TP. Hồ Chí Minh đồng loạt kiểm tra các cửa hàng xăng dầu tạm dừng hoạt động

Lực lượng QLTT TP.HCM tiến hành kiểm tra tại một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP.
Lực lượng QLTT TP.HCM tiến hành kiểm tra tại một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 13/11, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM đồng loạt kiểm tra các cây xăng tạm dừng hoạt động tại quận Tân Bình, Tân Phú,…

Theo Cục QLTT TP.HCM, các điểm được kiểm tra phần lớn trong tình trạng treo biển “tạm nghỉ”, “hết xăng dầu”, hoặc “hết xăng còn dầu”.

Cụ thể, tại cây xăng số 202 – 204A Trịnh Đình Trọng (phường Phú Trung, quận Tân Phú), Đội QLTT số 14 đã làm việc với quản lý của cây xăng và tiến hành mở bồn xăng dầu để đo, kiểm tra số lượng còn lại trong các bồn chứa và các trụ bơm.

Khi cơ quan chức năng kiểm tra, bà Nguyễn Thị Thúy Kiều - quản lý cây xăng này cho biết, cửa hàng đã hết xăng từ hai ngày, nhưng còn dầu. Nhưng kiểm tra thực tế, bồn xăng E5 còn tầm 20 lít, bồn xăng A95 còn khoảng 65 lít, và bồn dầu còn 1.380 lít.

Tại cây xăng địa chỉ số 102 đường Phổ Quang, Quận Tân Bình. Lực lượng QLTT tổ chức đo 5 bồn trong đó có 4 bồn chứa xăng thì đều chỉ còn từ vài chục lít tới hơn 100 lít mỗi bồn. Anh Nguyễn Văn Hiển, nhân viên cây xăng này chia sẻ: "Cây xăng này hết từ 3 ngày nay rồi, giờ bồn nhiều nhất chỉ có khoảng 200 lít để làm lót bồn không thể hút lên bán vì đó là cặn và nước, chúng tôi chỉ còn dầu để bán cho người nào có nhu cầu".

TP. Hồ Chí Minh đồng loạt kiểm tra các cửa hàng xăng dầu tạm dừng hoạt động ảnh 1

Cây xăng trên đường Trịnh Đình Trọng, Quận Tân Phú thông báo chỉ còn dầu để bán.

Thông tin sơ bộ của lực lượng QLTT TP.HCM, tại Quận Tân Bình trong ngày 13/11 có 1 trong tổng số 19 cây xăng tạm dừng bán. Riêng địa bàn Quận Tân Phú có 2 trong tổng số 24 cây xăng tạm dừng bán vì hết xăng, 1 cây xăng đã ngưng bán từ trước đó rất lâu.

Đại diện Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh cho biết, sau chỉ đạo từ Thủ tướng, Bộ Công Thương, đơn vị đang tăng cường hoạt động thanh kiểm tra, và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Ngày 12/11, Bộ Công Thương đã có công điện số 7196/CĐ-BCT gửi Tổng cục QLTT, và Cục QLTT các tỉnh, thành phố về việc giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm và ký biên bản cam kết với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

Cơ quan này yêu cầu lực lượng QLTT tiến hành ký biên bản cam kết về việc đảm bảo cung ứng xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu đối với tất cả các thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối trên địa bàn hoàn thành xong trước ngày 16/11/2022.

TP. Hồ Chí Minh đồng loạt kiểm tra các cửa hàng xăng dầu tạm dừng hoạt động ảnh 2

Lực lượng chức năng kiểm tra bồn xăng tại cây xăng đường Phổ Quang, Quận Tân Bình.

Trước đó, để ổn định thị trường xăng dầu trên địa bàn lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh đã có ý kiến các đơn vị ban ngành liên quan phải có giải pháp cụ thể. Mới đây, TP. Hồ Chí Minh cũng đã có các báo cáo và kiến nghị các bộ ngành, hy vọng sắp tới sẽ có chính sách điều chỉnh giá đồng bộ, hợp lý về xăng dầu để ổn định lại thị trường xăng dầu trên địa bàn.

TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra các giải pháp để huy động các đơn vị có lượng nhập và phân phối xăng dầu lớn gồng gánh cho các đơn vị nhỏ. Cụ thể như Petrolimex Sài Gòn đã và đang phải hoạt động 200% công suất để choàng gánh cho các đơn vị xăng dầu nhỏ lẻ bị thiếu hàng tuy nhiên đơn vị cũng chỉ cơ bản khắc phục được một số khó khăn, vẫn không đủ cung ứng, nhất là tại các huyện vùng ven và quận 12.

Đọc thêm

Mua bán kẹo 'trôi nổi' về cửa hàng tự in hạn sử dụng

Cơ quan công an kiểm tra cơ sở đóng gói bánh kẹo của ông Đ.V.S
(PLVN) - Mặc dù chỉ đăng ký hoạt động buôn bán hàng bánh kẹo, nhưng một cơ sở kinh doanh tại Hải Dương đã tự ý mua các sản phẩm, nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ rồi tự đóng gói, in bao bì, ngày sản xuất rồi bán, tiêu thụ trên thị trường để kiếm lời.

Lợi dụng xe thư báo vận chuyển hàng cấm

Lực lượng chức năng thu giữ hơn 2.000 chai rượu ngoại nhập lậu vận chuyển trên xe thư báo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
(PLVN) - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình mới phối hợp, bắt giữ vụ vận chuyển hơn 2.000 chai rượu ngoại nhập lậu vận chuyển trên xe thư báo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Nhiều giải pháp chống buôn lậu qua đường hàng không

Lực lượng an ninh sân bay kiểm tra hành khách và hành lý trước khi lên máy bay.
(PLVN) - Giám sát, kiểm tra các hoạt động vận chuyển hành khách, hành lý của hành khách xuất cảnh, nhập cảnh; rà soát chặt chẽ quy trình kiểm tra, soi chiếu an ninh, đồng thời tăng cường chất lượng công tác tham mưu xây dựng chính sách, pháp luật… là những giải pháp cơ bản nhằm ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế.