Nghe Chopin tại TP HCM

Nghe Chopin tại TP HCM
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Hai đêm nhạc đặc biệt giới thiệu tác phẩm của nhà soạn nhạc người Ba Lan Frederic Chopin được tổ chức với sự hợp tác giữa Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh và Viện Mickiewicz, Quỹ Âm nhạc Warsaw, Ba Lan sẽ diễn ra vào đêm 19 và 20/11 tại tại Nhà hát lớn TP Hồ Chí Minh.

Đêm nhạc 19/11 sẽ giới thiệu hai bản concerto cho piano số 1 và số 2 nổi tiếng của Chopin cùng với dàn nhạc giao hưởng. Các nghệ sỹ trình diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng nổi tiếng người Ba Lan Wojciech Czepiel.

Đêm nhạc 20/11 sẽ bao gồm những bản valse, nocturne, polonaise và prelude của Chopin đã được yêu mến khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra còn có thêm một số tác phẩm đặc biệt khác như bản “Tres Divertimentos” cho piano 4 tay của nhà soạn nhạc người Tây Ban Nha Xavier Montsalvatge; một số tác phẩm của Wojciech Czepiel và Domenico Scarlatti.

Trong hai đêm hòa nhạc, bên cạnh nghệ sỹ độc tấu piano Joanna Marcinkwska -nghệ sỹ dương cầm hàng đầu của Ba Lan hiện nay, sẽ có sự góp mặt của nghệ sỹ Nguyễn Việt Trung.

Còn trẻ nhưng Nguyễn Việt Trung đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, trong đó nổi bật là chiến thắng tại Liên hoan Piano quốc gia lần thứ 17 “Chopin Interpretations of the young” tại Konin-Żychlin (2021)… Nguyễn Việt Trung đang làm nghiên cứu sau đại học tại Học viện Âm nhạc Bydgoszcz. Anh từng là học trò trong lớp nâng cao của NSND Đặng Thái Sơn.

Đọc thêm

Lisa (BlackPink) mua nhà trị giá 6 triệu USD

Lisa (BlackPink) mua nhà đắt đỏ.
(PLVN) - Nữ ca sĩ mua nhà trị giá 6 triệu USD tại Seongbuk-dong. Đây cũng là địa điểm sống của nhiều ông chủ tập đoàn lớn, ngôi sao Hàn Quốc như Bae Yong Joon, Lee Seung Gi.

Kinh nghiệm thành công của phim Việt Tết 2023

Phim “Nhà bà Nữ” xác lập nhiều kỉ lục mới cho điện ảnh Việt.
(PLVN) - Kết quả “đại thắng” của phim Tết Việt năm nay được giới chuyên gia đánh giá là một kinh nghiệm lớn để các nhà làm phim ghi nhận trong việc xây dựng phim và chọn đúng “điểm rơi” nhằm tiếp cận khán giả, đạt được hiệu ứng như ý.