Coco House (Ảnh: ArchDaily)

CoCo House - Ngôi nhà sử dụng gạch kính độc đáo ở Sóc Trăng

(PLVN) - Ngôi nhà 2 tầng mang tên CoCo House tọa lạc tại Sóc Trăng, có diện tích 140m2 và được hoàn thành vào năm 2021. Ngôi nhà được xây làm nơi ở và kinh doanh, lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình CoCo xoay quanh chủ đề tình cảm gia đình. Ngoài ra, ngôi nhà thiết kế 5 khu vườn và ứng dụng khéo léo chất liệu kính tạo hiệu ứng gương giải phóng không gian, giúp ngôi nhà trở thành chốn an yên, thư thái cho gia chủ.
Ngôi nhà được làm từ 4000 cây dừa (Ảnh: Cocohome)

Ngôi nhà độc đáo trên cù lao An Bình được làm từ 4000 cây dừa

(PLVN) -  Ngôi nhà toạ lạc tại cù lao An Bình, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, Vĩnh Long, được xây dựng dựa trên sự yêu mến đặc biệt của cặp vợ chồng già đã hơn 80 tuổi dành cho cây dừa. Đây là một ngôi nhà truyền thống 3 gian 2 chái từ 4000 cây dừa vô cùng độc đáo, đậm nét văn hoá Nam Bộ.
Cung điện Hawa Mahal (Ảnh: Sưu tầm)

Chiêm ngưỡng Cung điện Hawa Mahal với gần 1.000 cửa sổ ở Ấn Độ

(PLVN) - Cung điện Hawa Mahal được xây dựng vào năm 1799 bởi hoàng đế Mahara Sawai Pratap Singh của Vương triều Kachiwari Rajput , tọa lạc tại thành phố Jaipur, bang Rajasthan, Ấn Độ, cách thủ đô Delhi 300km, là một phần của khu phức hợp cung điện Thành phố Jaipur. Cung điện mang kiến trúc hình kim tự tháp năm tầng. Nhìn từ xa, cung điện như một tổ ong khổng lồ với gần 1.000 cửa sổ nhỏ chi chít.
Kiến trúc của Tháp Quay Quarter (Ảnh: cetec.com.au)

Tòa nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới được 'tái chế' nâng cấp

(PLVN) - Chủ sở hữu tòa nhà AMP Centre (từng là toà nhà cao nhất Sydney, Australia) muốn thay công trình này bằng một thiết kế khác mà không muốn phá dỡ nó. Năm 2014, công ty đầu tư AMP Capital (Australia) đã phát động một cuộc thi kiến trúc với yêu cầu chưa từng có tiền lệ: “Xây dựng một tòa nhà chọc trời mới mà không phá hủy tòa nhà cũ”.
Toà nhà The Kaleidoscope (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Chiêm ngưỡng tòa nhà 'đội nón lá' đoạt giải kiến trúc Quốc tế

(PLVN) -  The Kaleidoscope (Kính vạn hoa) là tòa nhà rộng 960m2, được xây dựng làm văn phòng kết hợp nhà ở và nằm trong khuôn viên một công ty thuộc khu công nghiệp Hòn La, tỉnh Quảng Bình. Vị trí tòa nhà nằm giao thoa giữa đồi và biển, nhờ đó tạo ra một loạt các khung cảnh đa dạng, thay đổi theo từng hướng và thời gian trong ngày (hiệu ứng giống một chiếc kính vạn hoa).
Khám phá 8 ngôi nhà độc đáo nhất thế giới

Khám phá 8 ngôi nhà độc đáo nhất thế giới

(PLVN) - Từ Casa Orgánica ở Mexico đến công trình nổi tiếng Casa Batlló của Kiến trúc sư Antoni Gaudí ở Tây Ban Nha đều được biết đến là những kiến trúc trúc đặc trưng bởi hình dạng xoắn ốc và màu sắc sống động.