Thu giữ lô xe đạp trẻ em không rõ nguồn gốc

Thu giữ lô xe đạp trẻ em không rõ nguồn gốc
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai vừa kiểm tra, thu giữ lô hàng xe đạp, xe đẩy 3 bánh trẻ em không có giấy tờ nhập khẩu.

Theo đó, khoảng 9h40 ngày 15.12, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH MTV Hoàng Bách (tổ 3, phường Duyên Hải, TP Lào Cai).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 1 lô hàng không có trong tờ khai nhập khẩu thông quan gồm 30 thùng bìa giấy, bên trong có 30 xe đạp trẻ em; 30 bao tải xác rắn bên trong có 150 xe đẩy 3 bánh trẻ em.

Thu giữ lô xe đạp trẻ em không rõ nguồn gốc ảnh 1

Tang vật thu giữ

Thu giữ lô xe đạp trẻ em không rõ nguồn gốc ảnh 2

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản với chủ kho hàng là bà Triệu Thị Lý, SN 1984, HKTT tại tổ 9, phường Xuân Tăng, TP Lào Cai đồng thời lập biên bản, thu giữ toàn bộ lô hàng kể trên.

Được biết, toàn bộ số xe đạp, xe đẩy trẻ em kể trên có xuất xứ từ Trung Quốc, chưa được lắp ráp hoàn chỉnh. Tổng trị giá lô hàng lậu này khoảng 70 triệu đồng./.

Đọc thêm

‘Nóng’ tình trạng buôn lậu thuốc lá điện tử dịp cận Tết

Số thuốc lá điện tử bị Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh thu giữ
(PLVN) -  Hiện đang là thời điểm hoạt động rầm rộ nhất của dân buôn lậu thuốc lá để chuẩn bị cho dịp Tết. Mùa cao điểm buôn lậu năm này, không chỉ thuốc lá điếu, thuốc lá điện tử lậu tại nhiều tỉnh phía Bắc cũng đang diễn biến phức tạp và gia tăng.

Nỗi lo thực phẩm bẩn “núp bóng” hàng sạch

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm thực phẩm tăng cao, cũng là lúc thực phẩm bẩn, thực phẩm nguồn gốc không rõ ràng trà trộn vào thị trường, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đôi điều cần biết về thuốc lá thế hệ mới

Đôi điều cần biết về thuốc lá thế hệ mới
(PLVN) - Thuốc lá thế hệ mới là tên gọi chung của hai nhóm sản phẩm thuốc lá làm nóng và thuốc lá điện tử hiện đang được dư luận, xã hội quan tâm. Trên thế giới, các sản phẩm này được kiểm soát chặt chẽ để chỉ những sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng mới được phép lưu hành trên thị trường theo quy định của pháp luật.

Thu hồi lô thuốc điều trị các bệnh tuyến giáp do Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây nhập khẩu

Hình minh hoạ
(PLVN) - Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây phối hợp với nhà cung cấp và phân phối thuốc trong thời hạn 2 ngày phải gửi thông báo thu hồi tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng lô Viên nén Levosum và tiến hành thu hồi toàn bộ lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

“Nhầm lẫn” trên bao bì một số sản phẩm của Cty Đặc sản Việt?

Dù được ghi sản xuất tại 2 tỉnh thành khác nhau, nhưng bao bì Ngô nếp Nữ hoàng và Bắp nếp Đại Việt lại thể hiện trùng số Chứng nhận ATVSTP và số xác nhận công bố.
(PLVN) - Sau khi mua nhiều sản phẩm ngô nếp đóng gói mà bao bì ghi của Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt, một khách hàng đã phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường trên nhãn hàng sản phẩm nên đã đề nghị cung cấp các giấy tờ liên quan đến Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) và công bố chất lượng sản phẩm.

Botox xách tay dễ gây tác dụng phụ khó lường

Filler, Botox được quảng cáo là hàng xách tay, nhưng tất cả không có hoá đơn chứng từ, tem nhãn phụ.
(PLVN) - “Thuốc Botox 'đi' theo đường xách tay thì có thể gây biến tính thuốc, không đảm bảo tác dụng và dễ gây tác dụng phụ”, BSCKII Nguyễn Quang Minh, Phó Trưởng Khoa Nghiên cứu ứng dụng công nghệ tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho hay.