Nhiều trường ở TP HCM chưa lùi giờ học buổi sáng

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dù Sở GD&ĐT TP HCM đã chỉ đạo các trường lùi giờ học buổi sáng nhưng nhiều nơi chưa thực hiện. Sở yêu cầu các trường chậm nhất đến đầu học kỳ 2 phải thực hiện lùi giờ học.

Tại họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TP HCM mới đây, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT đã thông tin về việc lùi giờ học tại các trường trên địa bàn.

Ông Minh cho biết, dù Sở đã chỉ đạo các trường lùi giờ học buổi sáng từ 27/10 nhưng nhiều nơi chưa thực hiện, việc này ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động, kế hoạch của nhiều trường học.

Sở đã yêu cầu các trường chậm nhất đến đầu học kỳ 2 phải thực hiện lùi giờ học, đồng thời có kế hoạch mở cửa từ 6h30, tạo điều kiện cho những phụ huynh cần đưa con đến trường sớm để đi làm.

Nhiều trường ở TP HCM chưa lùi giờ học buổi sáng ảnh 1

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP HCM.

Liên quan đến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học, ông Minh thông tin, TP HCM hiện có 1.834 bếp ăn tập thể. Sở GD&ĐT đã phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố kiểm tra, giám sát các bếp ăn tập thể. Sở cũng chỉ đạo các trường học xây dựng kế hoạch, phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh giám sát việc chế biến, giá thành bữa ăn trong nhà trường. Thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm trong đảm bảo an toàn thực phẩm của bếp ăn.

Sắp tới, Sở sẽ lập đoàn giám sát các trường học, nhất là khối tiểu học, mầm non về việc đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo ông Minh, TP có tới 5.000 cơ sở giáo dục, do đó công tác kiểm tra giám sát của ngành về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khá khó khăn. Tuy nhiên, TP quyết tâm làm tốt việc này để hạn chế đến mức các vụ việc không như mong muốn.

Đọc thêm

Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Thời gian qua, TP Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT...hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.