Sắp diễn ra tuần lễ lướt ván diều quốc tế tại Ninh Thuận

Sắp diễn ra tuần lễ lướt ván diều quốc tế tại Ninh Thuận
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 23/11, UBND huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) thông tin về Tuần lễ lướt ván diều Quốc tế và các sự kiện văn hóa, du lịch Ninh Hải – Ninh Thuận 2022.

Tuần lễ lướt ván diều Quốc tế và các sự kiện văn hóa, du lịch Ninh Hải – Ninh Thuận 2022 sẽ được tổ chức lần đầu tiên từ ngày 16/12 đến ngày 25/12, tại huyện Ninh Hải, “thủ phủ” phát triển ngành du lịch của tỉnh Ninh Thuận.

Ông Trần Minh Thái, Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải kiêm Trưởng Ban tổ chức cho biết, sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu, thu hút khách du khách cũng như góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của huyện Ninh Hải nói riêng và tỉnh Ninh Thuận nói chung.

Sắp diễn ra tuần lễ lướt ván diều quốc tế tại Ninh Thuận  ảnh 1

Ông Trần Minh Thái, Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải, Trưởng Ban tổ chức tuần lễ lướt ván diều Quốc tế và các sự kiện văn hóa, du lịch Ninh Hải – Ninh Thuận 2022

Các vận động viên đến từ các nước sẽ biểu diễn lướt ván diều trên biển bằng các pha nhào lộn, lướt sóng chứ không thi đấu tranh giải. Ban tổ chức sẽ phát 200 phiếu bình chọn để chọn những vận động viên lướt ván diều xuất sắc.

Hiện đã có 70 vận động viên từ 15 nước đăng ký biểu diễn tại khu lướt ván diều Quốc tế Sailing Bay Ninh Chữ thuộc Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa, thôn Mỹ Hòa, xã Vĩnh Hải vào ngày 23/12.

Sắp diễn ra tuần lễ lướt ván diều quốc tế tại Ninh Thuận  ảnh 2

Các vận động viên nước ngoài thường đến khu lướt ván diều Quốc tế Mỹ Hoà (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) biểu diễn

Ngoài hoạt động thể thao biển lướt ván diều còn các hoạt động khác như Đua thuyền trên Đầm Nại, Lễ hội hoa mai vàng (ép nở vào mùa đông) gắn với triển lãm các gian hàng OCOP, sản phẩm nông nghiệp, du lịch đặc thù, các trò chơi dân gian…

Tin cùng chuyên mục

Đến Lai Châu thăm cầu kính cao nhất Việt Nam

Đến Lai Châu thăm cầu kính cao nhất Việt Nam

(PLVN) -  Cầu Kính Rồng Mây tọa lạc trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, nằm trong khu du lịch Rồng Mây được xem là công trình cầu kính cao nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại thu hút đông đảo du khách đến tham quan và khám phá. Cùng ngắm những hình ảnh ấn tượng của Cầu kính Rồng Mây.

Đọc thêm

Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022- "Đại sứ Du lịch" Việt Nam

Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022- "Đại sứ Du lịch" Việt Nam
(PLVN) - Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 2-4/12 tại tuyến phố đi bộ hồ Gươm(Hà Nội). Lễ hội chuyển tải thông điệp hình ảnh chiếc áo dài từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch” và là một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội, Việt Nam.

Du lịch Thủ đô bứt phá

Lễ hội khinh khí cầu ở Hà Nội vào cuối tháng 3/2022 là một sản phẩm mới đã thu hút nhiều du khách.
(PLVN) -  Du lịch Thủ đô đang trên đà phục hồi nhanh chóng. Điểm sáng là Hà Nội đã đạt được mục tiêu đặt ra về lượng khách nội địa và quốc tế, bên cạnh việc thu về nhiều giải thưởng quốc tế uy tín về du lịch.

Bảo tồn các giá trị di sản văn hoá đồng bào dân tộc Khmer ở Bạc Liêu

Bảo tồn các giá trị di sản văn hoá đồng bào dân tộc Khmer ở Bạc Liêu
(PLVN) - Ngày 29/11, tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội thảo Phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hóa đồng bào dân tộc Khmer khu vực vườn nhãn và chùa Xiêm Cán Bạc Liêu và tổ chức công nhận chùa Xiêm Cán là điểm lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long, đây là một sự kiện quan trọng trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.

Mường La nơi trải nghiệm du lịch hấp dẫn

Lễ hội mừng cơm mới ở Mường La.
(PLVN) -  Sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều tiểu vùng khí hậu đặc sắc, văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc còn được lưu giữ… du lịch Mường La, tỉnh Sơn La đã và đang là điểm đến hấp dẫn trong hành trình du lịch qua miền Tây Bắc.

Trên cung đường đẹp như lụa ngọc trai đến Mộc Châu

Trên cung đường đẹp như lụa ngọc trai đến Mộc Châu
(PLVN) - Cung đường đẹp như lụa ngọc trai, mềm mại, mướt mát sẽ đưa bạn rời khỏi thành phố đông đúc chật chội để đến với cao nguyên Mộc Châu trong trẻo, còn nhiều vẻ hoang sơ, nơi được vinh danh là điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới.

Tìm giải pháp tăng chi tiêu của du khách nội địa

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Du lịch nội địa “bùng nổ” trong những năm qua được xem là “bệ đỡ” cho ngành Du lịch Việt Nam phục hồi nhanh chóng sau dịch. Đáng nói, nếu như số lượng du khách nội địa tăng lên là một dấu hiệu tích cực thì mức chi tiêu của họ tại điểm đến còn thấp lại là vấn đề đáng suy nghĩ.

Dùng AI kích cầu ngành “công nghiệp không khói”

Đưa công nghệ số để phát triển du lịch. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việc chuyển đổi số trong ngành Du lịch đang là một xu hướng mạnh mẽ trên thế giới hiện nay. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này để phát triển ngành “công nghiệp không khói” vượt qua đại dịch và phát triển bền vững thời 4.0.