Ninh Bình: Tăng cường công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán 2023
Công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán 2023
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Ninh Bình đã tăng cường công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP), tập trung vào các cơ sở kinh doanh, sản xuất rượu, các cơ sở ăn uống nhất là trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp tới.

Để đảm bảo tốt công tác ATTP, từ 15/12/2022 đến hết 12/3/2023 sẽ tổ chức 3 đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh về ATTP, tập trung vào công tác phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn.

Tỉnh Ninh Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh, trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đến người dân về công tác đảm bảo ATTP trên các lĩnh vực; Tăng cường công tác thanh, kiểm tra ATTP, tập trung vào các cơ sở kinh doanh, sản xuất rượu, các cơ sở ăn uống nhất là trong dịp tết Dương lịch và tết nguyên đán Quý Mão 2023 sắp tới./.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa

Cái giá của 'sang chảnh'

(PLVN) -  Kết quả một cuộc khảo sát thực hiện trên 3.490 người tiêu dùng chủ yếu tại Hà Nội và TP HCM mới đây cho thấy, nhiều người ở hai đô thị này sẵn sàng chi 40.000-70.000 đồng để mua đồ uống là cà phê hoặc trà sữa mỗi lần, cao hơn cả số tiền dành cho 3 bữa ăn chính.

Đọc thêm

Theo sát diễn biến cung cầu, chủ động ổn định thị trường, không để gây tăng giá đột biến

Theo sát diễn biến cung cầu, chủ động ổn định thị trường, không để gây tăng giá đột biến
(PLVN) - Về cơ bản diễn biến giá cả thị trường tháng 1 và trong những ngày Tết không có biến động bất thường. Bộ Tài chính lưu ý các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến cung cầu, chủ động phương án bảo đảm cân đối lượng hàng hóa, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gây tăng giá đột biến...

Thị trường sôi động trở lại từ mùng 3 Tết

Hoạt động mua bán hàng hóa sôi động trở lại từ mùng 3 Tết. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Theo Bộ Công Thương, trong mùng 3 Tết (24/1), hoạt động mua bán hàng hóa sẽ sôi động hơn do các chợ dân sinh đã bắt đầu bán hàng trở lại phục vụ người dân, giá bán không có biến động bất thường.

Người dân Cà Mau tấp nập phiên chợ cuối cùng ngày 30 Tết

Người dân Cà Mau tấp nập phiên chợ cuối cùng ngày 30 Tết
(PLVN) -  Hòa cùng không khí đón Tết Nguyên Đán 2023 cùng cả nước, người dân Cà Mau tấp nập, nhộn nhịp phiên chợ ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần, tranh thủ mua sắm trang trí nhà cửa để cùng gia đình chuẩn bị đón chào năm mới – Tết đoàn viên, cả nhà quây quần bên nhau trong không khí ấm áp thân thương.

Du Xuân 2023, khách Việt chọn đi đâu?

Xu hướng du Xuân 2023 của du khách Việt tập trung chủ yếu vào các tour du lịch tâm linh ngắn ngày.
(PLVN) - Theo các doanh nghiệp lữ hành, sau 3 năm “bó chân” vì dịch COVID-19, du lịch Xuân năm nay ghi nhận sự lên ngôi của các tour du lịch nước ngoài và tâm linh ngắn ngày.