Tam sư cất tiếng

Tam sư cất tiếng
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Xét về thực lực, Iran không phải là đối thủ của đội bóng đến từ xứ sở sương mù. Nên trận ra quân này, đội tuyển Anh có cơ hội kiếm 3 điểm.

Trong buổi họp báo trước trận đấu với Iran, huấn luyện viên Southgate cho biết đội tuyển Anh sẽ không có sự góp mặt của hai cầu thủ James Maddison và Kyle Walker.

Maddison gặp vấn đề ở đầu gối và chưa có buổi tập nào cùng toàn đội kể từ khi đến Qatar. Trong khi đó, Walker vẫn chưa hoàn toàn hồi phục khi ca phẫu thuật chấn thương háng.

Walker là trụ cột thường xuyên được ông Southgate tin tưởng và sử dụng trong sơ đồ 3 trung vệ. Mất Kyle Walker nhiều khả năng thuyền trưởng của Tam sư sẽ sử dụng Kieran Trippier hay Trent Alexander-Arnold.

Về phía Maddison, anh đang có phong độ khá ấn tượng tại giải ngoại hạng Anh. Tiền vệ đang khoác áo Leicester City đã ghi được 6 bàn và có đến 4 pha kiến tạo sau 12 trận. Nhiều chuyên gia tin tưởng Maddison sẽ được huấn luyện viên Southgate sử dụng thường xuyên ở World Cup 2022.

Harry Kane, ngôi sao săn bàn của đội tuyển Anh

Harry Kane, ngôi sao săn bàn của đội tuyển Anh

Trên hàng tấn công, khi Harry Kane là lựa chọn số một cho vị trí trung phong cắm, Southgate vẫn sẽ có cơn đau đầu dễ chịu trong việc chọn giữa Raheem Sterling, Phil Foden, Bukayo Saka, Jack Grealish và Mason Mount cho hai vị trí còn lại trên hàng công. Ngoài ra còn có Marcus Rashford và James Maddison.

Nỗi lo lớn nhất nằm ở vị trí trung vệ. Phong độ của Maguire đã sa sút ở Manchester United, nhưng Southgate vẫn tiếp tục chọn anh. Điều đó phản ánh tầm quan trọng của cầu thủ này trong năm 2018 và 2021, nhưng cũng cho thấy sự thiếu vắng những lựa chọn đẳng cấp ở vị trí trung vệ.

Đội tuyển Anh vẫn gặp vấn đề trong việc kiểm soát bóng. Hai thất bại trước Croatia (bán kết World Cup 2018) và Italia (chung kết EURO 2020) giống nhau ở chỗ đội tuyển Anh khởi đầu không tồi, trước khi phải nhường quyền kiểm soát thế trận cho đối thủ.

Phong độ của họ thời gian gần đây cũng là một dấu hỏi: Họ xuống hạng tại Nations League vì không thể thắng bất kỳ trận nào trong số 6 trận đấu với Ý, Đức và Hungary.

Iran là đội bóng hàng đầu Châu Á, tham dự nhiều kỳ World Cup

Iran là đội bóng hàng đầu Châu Á, tham dự nhiều kỳ World Cup

Iran là đội bóng lớn của Châu Á, luôn cạnh tranh vị trí với Hàn Quốc và Nhật Bản. Cách tiếp cận của Iran dưới thời huấn luyện viên Queiroz luôn được xác định bởi một hàng thủ vững chắc đến kinh ngạc. Đội bóng này không để lọt lưới bàn nào trong 5 trận đầu tiên tại Asian Cup 2019. Ngoài ra, kỷ lục của họ tại các giải đấu quốc tế dưới thời huấn luyện viên người Bồ Đào Nha bao gồm 10 trận giữ sạch lưới trong 16 trận.

Tại World Cup 2018, họ chỉ để thủng lưới hai lần trong một bảng đấu có sự góp mặt của hai nhà vô địch châu Âu trong quá khứ: Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Chắc chắn Iran sẽ gây khó dễ cho những ngôi sao đến từ giải ngoại hạng Anh.

Sẽ khó có bất ngờ cho đại diện đến từ Châu Á vì trình độ và đẳng cấp vẫn rất chênh lệch. Hôm qua, đội chủ nhà đã thua toàn diện đội bóng đến từ Nam Mỹ. Và hôm nay, có thể thêm một đại diện Châu Á nữa là Iran bại trận?

Trận đấu giữa Anh và Iran sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 21/11 (giờ Việt Nam) và được tường thuật trực tiếp trên VTV2.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Sân Mỹ Đình 'hết duyên' với đội tuyển Việt Nam?

Ông Toh Sen Nee - đại diện AFC (thứ ba từ phải sang), ông Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Bình Dương (giữa), đại diện LĐBĐVN và BTC địa phương khảo sát cơ sở vật chất sân vận động Bình Dương. (Ảnh: VFF)
(PLVN) - Sân Mỹ Đình từng chứng kiến đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, U22 vô địch SEA Games, nhưng hiện tại chất lượng sân xuống cấp khiến mối lương duyên giữa đội tuyển Việt Nam và sân vận động được đánh giá hiện đại nhất nước không còn gắn bó.

U17 Việt Nam sẽ dự World Cup 2025 trong trường hợp nào?

Niềm vui vỡ òa của các cầu thủ U17 Việt Nam
(PLVN) - Bất ngờ cực lớn xảy ra khi U17 Việt Nam cầm hoà U17 Nhật Bản 1-1 ở lượt trận vòng bảng thứ 2 giải U17 châu Á. Kết quả mở ra cơ hội để thầy trò HLV Rolank giành vé dự WC 2025 sẽ diễn ra vào tháng 11/2025 tại Qatar.

Gần 5.000 vận động viên tranh tài giải Phú Quốc - VTV Marathon 2025

Gần 5.000 vận động viên tranh tài giải Phú Quốc - VTV Marathon 2025
(PLVN) -  Gần 5.000 vận động viên (VĐV) trong nước và quốc tế vừa chính thức bước vào tranh tài tại Giải Phú Quốc - VTV Marathon 2025. Đây là sự kiện thể thao quy mô lớn do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành tổ chức.