Sẽ thực hiện cưỡng chế để thi hành bản án sau 5 năm trì hoãn tại Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu)

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 30/11, Chi cục THADS huyện Xuyên Mộc sẽ thực hiện cưỡng chế nếu vận động không thành đối với người phải thi hành tại bản án số 29/2017/DS-ST ngày 15/6/2017 của TAND huyện Xuyên Mộc.
Sẽ thực hiện cưỡng chế để thi hành bản án sau 5 năm trì hoãn tại Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) ảnh 1

Căn nhà cấp 4 và các tài sản trên diện tích đất 2.894m2 sẽ được tiến hành tháo dỡ toàn bộ vào ngày 30/11/22.

Bản án số 29/2017/DS-ST ngày 15/6/2017 của TAND huyện Xuyên Mộc là bản án liên quan đến vụ án tranh chấp đất đai giữa bà Tô Lê Diễm Hằng (SN 1993) và vợ chồng ông N.V.H (SN 1952), bà Đ.T.Q (SN 1958) đối với diện tích đất 2.894m2 thuộc thửa số 180, 181, 237, 615, 616 tờ bản đồ số 34 xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc.

Theo bản án, buộc ông N.V.H, bà Đ.T.Q tháo dỡ, di dời toàn bộ nhà, vật kiến trúc có trên phần đất diện tích 2.894m2 nói trên; buộc ông N.V.H, bà Đ.T.Q giao cho bà Tô Lê Diễm Hằng thửa đất số 180, 181, 237, 615, 616, tờ bản đồ số 34 xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó, bà Tô Lê Diễm Hằng đã làm đơn khởi kiện, yêu cầu vợ chồng ông N.V.H, bà Đ.T.Q phải di dời toàn bộ tài sản trên đất và trả lại đất cho bà Hằng với lý do chính đáng rằng đây là đất của bà đã mua từ năm 2011, đồng thời đã được cơ quan chức năng cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng quy định pháp luật.

Tuy bà Hằng là chủ hợp pháp, nhưng ông N.V.H, bà Đ.T.Q đã lấn chiếm toàn bộ diện tích 2.894m2 và xây dựng 01 căn nhà cấp 4, cùng 01 dãy phòng trọ, 01 ki ốt, 02 mái hiên; mặc dù bà Hằng và gia đình đã nhiều lần yêu cầu chấm dứt hành vi lấn chiếm nhưng vợ chồng ông H, bà Q vẫn tiếp tục xây dựng.

Qua hồ sơ tài liệu có tại phiên toà, Toà án nhân dân huyện Xuyên Mộc nhận định thửa đất có diện tích 2.894m2 nêu trên là đất hợp pháp của bà Tô Lê Diễm Hằng đồng thời chính quyền địa phương cùng Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Xuyên Mộc đã xác định vợ chồng ông N.V.H, bà Đ.T.Q lợi dụng đêm tối, các ngày cán bộ công chức nghỉ làm việc để tiến hành xây dựng trên thửa đất 180, 181, 237, 615, 616 tờ bản đồ số 34 xã Phước Thuận rồi sinh sống tại đây và không có tài liệu, chứng cứ chứng minh khu đất này thuộc sử dụng hợp pháp của mình.

Sau khi có bản án của TAND huyện Xuyên Mộc, đến nay đã hơn 5 năm, với nhiều lần cơ quan Thi hành án dân sự thuyết phục cùng các cấp, các ngành huyện Xuyên Mộc, xã Phước Thuận vận động tháo dỡ nhưng ông H, bà Q không thực hiện.

Từ tháng 8/2018 đến tháng 6/2022, bà Lê Thị Kim Oanh (người được uỷ quyền của bà Tô Lê Diễm Hằng) đã 02 lần cam kết sẽ hỗ trợ với số tiền tăng từ 1,5 tỉ đồng lên 2 tỉ đồng để gia đình ông H, bà Q tự nguyện tháo dỡ, di dời kiến trúc trên đất nhưng cũng không thành.

Ông Nguyễn Văn Hạnh, Chi Cục trưởng Chi cục THADS huyện Xuyên Mộc cho biết Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự huyện Xuyên Mộc đã họp thống nhất, lên phương án tổ chức cưỡng chế đối với ông H, bà Q, là người phải thi hành trong bản án số 29/2017/DS-ST bằng biện pháp tháo dỡ, di dời toàn bộ nhà, vật kiến trúc có trên diện tích 2.894m2 và bàn giao quyền sử dụng diện tích đất này cho bà Tô Lê Diễm Hằng vào sáng ngày 30/11/2022. Hiện công tác chuẩn bị cũng như các thủ tục tống đạt quyết định đã được cơ quan THADS thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa

Vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông bị xử lý ra sao?

(PLVN) - - Bạn Trần Hà (Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi: Hiện nay, không ít trường hợp lái xe đã uống rượu bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện giao thông, gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông và những người xung quanh. Xin hỏi, quy định mức xử phạt cao nhất đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông như thế nào?

Đọc thêm

Có những chuyện không nên “nhanh như điện”

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Câu chuyện ảnh hưởng tới 99,9% dân số, là ngành điện “hăm he” đòi tăng giá điện, một lần nữa lại được đề cập mới đây tại Hội nghị thúc đẩy sản xuất tiêu dùng trong nước, mở rộng thị trường xuất khẩu do Bộ Công Thương tổ chức.

Đảng trong cuộc sống

Đảng trong cuộc sống
(PLVN) -  Đó không chỉ là một “cụm từ”, một tiêu thức hay tên chuyên mục trên một số báo chí. Nó là cuộc sống, xanh màu khát vọng. Không phải tự nhiên “Đảng trong cuộc sống hôm nay” trở thành “từ khóa”, chỉ trong 0,31 giây, google đã có 118.000 kết quả.

Ngẫm từ câu chuyện văn hóa gây tranh cãi

Nhà văn viết truyện ngụ ngôn nổi tiếng thế giới La Phong-ten có những tác phẩm để đời bởi trong những câu chuyện của ông đầy tính nhân văn
(PLVN) - Một chuyện không đâu và không nên có đã diễn ra vào mấy ngày Tết. Từ một bài viết trên trang cá nhân của một nghệ sỹ tên tuổi và được nhiều người yêu mến, nhiều người cho rằng câu chuyện này “mang tính ngụ ngôn”, thể hiện thái độ của nghệ sĩ phản ứng trước sự chê bai tác phẩm của anh từ khán giả.

Truyền tải năng lượng tích cực

Truyền tải năng lượng tích cực
(PLVN) - Chúng ta vừa bước vào tháng thứ 2 của năm 2023. Đây là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện các Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025.

Làm rơi tiền chữa bệnh cho mẹ, nữ sinh may mắn được bạn trả lại

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trường THCS và THPT Cửa Việt tuyên dương em Võ Thành Đạt.
(PLVN) -  Ngày 31/1, ông Lê Văn Thành, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, sáng cùng ngày, nhà trường phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị tổ chức tuyên dương một nam sinh vì có hành động “nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”.

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2023
(PLVN) -  Quy định mới về mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài;giám định lại sức khỏe do tai nạn lao động không cần chờ 2 năm; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến… là những chính sách mới sẽ có hiệu lực trong tháng 2/2023.

Công chức được điều động, tính thời gian nâng lương thế nào?

Công chức được điều động, tính thời gian nâng lương thế nào?
Bà Lò Thu Hương (Điện Biên) được tuyển dụng vào làm việc tại Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy ngày 16/8/2021, do có thời gian làm hợp đồng tại vị trí làm việc nên bà được miễn chế độ tập sự và được hưởng 100% mức lương bậc 1, hệ số 2,34 ngạch chuyên viên mã số 01.003. Ngày 1/9/2021, bà có quyết định của Huyện ủy điều chuyển sang Ban Tuyên giáo Huyện ủy.