Nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã đến tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách trong cả nước

Hai năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW: Các địa phương đã ủy thác 2.977 tỷ đồng

(PLO) - Sau hai năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, đã ghi nhận những kết quả bước đầu quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi để Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) hoàn thành các nhiệm vụ của mình.
Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Hà Nội giải trình chất vấn của các ĐB.

Hà Nội: Dân vẫn bất an với công tác PCCC tại các khu nhà tái định cư

(PLO) - “Trách nhiệm chỉ đạo công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) của lãnh đạo UBND TP là như thế nào? Đặc biệt với những khu nhà tái định cư là nơi dành cho những người bị thu hồi đất phục vụ dự án lớn của thành phố, nhưng đời sống của người dân không được đảm bảo về PCCC”. Đại biểu (ĐB) Nguyễn Hoài Nam (Thạch Thất) bày tỏ quan điểm trong phiên chất vấn tại Kỳ họp HĐND TP Hà Nội, hôm qua (2/8).
Nguyên Chủ tịch nước thăm và trò chuyện với cán bộ CNV tại dự án

"FLC Sầm Sơn là dự án đầy sáng tạo"

(PLO) - Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhận xét: Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn là một dự án đầy sáng tạo của Tập đoàn FLC, khi Tập đoàn đã biết cách biến những điểm tưởng chừng bất lợi trở thành lợi thế, thành sự độc đáo của Quần thể du lịch, như vị trí mũi đất giáp sông giáp biển…
Nhiều KĐT mới tồn tại trong tình trạng hạ tầng kỹ thuật và xã hội bất cập. Ảnh minh họa

Thành phố Hà Nội bất lực trước các khu đô thị “đa không”?

(PLO) - Hàng loạt bất cập trong quản lý, sử dụng các khu đô thị mới ở Hà Nội như chậm đấu nối hạ tầng kỹ thuật, xã hội, chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân, hầu hết các tòa nhà chưa có ban quản trị, tổ dân phố... đã được các quận, huyện “điểm danh” với Hội đồng nhân dân thành phố. Tuy nhiên, những bất cập này được giải quyết khá chậm chạp.
Hà Nội điều chỉnh giá đất

Hà Nội điều chỉnh giá đất

(PLO) - Hôm qua (4/12), HĐND TP.Hà Nội đã xem xét, thông qua Nghị quyết về việc ban hành giá đất năm 2014 và Nghị quyết về ban hành, sửa đổi, bổ sung một số loại phí, lệ phí trên địa bàn thành phố (TP).