Trao tặng danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2022 cho 26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin

Trao tặng danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2022 cho 26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 9/12, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) tổ chức Lễ công bố và trao tặng danh hiệu Chìa khóa vàng 2022. Chương trình nhằm phát hiện, tôn vinh các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ và doanh nghiệp an toàn thông tin Việt Nam xuất sắc, tiêu biểu; góp phần hỗ trợ hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tăng cường năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường của các doanh nghiệp, hưởng ứng chương trình “Make in Vietnam” và Chiến lược bảo đảm an toàn, an ninh mạng quốc gia đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ.

Chủ tịch Hội đồng bình chọn năm 2022 là ông Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch VNISA, Nguyên thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Hội đồng có gồm 22 thành viên, là các cán bộ lãnh đạo, quản lý, chuyên gia hàng đầu về an toàn thông tin; đại diện cho các doanh nghiệp, tổ chức, trường đại học lớn trong lĩnh vực an toàn thông tin và các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan như Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Cục Quản lý Mật mã Dân sự và Kiểm định Sản phẩm Mật mã (Ban Cơ yếu Chính phủ), Cục A05 (Bộ Công An), Bộ tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng)…

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Nguyễn Thành Hưng - Chủ tịch VNISA cho biết lễ trao tặng danh hiệu Chìa khóa vàng 2022 nhằm tôn vinh các doanh nghiệp an toàn thông tin Việt Nam đã có nhiều nỗ lực từng bước khẳng định những ưu thế về chất lượng và khả năng đáp ứng thị trường của sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Việt Nam và TOP doanh nghiệp an toàn thông tin xuất sắc trong một số lĩnh vực cụ thể. Thông qua chương trình này, VNISA muốn đưa ra những khuyến nghị với các doanh nghiệp rằng, với các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin đã khẳng định trên thị trường, nên có hướng tiếp tục phát triển tiệm cận các tiêu chuẩn quốc tế nhằm từng bước phát triển thị trường thế giới.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, năm 2022 là lần thứ 7 chương trình tổ chức nhằm lựa chọn ra những doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc về an toàn thông tin mạng, góp phần vào phát triển hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin của Việt Nam ngày một lớn mạnh hơn, làm chủ được nhiều dòng sản phẩm hơn.

Trao tặng danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2022 cho 26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin ảnh 1

ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh, việc làm chủ, chiếm lĩnh thị trường thị trường không chỉ là của doanh nghiệp, mà cần có sự tham gia phối hợp của nhiều bên. Ông Nguyễn Huy Dũng hy vọng Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phát huy vai trò hơn nữa trong việc quy tụ, định hướng, tạo điều kiện cho các thành viên. Bộ Bộ Thông tin và Truyền thông cam kết sẽ luôn quan tâm, kiến tạo thị trường – tạo cầu, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, thuận lợi cho tất cả doanh nghiệp an toàn thông tin mạng thông qua các chính sách thúc đẩy, các quy định bảo đảm an toàn thông tin, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật sản phẩm, các thông tin thống kê giúp cho doanh nghiệp có thể hoạch định chiến lược phát triển tốt nhất.

Chương trình bình chọn "Chìa khóa vàng" năm 2022 đã được triển khai trên toàn quốc từ tháng 6/2022, được trao cho 4 nhóm hạng mục sản phẩm, giải pháp, dịch vụ an toàn thông tin, gồm: Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao xuất sắc; sản phẩm an toàn thông tin triển vọng xuất sắc; giải pháp công nghệ thông tin an toàn tiêu biểu cho chuyển đổi số; dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu.

Chương trình cũng trao danh hiệu cho 4 nhóm hạng mục dành cho các doanh nghiệp an toàn thông tin Việt Nam, gồm: Tốp doanh nghiệp Việt Nam về kiểm tra và đánh giá an toàn thông tin mạng; tốp doanh nghiệp Việt Nam về giám sát và ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng; tốp doanh nghiệp Việt Nam về mật mã, xác thực và chữ ký số; tốp doanh nghiệp chống mã độc và chống tấn công mạng. Mỗi danh hiệu của từng hạng mục được trao tối đa cho 5 doanh nghiệp an toàn thông tin Việt Nam hàng đầu có nguồn nhân lực, tài chính, năng lực công nghệ và kết quả hoạt động, kinh doanh tốt nhất, trong lĩnh vực bình chọn.

Trao tặng danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2022 cho 26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin ảnh 2

Năm 2022, Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao danh hiệu Chìa khóa vàng cho 26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu và 12 lượt doanh nghiệp an toàn thông tin xuất sắc của 13 doanh nghiệp an toàn thông tin trong nước.

Cụ thể, danh hiệu Chìa khóa vàng được trao cho 26 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp (thuộc 13 doanh nghiệp, tổ chức). Trong đó có 3 sản phẩm là "Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao xuất sắc"; 6 sản phẩm được công nhận "Sản phẩm an toàn thông tin triển vọng xuất sắc"; 4 giải pháp được trao "Giải pháp công nghệ thông tin an toàn tiêu biểu cho chuyển đổi số"; 13 dịch vụ là "Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu".

"Chìa khóa vàng" cũng được trao cho 12 lượt doanh nghiệp (8 doanh nghiệp), gồm: 5 doanh nghiệp đạt danh hiệu "Tốp doanh nghiệp Việt Nam về kiểm tra và đánh giá an toàn thông tin mạng"; 4 doanh nghiệp đạt "Tốp doanh nghiệp Việt Nam về giám sát và ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng"; 2 doanh nghiệp đạt "Tốp doanh nghiệp Việt Nam về mật mã, xác thực và chữ ký số"; 1 doanh nghiệp "Tốp doanh nghiệp Việt Nam về chống mã độc và chống tấn công mạng".

Tin cùng chuyên mục

Ecopark đưa vào hoạt động cung đường dạo bộ đẹp nhất miền Bắc

Ecopark đưa vào hoạt động cung đường dạo bộ đẹp nhất miền Bắc

(PLVN) -  Đó là cung đường gắn đá phát sáng, uốn lượn nên thơ. Một bên là mặt hồ gợn sóng, một bên là thảm cỏ xanh cùng nhiều loài hoa. Hoa cỏ, cây cối ở đây được trồng thành nhiều tầng, nhiều lớp tạo cảm giác mát mẻ cho người đi dạo và ở đây gần như nắng không chạm đến đỉnh đầu.

Đọc thêm

Làng hương xạ thôn Cao rộn ràng vụ Tết

Người dân thôn Cao đang tranh thủ phơi hương xạ chuẩn bị phục vụ thị trường Tết Qúy Mão.
(PLVN) - Khi cái nắng hanh hao rót vàng khắp nẻo, phố phường tấp nập bước vào những ngày cuối năm, cũng là khi làng nghề hương xạ thôn Cao, xã Bảo Khê, TP Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên), rộn ràng vụ sản xuất lớn nhất trong năm để phục vụ thị trường dịp Tết nguyên đán Qúy Mão 2023.

Bay thẳng Đà Lạt – Seoul, Cần Thơ – Seoul chỉ với 280.000 đồng

Diễu hành tại cung điện Gyongbokgung.
(PLVN) - Trước thềm Giáng Sinh 2022 rộn ràng, Vietjet vừa chính thức nối lại hai đường bay thẳng giữa Đà Lạt và Cần Thơ với thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Với 12 đường bay thẳng, Vietjet là nhà khai thác hàng đầu giữa hai nước với các kết nối khắp Bắc – Trung – Nam Việt Nam đến các thành phố lớn của Hàn Quốc.

Vinhomes Grand Park thu hút hàng nghìn du khách dịp cuối tuần

Vinhomes Grand Park thu hút hàng nghìn du khách dịp cuối tuần
(PLVN) - Với chuỗi lễ hội sôi động liên tiếp được tổ chức, Vinhomes Grand Park đang trở thành điểm hẹn hàng đầu của người dân TP.HCM. Sống giữa nơi được mệnh danh là “thành phố của lễ hội”, cư dân Vinhomes Grand Park luôn được tận hưởng trọn niềm vui mỗi ngày.

Đại tiệc sale cuối năm - Siêu giảm giá đến 70% tại MediaMart

Đại tiệc sale cuối năm - Siêu giảm giá đến 70% tại MediaMart
(PLVN) -  Hàng loạt sản phẩm giảm kịch sàn trong chương trình “Đại tiệc cuối năm – Sale giảm giá 70%” cùng nhiều quà tặng lớn chưa từng có tại MediaMart sẽ mang đến cho người tiêu dùng cơ hội “thay áo” nhà cửa dịp cuối năm với chi phí tiết kiệm.

Black Friday: Siêu thị điện máy sale đến 70% tất cả sản phẩm

Black Friday: Siêu thị điện máy sale đến 70% tất cả sản phẩm
(PLVN) - Chào đón tuần lễ mua sắm lớn nhất năm với siêu ưu đãi lên đến 70% cho toàn mặt hàng, Mediamart tung “deal chồng deal” với hàng ngàn sản phẩm Tivi, tủ lạnh, máy giặt, laptop, điện thoại trong chương trình “Black Friday - 5 ngày đen tối rẻ vô đối” từ ngày 23/11 đến 27/11 tại các hệ thống siêu thị điện máy trên toàn quốc.

Bay Vietjet với vé SkyBoss Business giá hấp dẫn

Trải nghiệm đẳng cấp, sành điệu dễ dàng cùng hạng vé SkyBoss Business của Vietjet.
(PLVN) - Trải nghiệm đẳng cấp, sang trọng dễ dàng, nhanh chóng cùng hạng vé SkyBoss Business của Vietjet với vô vàn đặc quyền dành trọn cho những người dẫn đầu ngay hôm nay với giá hấp dẫn.