Triển lãm các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ vùng ĐBSCL

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 20/12, tại TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) đã diễn ra Lễ Khai mạc Triển lãm các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ vùng ĐBSCL.

Triển lãm nhằm giới thiệu những thành tựu phát triển nông nghiệp, nhất là các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm thân thiện với môi trường. Qua đó, tạo cơ hội kết nối, giao lưu giữa các doanh nghiệp, các địa phương, đẩy mạnh xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ trong nước và quốc tế.

Triển lãm các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ vùng ĐBSCL  ảnh 1

Đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm.

Ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, đây là cơ hội cho các tỉnh, thành quảng bá tiềm năng trong lĩnh vực nông nghiệp, giới thiệu sản phẩm, tạo đầu ra cho nông sản, thúc đẩy ngành nông nghiệp phát triển bền vững. Đồng thời, tạo nơi kết nối, hợp tác trong nước, quốc tế, thúc đẩy và gắn kết các xu hướng ứng dụng công nghệ trên sản phẩm nông nghiệp với các mô hình kinh doanh truyền thống của vùng để tạo ra các lợi thế cạnh tranh mới cho doanh nghiệp.

Triển lãm các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ vùng ĐBSCL  ảnh 2

Đại biểu tham quan các gian hàng sản phẩm.

Các sản phẩm trưng bày đều có nguồn gốc từ tài nguyên bản địa của từng địa phương như: Sản phẩm từ dừa của Bến Tre, từ sen của Đồng Tháp, cá khô của Kiên Giang, Cà Mau. Đặc biệt, có nhiều sản phẩm chế biến từ những phụ phẩm tưởng chừng như bỏ đi nhưng trở thành những chính phẩm hấp dẫn như võ bưởi xấy, cá tra xấy, Colagen từ tinh dầu cám.

Triển lãm các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ vùng ĐBSCL  ảnh 3

Ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, đây là cơ hội cho các tỉnh, thành quảng bá tiềm năng trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ngoài ra, còn có nhiều sản phẩm công nghệ ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp được trưng bày, mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp hiệu quả.

Đọc thêm

Nhộn nhịp thị trường thuê xe tự lái du xuân

Dịp Tết Nguyên đán năm nay lượng khách thuê xe tăng cao.
(PLVN) - Dịch bệnh đã được kiềm chế, nhu cầu đi lại của người dân càng tăng cao, ô tô cho thuê tự lái dịp Tết Quý Mão theo đó “đắt hàng” hơn năm trước, giá cho thuê cũng đắt hơn...

Theo sát diễn biến cung cầu, chủ động ổn định thị trường, không để gây tăng giá đột biến

Theo sát diễn biến cung cầu, chủ động ổn định thị trường, không để gây tăng giá đột biến
(PLVN) - Về cơ bản diễn biến giá cả thị trường tháng 1 và trong những ngày Tết không có biến động bất thường. Bộ Tài chính lưu ý các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến cung cầu, chủ động phương án bảo đảm cân đối lượng hàng hóa, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gây tăng giá đột biến...

Thị trường sôi động trở lại từ mùng 3 Tết

Hoạt động mua bán hàng hóa sôi động trở lại từ mùng 3 Tết. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Theo Bộ Công Thương, trong mùng 3 Tết (24/1), hoạt động mua bán hàng hóa sẽ sôi động hơn do các chợ dân sinh đã bắt đầu bán hàng trở lại phục vụ người dân, giá bán không có biến động bất thường.

Người dân Cà Mau tấp nập phiên chợ cuối cùng ngày 30 Tết

Người dân Cà Mau tấp nập phiên chợ cuối cùng ngày 30 Tết
(PLVN) -  Hòa cùng không khí đón Tết Nguyên Đán 2023 cùng cả nước, người dân Cà Mau tấp nập, nhộn nhịp phiên chợ ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần, tranh thủ mua sắm trang trí nhà cửa để cùng gia đình chuẩn bị đón chào năm mới – Tết đoàn viên, cả nhà quây quần bên nhau trong không khí ấm áp thân thương.

Du Xuân 2023, khách Việt chọn đi đâu?

Xu hướng du Xuân 2023 của du khách Việt tập trung chủ yếu vào các tour du lịch tâm linh ngắn ngày.
(PLVN) - Theo các doanh nghiệp lữ hành, sau 3 năm “bó chân” vì dịch COVID-19, du lịch Xuân năm nay ghi nhận sự lên ngôi của các tour du lịch nước ngoài và tâm linh ngắn ngày.