Tiền thưởng vô địch World Cup 'khủng' nhất từ trước đến nay

Tiền thưởng vô địch World Cup 'khủng' nhất từ trước đến nay
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong 4 kỳ World Cup gần nhất, số tiền thưởng dành cho đội vô địch không những “khủng” mà còn tăng dần theo thời gian. Sau hơn 20 năm, mức thưởng cho nhà vô địch World Cup đã tăng gấp hơn bốn lần.

Cho đến hiện tại, World Cup đã trở thành giải vô địch bóng đá lớn của thế giới và thu hút sự quan tâm, theo dõi của hàng tỷ người hâm mộ bóng đá. Nhắc đến World Cup, người ta sẽ nghĩ ngay đến mức độ chịu chi mà FIFA và các nhà tài trợ bỏ ra cho một kỳ World Cup hoành tráng. Và đương nhiên không thể không để ý tới mức tiền thưởng dành cho nhà vô địch .

Năm nay, đội vô địch World Cup 2022 sẽ nhận 42 triệu USD – đây là con số kỷ lục dành cho số tiền thưởng từ trước đến nay. Trong khi bốn nhà vô địch gần đây là Pháp nhận 38 triệu, Đức 35 triệu, Tây Ban Nha 30 triệu và Ý 20 triệu. Có thể thấy mức tiền thưởng FIFA trao cho nhà vô địch World Cup đang tăng dần theo thời gian và dự đoán trong tương lai sẽ còn tăng gấp bội.

Tiền thưởng vô địch World Cup 'khủng' nhất từ trước đến nay ảnh 1

Mức thưởng năm nay cao hơn 4 triệu USD so với tuyển Pháp nhận được vào năm 2018

Thế nhưng khi nhìn lại lịch sử sẽ thấy mức tiền thưởng dành cho đội vô địch trước World Cup 2002 đều khá khiêm tốn và ở mức dưới 10 triệu USD. Năm 1982, đội vô địch chỉ nhận được 2,2 triệu USD, tức kém gần 20 lần so với thời điểm năm 2022.c

Thực tế, kỳ World Cup 2006 với ngôi vô địch thuộc về Ý thì mức tiền thưởng dành cho đội vô địch mới được cải thiện do FIFA bắt đầu có doanh thu lớn hơn. Tiền thưởng đã tăng vọt khi Ý nhận 20 triệu USD cho chức vô địch năm 2006, trong khi Bồ Đào Nha chỉ nhận được 8 triệu USD vào năm 2002.

Với doanh thu dự toán của FIFA năm 2022 đạt 4,6 tỷ USD, trong đó tiền bản quyền truyền hình đã đem lại cho họ 2,6 tỷ USD thì số tiền thưởng dành cho nhà vô địch năm nay là hoàn toàn hợp lý.

Đọc thêm

AFC ngợi ca HLV Park Hang-seo

AFC ngợi ca HLV Park Hang-seo
(PLVN) -Trang chủ AFC đánh giá ông Park đã trở thành huyền thoại tại Đông Nam Á sau khi mang đến một “thế hệ vàng” đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới.

2023 - năm bận rộn của “những cô gái kim cương”

2023 - năm bận rộn của “những cô gái kim cương”
(PLVN) - Bước sang năm 2023, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường việc trẻ hóa lực lượng, tìm kiếm các nhân tố mới để kế thừa và phát huy tối đa sức mạnh hướng đến các nhiệm vụ quan trọng như vòng loại Olympic (tháng 4), SEA Games 32 (tháng 5) và lần đầu tiên tham dự đấu trường thế giới tại World Cup 2023 (tháng 8).

Cờ người - khi cờ và võ cùng thăng hoa

Những màn đấu võ trong hội đánh cờ người luôn thu hút người xem.
(PLVN) -  Mỗi dịp Tết Nguyên đán, nhiều địa phương ở Bình Định lại rộn ràng với hội đánh cờ người. Đó là sự kết hợp giữa cờ tướng và võ thuật. Những trận đánh cờ người không còn chỉ là một thú chơi ngày Tết mà đã tôn thêm những nét văn hóa đặc sắc của miền đất võ.

Mùa hoa lộc của Thể thao Việt Nam

Mùa hoa lộc của Thể thao Việt Nam
(PLVN) - Năm 2022 là một năm đầy “hoa lộc” của thể thao Việt Nam. Dấu ấn sâu sắc nhất là SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà và chúng ta đang đứng trên đỉnh cao Đông Nam Á về mọi mặt.

Cảm ơn ông Park Hang Seo

Cảm ơn ông Park Hang Seo
(PLVN) -Người hâm mộ Việt Nam sẽ luôn nhớ đến một người đàn ông tận tâm với bóng đá Việt Nam: Park Hang Seo.