Thưởng cổ phiếu - cơ hội “đón sóng” cho các nhà đầu tư

Thưởng cổ phiếu - cơ hội “đón sóng” cho các nhà đầu tư

(PLO) - Thưởng cổ phiếu để khuyến khích, thu hút nhà đầu tư không còn là chuyện mới của các doanh nghiệp niêm yết. Vì thế, các nhà đầu tư thường nắm bắt cơ hội doanh nghiệp công bố chia cổ tức bằng cổ phiếu để chọn lựa mua vào trước thời điểm chia, nhằm “đón sóng” cổ phiếu thưởng.
VPBank tiếp tục được Moody’s nâng hạng tín nhiệm năm thứ 2 liên tiếp

VPBank tiếp tục được Moody’s nâng hạng tín nhiệm năm thứ 2 liên tiếp

(PLO) - Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa được tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Moody's Investors Service (Moody’s) nâng mức xếp hạng tín dụng cơ sở (BCA) từ B3 lên B2. Đồng thời, Moody’s cũng nâng mức xếp hạng rủi ro đối tác (counterparty risk assessment) của ngân hàng từ mức B2 lên B1 và nâng triển vọng tiền gửi dài hạn bằng đồng ngoại tệ của VPBank từ ổn định lên tích cực. 
Tín hiệu tích cực trước mùa đại hội cổ đông của các ngân hàng Việt

Tín hiệu tích cực trước mùa đại hội cổ đông của các ngân hàng Việt

Những kết quả đạt được của hệ thống ngân hàng Việt Nam trong năm 2017 đã không chỉ tác động tích cực đến vị thế của các ngân hàng Việt tên trường quốc tế mà còn là nguồn động lực để các ngân hàng bứt phá trong năm tài chính mới 2018 và đem lại nhiều tín hiệu vui cho mùa đại hội cổ đông năm nay.
Thị trường Việt Nam lại đang thể hiện một dòng chảy mở rộng hơn, với sự tham gia của các ngân hàng nước ngoài

Ngân hàng ngoại thoái vốn có là xu hướng?

Đầu tuần này, sự kiện Ngân hàng CommonWealth Bank of Australia (CBA) chuyển giao toàn bộ hoạt động kinh doanh của chi nhánh tại Tp.HCM cho ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) tạo thêm một trường hợp của dòng chảy mới.
Không tạo ra đặc quyền  khi xử lý nợ xấu

Không tạo ra đặc quyền khi xử lý nợ xấu

(PLO) - Đó là khẳng định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng tại phiên thảo luận của Quốc hội về dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng chiều qua (12/6). 
Ảnh minh họa

FLC Faros đã hoàn tất mua gần 25% vốn AMD

(PLO) - Sau phiên giao dịch hôm nay (8/6), CTCP Xây dựng FLC Faros (mã ROS) đã hoàn tất nhận chuyển nhượng cổ phần trong Công ty Cổ phần Đầu tư và khoáng sản AMD Group (mã AMD) theo kế hoạch đã đăng ký. 
LienViet Postbank vay 50 triệu USD từ 8 ngân hàng Đài Loan

LienViet Postbank vay 50 triệu USD từ 8 ngân hàng Đài Loan

(PLO) - Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa ký kết Hợp đồng vay hợp vốn trị giá 50 triệu USD với 8 ngân hàng Đài Loan (Trung Quốc) nhằm bổ sung nguồn ngoại tệ trung dài hạn và đáp ứng một phần nhu cầu vay ngoại tệ của các doanh nghiệp trong nước.
MB “đổi mới, hợp tác, hiện đại hóa và phát triển bền vững”

MB “đổi mới, hợp tác, hiện đại hóa và phát triển bền vững”

(PLO) - Đại hội đồng cổ đông thường niên 2017 của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa được tổ chức với sự tham dự của 559 cổ đông, chiếm tỷ lệ 79,82% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết, đã thông qua với tỷ lệ nhất trí cao phương án tăng vốn điều lệ lên 18.155 tỷ đồng với 2 đợt (đợt 1 tăng vốn thông qua trả cổ tức 5% cho cổ đông và đợt 2 phát hành 1% cổ phiếu cho CBNV); kế hoạch chia cổ tức 11% cho năm 2017 và nhiều nội dung quan trọng khác. 
Tổng tài sản BIDV đạt trên 1 triệu tỷ đồng

Tổng tài sản BIDV đạt trên 1 triệu tỷ đồng

(PLO) - Ngày 22/4/2017, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2017. ĐHĐCĐ thường niên BIDV 2017 đã thông qua nhiều nội dung quan trọng.
Ông Bùi Ngọc Bảo là Tổng Giám đốc Petrolimex từ tháng 10/2007 đến tháng 11/2011, đồng thời là Chủ tịch HĐQT từ tháng 6/2010 đến nay

Petrolimex: “Trốn” Bộ Công Thương “ném” tiền vào bất động sản?

(PLO) - Lãnh đạo Petrolimex có nhiều vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng vốn với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng, nhưng một số cá nhân liên quan chỉ... rút kinh nghiệm. Đáng nói, bị “phạm quy” trong làm ăn nhưng Tập đoàn này còn đề nghị tăng thù lao cho Hội đồng quản trị (HĐQT) năm nay lên gần chục tỷ!