Dự án sân golf Phúc Tiến đang được triển khai tại huyện Kỳ Sơn

Huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình): Điểm sáng trong thu hút đầu tư

(PLO) - Với gần 100 dự án đã và đang triển khai trên địa bàn, Kỳ Sơn được đánh giá là điểm sáng trong kêu gọi và thu hút đầu tư. Trao đổi với PLVN, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn Trần Hải Lâm đã chia sẻ nhiều bí quyết để có được những thành công như trên.
3 công ty tổ chức IPO tại HNX vào ngày 30/6

3 công ty tổ chức IPO tại HNX vào ngày 30/6

(PLO) - Vào ngày 30/6 tới, Cty TNHH MTV Việt Trung, Cty TNHH MTV Lệ Ninh – Quảng Bình, Cty TNHH MTV Trường Thành sẽ chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).
VPBiz là phương tiện thanh toán được nhiều doanh nghiệp nhỏ sử dụng nhằm quản lý dòng tiền một cách minh bạch và dễ dàng trong nội bộ công ty

Công ty đi công tác, du lịch tiết kiệm bằng thẻ doanh nghiệp

(PLO) - Đi công tác là một hạng mục công việc mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần cho hoạt động kinh doanh. Thông thường, các chi phí công tác thường là chi phí máy bay, khách sạn, tiếp khách. Đây là hoạt động thường xuyên và chiếm một chi phí đáng kể đối với hầu hết các doanh nghiệp.
VPBank giúp nhân viên tận hưởng công việc

VPBank giúp nhân viên tận hưởng công việc

(PLO) - “VPBank đã và sẽ là nơi các nhân viên được tôn trọng, được lắng nghe, được thể hiện năng lực của mình trong công việc và cả ngoài công việc” - quan điểm này từ phía lãnh đạo Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) giúp tái khẳng định kết quả lọt vào Top 5 nơi làm việc hạnh phúc nhất Việt Nam 2016 là hoàn toàn xứng đáng. 
Đoàn công tác NHNN, NHCSXH thăm mô hình vay vốn ưu đãi của vợ chồng anh chị Y Dôi Byă và H’Trưk Bkrông (buôn Buôr, xã Hòa Xuân, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Gia đình anh chị đang từng bước thoát nghèo bền vững từ vốn vay các chương trình TDCS tại NHCSXH

Bước chuyển của tín dụng chính sách trên Tây Nguyên

(PLO) - Bản ghi nhớ ngày 12/4/2013 về việc phối hợp chỉ đạo, thực hiện các chương trình tín dụng chính sách (TDCS) giữa Ban Chỉ đạo Tây Nguyên với NHCSXH được coi là một trợ lực giúp NHCSXH thực thi hiệu quả hơn Đề án củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng trên địa bàn Tây Nguyên được khởi động từ đầu năm 2012. Sau 4 năm nỗ lực thực hiện, nguồn vốn TDCS tại vùng Tây Nguyên đã có những bước chuyển mạnh mẽ cả về lượng và chất.
Chỉ từ 100 triệu, công nhân có thể được mua nhà giá rẻ 3-5 triệu/m2

Chỉ từ 100 triệu, công nhân có thể được mua nhà giá rẻ 3-5 triệu/m2

(PLO) - Tại nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, công nhân, người lao động đang gặp nhiều khó khăn về nhà ở, không có nơi sinh hoạt văn hóa, không có nơi gửi trẻ đảm bảo an toàn…  Trên cơ sở đó, tại buổi làm việc giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đại diện các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam ngày 24/9 đã đề ra nhiều giải pháp “vì lợi ích đoàn viên”, trong đó có kế hoạch xây nhà ở để bán hoặc cho công nhân thuê với giá rẻ.
Nhà ở xã hội ở khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội

Lấy vốn từ đâu để cho vay nhà ở xã hội?

(PLO) - Hiện nay, nguồn vốn để triển khai chương trình cho vay ưu đãi nhà ở xã hội (NOXH) thông qua NHCSXH đang là vấn đề được quan tâm, quyết định một phần quan trọng tới hiệu quả của chương trình này. Thế nhưng, nguồn vốn này sẽ đến từ đâu lại đang là bài toán đau đầu cần các ban ngành chung tay tìm ra lời giải thỏa đáng.
Người đáp ứng được điều kiện sẽ được vay vốn ưu đãi để mua NOXH trong thời gian tối thiểu 15 năm, tối đa 25 năm

5 điều kiện vay vốn chính sách mua nhà ở xã hội

(PLO) - Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vừa ban hành Văn bản số 2526/NHCS-TDSV hướng dẫn nghiệp vụ cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội (NOXH), xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở, thực hiện thống nhất trong toàn hệ thống NHCSXH từ ngày 15/8/2016, trong đó xác định rõ điều kiện để được vay tiền mua NOXH ở NHCSXH.
Techcombank  vào TOP 3 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam

Techcombank vào TOP 3 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam

(PLO) -Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vinh dự tiếp tục được bầu chọn vào TOP 3 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam trong ngành Tài chính và Ngân hàng, và lần đầu tiên được ghi nhận vào Top 2 Nơi Làm Việc Tốt Nhất trong ngành Đầu tư/Kiểm toán/Kế toán, theo Khảo sát “Sức khỏe thương hiệu nhà tuyển dụng Việt Nam năm 2015” do Anphabe và đối tác nghiên cứu thị trường Nielsen thực hiện.