'Siết' giám sát gói súp ACECOOK Hảo Hảo giả mạo ở Hòa Bình

Một số hình ảnh nhận biết hàng giả do Công ty ACECOOK cung cấp.
Một số hình ảnh nhận biết hàng giả do Công ty ACECOOK cung cấp.
0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình vừa có chỉ đạo về việc tăng cường kiểm tra đối với mặt hàng gói súp giả mạo nhãn hiệu ACECOOK Hảo Hảo trên địa bàn quản lý.

Để kịp thời xử lý các vi phạm, ngăn chặn các nguy cơ có thể gây ra đối với người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường trực thuộc tiến hành việc thu thập, xác minh thông tin do Công ty cổ phần ACECOOK Việt Nam cung cấp và tăng cường công tác quản lý địa bàn, thu thập, xác minh thông tin, kịp thời phát hiện, kiểm tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Công ty ACECOOK cho biết, Mì ăn liền “Hảo Hảo tôm chua cay” là một trong những sản phẩm nổi tiếng mang thương hiệu của Công ty cổ phần ACECOOK Việt Nam được người tiêu dùng biết đến và tin dùng.

Trong thời gian qua, trên thị trường và các kênh thương mại điện tử trên toàn quốc đã xuất hiện hành vi kinh doanh buôn bán gói súp ACECOOK “Hảo Hảo tôm chua cay” trái pháp luật. Do đó ACECOOK đã cung cấp một số hình ảnh giúp người tiêu dùng có thể nhận biết hàng thật - giả trên thị trường.

Trước đó, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã phát đi cảnh báo đối với hành vi kinh doanh riêng gói súp mì ăn liền “Hảo Hảo tôm chua cay”.

Cục cho biết, các thông tin bao gồm quảng cáo và bán riêng gói súp của mì ăn liền “Hảo Hảo tôm chua cay”, quảng cáo và bán thùng mì Hảo Hảo với các chi tiết như gói mì trong thùng đã bị rạch ra để lấy gói súp bán riêng; Gói mì được dán và đóng thùng lại để bán với giá 75.000 đồng/thùng (ghi rõ thùng mì không có gói súp) và đơn vị bán hàng không phải là Nhà phân phối của Acecook Việt Nam.

Các hình thức kinh doanh nêu trên đều tiềm ẩn rủi ro ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm. Bởi lẽ việc gói mì bị xé để lấy gói súp không chỉ làm giảm mức độ bảo quản mà còn tác động trực tiếp tới chất lượng của vắt mì và gói súp.

Ngoài ra, khi tách gói súp ra bán riêng, thông tin về về hạn sử dụng sẽ không được thể hiện trên gói súp, dẫn tới người tiêu dùng không thể nhận biết được thời hạn sử dụng. Đồng thời, theo ghi nhận, đã có hiện tượng bán các gói súp giả, mạo danh thương hiệu “Hảo Hảo tôm chua cay”.

Do đó, Cục CT&BVNTD khuyến cáo người tiêu dùng Acecook Việt Nam không bán riêng các gói súp của mì ăn liền “Hảo Hảo tôm chua cay”...

Đọc thêm

Mua bán kẹo 'trôi nổi' về cửa hàng tự in hạn sử dụng

Cơ quan công an kiểm tra cơ sở đóng gói bánh kẹo của ông Đ.V.S
(PLVN) - Mặc dù chỉ đăng ký hoạt động buôn bán hàng bánh kẹo, nhưng một cơ sở kinh doanh tại Hải Dương đã tự ý mua các sản phẩm, nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ rồi tự đóng gói, in bao bì, ngày sản xuất rồi bán, tiêu thụ trên thị trường để kiếm lời.

Lợi dụng xe thư báo vận chuyển hàng cấm

Lực lượng chức năng thu giữ hơn 2.000 chai rượu ngoại nhập lậu vận chuyển trên xe thư báo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
(PLVN) - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình mới phối hợp, bắt giữ vụ vận chuyển hơn 2.000 chai rượu ngoại nhập lậu vận chuyển trên xe thư báo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Nhiều giải pháp chống buôn lậu qua đường hàng không

Lực lượng an ninh sân bay kiểm tra hành khách và hành lý trước khi lên máy bay.
(PLVN) - Giám sát, kiểm tra các hoạt động vận chuyển hành khách, hành lý của hành khách xuất cảnh, nhập cảnh; rà soát chặt chẽ quy trình kiểm tra, soi chiếu an ninh, đồng thời tăng cường chất lượng công tác tham mưu xây dựng chính sách, pháp luật… là những giải pháp cơ bản nhằm ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế.