Ngày mai (15/5), Bệnh viện Mắt Trung ương sẽ có người điều hành mới?

(PLM) -  Theo nguồn tin của PLVN, Bệnh viện Mắt Trung ương (TW) ngày mai (15/5), Bộ Y tế sẽ công bố người phụ trách, điều hành, quản lý mới cho đến khi bổ nhiệm được Giám đốc.
Ngày mai (15/5), Bệnh viện Mắt Trung ương sẽ có người điều hành mới?

Cụ thể, ngày 15/5 tới đây, ông Nguyễn Tuấn Hưng sẽ thôi nhiệm vụ quản lý điều hành bệnh viện và sẽ có 1 trong 3 phó giám đốc sẽ nhận nhiệm vụ này.

Được biết, trong thời gian qua, cơ quan chức năng đã nhận được đơn tố cáo các lãnh đạo, cán bộ công tác tại Bệnh viện Mắt Trung ương về những dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến công tác đấu thầu thuộc dự án mua sắm hoá chất, vật tư tiêu hao, theo nguồn tin tố giác tội phạm tại Bệnh viện Mắt Trung ương.

Được biết cơ quan chức năng đang điều tra sự việc và vẫn chưa có kết luận. Đáng lưu ý, trong tháng 4,5,6 năm 2023, cơ quan chức năng đã triệu tập nhiều người trong đó có Giám đốc và 3 phó giám đốc cùng các trưởng, phó phòng chuyên môn, nghiệp vụ của bệnh viện này để làm rõ các nội dung liên quan đến các gói thầu thuộc dự án mua sắm hoá chất, vật tư tiêu hao năm 2017 và năm 2018.

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí đã thông tin, trong quá trình UBKT TW kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016-2021, Bệnh viện Mắt TW cũng bị kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo ban hành văn bản triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, Bộ Y tế và cơ quan có thẩm quyền trong việc thực hiện việc mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao; việc liên doanh, liên kết TTBYT; việc đầu tư, mua sắm, quản lý, cấp phát, sử dụng thuốc tại bệnh viện này.

Ngày 27/1/2022, Thanh tra Chính phủ cũng đã công bố Thông báo kết luận thanh tra việc sử dụng Quỹ Bảo hiểm y tế, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao, đấu thầu thuốc chữa bệnh. Trong thông báo kết luận này, Bệnh viện Mắt TW cũng bị Thanh tra Chính phủ chỉ ra những thiếu sót, vi phạm liên quan đến lĩnh vực sử dụng Quỹ Bảo hiểm y tế, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao, đấu thầu thuốc chữa bệnh.

Cùng chuyên mục