Xiếc Việt được đánh giá cao tại đấu trường quốc tế

 Nghệ sĩ trẻ Chu Khánh Huyền được BTC trao giải Ngựa đồng của Liên hoan Xiếc quốc tế “Không biên giới”.
Nghệ sĩ trẻ Chu Khánh Huyền được BTC trao giải Ngựa đồng của Liên hoan Xiếc quốc tế “Không biên giới”.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Tại Liên hoan Xiếc quốc tế Không biên giới (Sankt-Peterburg, CHLB Nga) và Liên hoan quốc tế Công chúa xiếc (Saratov, CHLB Nga), các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam vừa giành liên tiếp 2 giải thưởng cao quý: Tiết mục Đu son được trao giải Vàng và tiết mục Đế kiếm đu dây lụa được trao giải Ngựa đồng.

Đạo diễn cả hai tiết mục được vinh danh Đu sonĐế kiếm đu dây lụa - NSND Tống Toàn Thắng, Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam - cho biết: Đu son do hai nghệ sĩ Phạm Thị Hướng và Trương Hồng Thúy biểu diễn, được bạn bè quốc tế đánh giá cao vì là tiết mục có động tác khó, kỹ thuật điêu luyện, đòi hỏi diễn viên phải biến hóa liên tục. Ở các màn đu bay, hai nghệ sĩ trình diễn phối hợp với âm nhạc, trang phục truyền thống, mang đến thông điệp về giá trị văn hóa Việt, nên tạo được ấn tượng đậm nét.

Còn tiết mục Đế kiếm đu dây lụa của Liên đoàn xiếc Việt Nam do nghệ sĩ trẻ Khánh Huyền biểu diễn. Sau khi kết thúc tiết mục, khán giả và các thành viên Ban giám khảo đã đứng lên vỗ tay cổ vũ nồng nhiệt cho nghệ sĩ Khánh Huyền. Khánh Huyền vinh dự nhận được giải vinh danh và lời mời sang tham dự Liên hoan xiếc quốc tế Girona tại Tây Ban Nha vào đầu năm 2024 - một trong những ngày hội xiếc tầm cỡ của châu Âu.

Có thể nói, Giải thưởng mà các nghệ sĩ xiếc Việt Nam giành được tại các Liên hoan Xiếc quốc tế tại Nga vừa qua đã đưa xiếc Việt lên một tầm cao mới, đồng thời đến gần hơn với khán giả quốc tế. Giải thưởng sẽ tạo động lực cho các nghệ sĩ, diễn viên xiếc Việt Nam tiếp tục dấn thân, đam mê và cống hiến cho sự phát triển của bộ môn nghệ thuật đặc biệt này.

Đánh giá rất cao nghệ thuật xiếc Việt, Giám đốc Cục Xiếc quốc gia, Trưởng BTC các cuộc liên hoan xiếc quốc tế tại Nga Sergey Belyakow tiếp tục có lời mời xiếc Việt Nam sang tham dự Liên hoan xiếc những năm tiếp theo.

Đọc thêm

Lisa (BlackPink) mua nhà trị giá 6 triệu USD

Lisa (BlackPink) mua nhà đắt đỏ.
(PLVN) - Nữ ca sĩ mua nhà trị giá 6 triệu USD tại Seongbuk-dong. Đây cũng là địa điểm sống của nhiều ông chủ tập đoàn lớn, ngôi sao Hàn Quốc như Bae Yong Joon, Lee Seung Gi.

Kinh nghiệm thành công của phim Việt Tết 2023

Phim “Nhà bà Nữ” xác lập nhiều kỉ lục mới cho điện ảnh Việt.
(PLVN) - Kết quả “đại thắng” của phim Tết Việt năm nay được giới chuyên gia đánh giá là một kinh nghiệm lớn để các nhà làm phim ghi nhận trong việc xây dựng phim và chọn đúng “điểm rơi” nhằm tiếp cận khán giả, đạt được hiệu ứng như ý.

Đình Tú, Thùy Anh cùng “Đừng nói khi yêu”

Đình Tú, Thùy Anh cùng “Đừng nói khi yêu”
(PLVN) - Bộ phim “Đừng nói khi yêu” sẽ là câu chuyện trên tình bạn, dưới tình yêu của Ly – Tú và sự trưởng thành của họ. Hành trình chứng tỏ bản thân, định nghĩa “tình bạn khác giới” không dễ dàng.