICO đặt mục tiêu lợi nhuận 350 tỷ đồng trong năm 2024

Tại Đại hội, các cổ đông đã được nghe báo cáo về Kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2023. Đại hội cũng đề ra kế hoạch sản xuất kinh doanh 2024 với mục tiêu tăng trưởng ổn định và phát triển công ty, tạo đà bứt phá trong các năm tiếp theo.

Tại đại hội, cổ đông kỳ vọng công ty sẽ phát triển hơn nữa, xứng với tiềm năng, thế mạnh của đông ty. Các cổ đông cho rằng tốc độ phát triển các dự án của SUDICO có tiến triển nhưng chưa như kỳ vọng; Hy vọng công ty sẽ hình thành những năng lực mới, phát huy thế mạnh của mình. Cổ đông cũng hiến kế để phát triển thương hiệu, quảng bá thế mạnh của công ty...

Tại Đại hội, các cổ đông cũng đã thống nhất chỉ tiêu cơ bản trong năm 2024 như sau:

Tổng giá trị sản xuất kinh doanh của SUDICO mẹ 813 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 350 tỷ đồng. Tổng giá trị sản xuất kinh doanh của tổ hợp SUDICO là 921 tỷ đồng, tổng lợi nhuận đạt 350 tỷ đồng. Tăng trưởng so với năm 2023 là 37%. (Theo báo cáo của SUDICO, lợi nhuận trước thuế của SUDICO mẹ trong năm 2023 là 252 tỷ, đạt 115,6% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế của tổ hợp SUDICO là 253 tỷ - đạt 116% kế hoạch.)

Theo Chủ tịch hội đồng quản trị Đỗ Văn Bình, đây là một "kế hoạch thận trọng", còn thực tế, tiềm năng phát triển của SUDICO còn nhiều hơn.

Cũng tại ĐH, các cổ đông đã thống nhất thông qua các mục tiêu cụ thể để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024.

Về công tác đầu tư, tổng mức đầu tư các dự án của SUDICO dự kiến là 1.421.1 tỷ đồng. Trong đó có ba dự án được xác định là dự án đầu tư trọng điểm: Dự án Nam An Khánh (424,9 tỷ đồng); Dự án Thịnh Lang - Hòa Bình (371,5 tỷ đồng; Dự án Văn La (296,6 tỷ đồng).

Về công tác tài chính, một trong những mục tiêu được chú trọng là đẩy mạnh bán hàng ở các dự án Khu dân cư bắc đường Trần Hưng đạo - Hòa Bình hoàn thành các thủ tục pháp lý dự án Văn La - Hà Nội, dự án Nam An Khánh.

Bên cạnh đó, SUDICO tiếp tục xây dựng và phát triển các giải pháp tài chính tổng thể của công ty như phương án trái phiếu, Hợp đồng hợp tác kinh doanh...

Song song với việc tăng quy mô đầu tư, củng cố nguồn lực về tài chính, công tác quản trị nhân sự cũng được SUDICO hết sức chú trọng. Năm 2024 được xác định là năm công ty tiến hành những bước đổi mới tích cực trong quản trị, đào tạo, bồi dưỡng nhân sự.

Kế hoạch chuyển đổi số tạo sức cạnh tranh cho Công ty đã được xây dựng với những giải pháp cụ thể như: Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý hồ sơ, quản trị điều hành,triển khai phần mềm trình duyệt, xây dựng mạng dữ liệu nội bộ

SUDICO đưa ra một trong những mục tiêu trọng yếu về nhân sự là xây dựng cơ chế lương, thưởng gắn với hiệu quả công việc, bảo đảm thu nhập cho người lao động.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản 2024 còn trầm lắng, SUDICO xác định chiến lược tổng thể bao gồm 3 trụ cột: Sự chỉ đạo định hướng sát sao của Hội đồng quản trị; Triển khai quyết liệt của Ban lãnh đạo điều hành; Thu hút nhân lực có năng lực, có tinh thần đoàn kết, gắn bó lâu dài với công ty.

Công ty xác định nhân sự là yếu tố quan trọng nhất để giúp SUDICO vượt qua những khó khăn trước mắt để duy trì động lực phát triển lâu dài. Theo báo cáo tại Đại hội cổ đông, SUDICO luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, chế độ đối với người lao động theo quy định của nhà nước, quy định của SUDICO.

Thêm một Khu đô thị mới được khởi công tại Ninh Thuận

Thêm một Khu đô thị mới được khởi công tại Ninh Thuận

(PLVN) -  Sáng 16/4/2024, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng MK chính thức khởi công xây dựng dự án Khu đô thị mới Phủ Hà, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, nhân sự kiện kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 - 16/4/2024) và hưởng ứng sự kiện Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận.
Chính thức khai trương khách sạn The HUB by Hotel Academy Việt Nam tại TP HCM

Chính thức khai trương khách sạn The HUB by Hotel Academy Việt Nam tại TP HCM

(PLVN) - Ngày 06/04/2024, tại TP HCM, CityLand Group đã chính thức khai trương khách sạn The HUB by Hotel Academy Việt Nam tại 66A, Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM. Cùng với The HUB tại Phú Quốc, đây là khách sạn thứ 02 trong hệ thống The HUB của Hotel Academy Việt Nam do CityLand phát triển và vận hành.
Vinhomes đang tiếp tục bổ sung hạ tầng tiện ích tại Ocean City nhằm đáp ứng nhu cầu sống xanh - vui khỏe - đẳng cấp của cư dân.

Vinhomes tiếp tục nâng tầm chuẩn sống, kiến tạo không gian sống xanh - vui khỏe - đẳng cấp tại Ocean City

(PLVN) - Quần thể sân thể thao Tennis; Sân tập golf, Đường đua Go Kart; Tổ hợp mua sắm - vui chơi - giải trí K-Town; Sạc ô tô điện miễn phí trong vòng 2 năm… là những đặc quyền đẳng cấp được Vinhomes bổ sung tại Ocean City - bên cạnh hệ thống tiện ích vượt trội đang có. Đây là bước tiến theo của chủ đầu tư trong nỗ lực mang đến cho cư dân “một nơi đáng sống bậc nhất hành tinh”.
5 dự án Chủ tịch Sunshine Group công bố ra mắt năm 2024 có gì đặc biệt?

5 dự án Chủ tịch Sunshine Group công bố ra mắt năm 2024 có gì đặc biệt?

(PLVN) - Theo công bố từ Chủ tịch Sunshine Group Đỗ Anh Tuấn, Tập đoàn Sunshine trong năm 2024 sẽ ra mắt 5 dự án với tổng mức đầu tư gần 86.000 tỷ đồng, cung cấp cho thị trường gần 10.000 sản phẩm nhà ở giá trị thực cho người dùng cuối. Đáng chú ý, cả 5 dự án này đều nằm trên trục bất động sản Hồ Tây - Ba Vì, tại các khu vực Tây Hồ Tây và Đan Phượng, Phúc Thọ.
Khu phức hợp Sky Villas đầu tiên tại Việt Nam - Sunshine Crystal River tầm cỡ như thế nào?

Khu phức hợp Sky Villas đầu tiên tại Việt Nam - Sunshine Crystal River tầm cỡ như thế nào?

(PLVN) -  Quy mô sản phẩm Sky Villas lớn nhất Hà Nội; tổ hợp “biệt thự trên không” sở hữu “vườn chân mây” lớn nhất Tây Hồ Tây; công nghệ thi công nội thất lần đầu tiên được áp dụng cho một dự án nhà ở tại Việt Nam; bể bơi mái cao và dài nhất, tuyến phố thương mại trên không đầu tiên và dài nhất Tây Hồ Tây… mới chỉ là số ít thông tin hé lộ về tầm cỡ “bom tấn” sắp ra mắt của Sunshine Group - Sunshine Crystal River - khu phức hợp Sky Villas đầu tiên tại Việt Nam hiện đang gây sốt thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nội đô năm 2024.
Văn hoá doanh nghiệp đã 'cứu sống' Won Group qua suy thoái

Văn hoá doanh nghiệp đã 'cứu sống' Won Group qua suy thoái

Hành trình "vượt bão" của Tập đoàn Won Group là minh chứng sắc nét cho thấy vai trò của văn hóa đối với sự thành bại của doanh nghiệp, đặc biệt trong thời kỳ suy thoái. Chính nhờ tôn chỉ “Đoàn kết - Đồng hành - Chia sẻ” trên cơ sở tôn trọng mỗi cá nhân, đội ngũ Won Group đã giữ vững được “ngọn lửa nghề” xuyên suốt một thời gian dài khi thị trường bất động sản (BĐS) đóng băng, mất thanh khoản.
Sunshine Crystal River được đẩy nhanh thi công các hạng mục xây dựng quan trọng, đảm bảo giữ tiến độ cùng chất lượng an toàn, hiệu quả với đội ngũ hơn 500 công nhân, chia làm 3 ca để thi công phù hợp với yêu cầu của công việc và tiến độ.

Khu phức hợp Sky Villas đầu tiên ở Việt Nam - Sunshine Crystal River hiện ra sao?

(PLVN) -  Theo ghi nhận mới nhất tại công trường vào nửa cuối tháng 3/2024, dự án Sunshine Crystal River đang được Sunshine Group triển khai thi công với tốc độ khẩn trương, dần hình thành một khu phức hợp Sky Villas đầu tiên của Việt Nam với những tiêu chuẩn nghỉ dưỡng nội đô đẳng cấp khách sạn 5 sao cao cấp.
Tổ hợp cao tầng Sunshine Sky City tốc lực thi công với kế hoạch từ giữa tháng 4/2024 sẽ cất nóc thêm 3 tòa tháp

Tổ hợp cao tầng Sunshine Sky City tốc lực thi công với kế hoạch từ giữa tháng 4/2024 sẽ cất nóc thêm 3 tòa tháp

(PLVN) -  Tiếp nối đà thi công tấp nập, khẩn trương của các dự án Sunshine Group trên địa bàn cả nước, tại quận 7 - TP.HCM, tổ hợp thương mại, dịch vụ và căn hộ hạng sang Sunshine Sky City hiện đang được tổng thầu SCG tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, với kế hoạch liên tiếp cất nóc các tòa S4 (38 tầng), S3 (36 tầng), S2 (36 tầng) từ giữa tháng 4 , tháng 6 và tháng 7/2024.
Điểm danh một số dự án Sunshine đang bán trên thị trường

Điểm danh một số dự án Sunshine đang bán trên thị trường

(PLVN) - Cùng kế hoạch ra mắt 5 dự án mới trong năm 2024, Sunshine Group tiếp tục đẩy mạnh triển khai các dự án đã và đang “ra hàng” trong thời gian qua, được thị trường đánh giá cao nhờ các lợi điểm tạo nên giá trị thực cho người dùng cuối như vị trí đắc địa, giải pháp thiết kế, công nghệ tiên phong, pháp lý minh bạch cùng chất lượng thi công, hoàn thiện vượt trội…
“Điểm tên” các dự án đáng sống nhất khu Tây Hồ Tây - Hà Nội

“Điểm tên” các dự án đáng sống nhất khu Tây Hồ Tây - Hà Nội

(PLVN) - Trên bản đồ bất động sản Hà Nội nói riêng, toàn quốc nói chung, Tây Hồ Tây vẫn luôn là “mỏ vàng ròng” với các giá trị đắc địa. Đồng thời, đây cũng là địa bàn quy tụ các dự án “giá trị thực cho người dùng cuối” đáng sống nhất khu vực, trong đó nổi bật phải kể đến chuỗi dự án “nhà Sunshine”, bao gồm cả đang triển khai và đã hiện hữu, đi vào hoạt động từ nhiều năm qua.