Lào Cai: Nâng cao chất lượng phục vụ tại các homestay để thu hút khách du lịch

Lào Cai: Nâng cao chất lượng phục vụ tại các homestay để thu hút khách du lịch
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong 2 ngày 23 - 24/11, Sở Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng phục vụ khách du lịch năm 2022 cho hơn 50 chủ cơ sở homestay đến từ các khu, điểm du lịch trọng điểm của tỉnh như thị xã Sa Pa, các huyện Bắc Hà, Bát Xát, Bảo Yên.

Hoạt động kinh doanh lưu trú của các cơ sở homestay ở Lào Cai giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế du lịch. Từ đầu năm 2022 đến này, kinh tế du lịch của tỉnh Lào Cai có sự phục hồi mạnh mẽ. Việc đa dạng sản phẩm du lịch, bình ổn giá, vấn đề chất lượng dịch vụ du lịch của Lào Cai cũng được nâng lên đáng kể. Với sự phát triển không ngừng của các dịch vụ, yêu cầu của du khách cũng thay đổi qua mỗi năm, yêu cầu các điểm lưu trú cũng phải có sự thay đổi để phục vụ tốt hơn khách du lịch.

Lào Cai: Nâng cao chất lượng phục vụ tại các homestay để thu hút khách du lịch ảnh 1

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, học viên đã được bồi dưỡng các kiến thức về tiêu chuẩn vận hành homestay; vệ sinh và bảo vệ môi trường; quản lý các vấn đề an ninh, an toàn; dịch vụ lưu trú, ăn uống; cách tiếp thị, quảng bá, tiếp cận khách du lịch và cách chào đón, giao tiếp với khách trong quá trình lưu trú. Bên cạnh đó, học viên được cung cấp thông tin về Bộ tiêu chí du lịch ASEAN.

Cũng tại buổi tập huấn, các học viên được thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc khi vận hành cơ sở homestay.

Lào Cai: Nâng cao chất lượng phục vụ tại các homestay để thu hút khách du lịch ảnh 2

Chủ của hơn 50 cơ sở homestay trên địa bàn tỉnh

Thông qua lớp bồi dưỡng, các học viên được học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tính chuyên nghiệp trong làm du lịch homestay, du lịch cộng đồng, từ đó đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách du lịch, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của các cơ sở lưu trú và nâng cao giá trị hình ảnh của du lịch Lào Cai.

Lào Cai: Nâng cao chất lượng phục vụ tại các homestay để thu hút khách du lịch ảnh 3

Homestay y Tý Đại Ngàn

Lào Cai: Nâng cao chất lượng phục vụ tại các homestay để thu hút khách du lịch ảnh 4
Lào Cai: Nâng cao chất lượng phục vụ tại các homestay để thu hút khách du lịch ảnh 5

Tập huấn cho chủ cơ sở homestay trên địa bàn về vệ sinh an toàn thực phẩm, về kỹ năng buồng phòng giúp cho cơ sở nâng cao được chất lượng phục vụ

Việc phát triển các cơ sở homestay vừa giúp nâng cao thu nhập cho người dân, gắn với giới thiệu bản sắc văn hóa, bảo vệ môi trường sinh thái là mục tiêu mà Lào Cai đang hướng tới, hiện thực hoá chủ trương phát triển du lịch bền vững.

Lào Cai: Nâng cao chất lượng phục vụ tại các homestay để thu hút khách du lịch ảnh 6

Homestay tổ chức giao lưu cho khách du lịch

Đọc thêm

“Bảo vệ di sản Tràng An là trách nhiệm và niềm tự hào của chúng tôi”

Ông Trần Song Tùng - Ủy viên ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch tỉnh Ninh Bình.
(PLVN) - Sở hữu Danh thắng Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới được Unesco công nhận – Ninh Bình mang trong mình trọng trách không chỉ với người Việt Nam mà còn với nhân loại trên thế giới. Làm sao để vừa bảo vệ được danh thắng, vừa phát triển du lịch, phát triển kinh tế địa phương, đặc biệt phát triển du lịch trong mối liên kết vùng với các tỉnh Đồng Bằng sông Hồng? Ông Trần Song Tùng - Ủy viên ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch tỉnh Ninh Bình – đã chia sẻ vấn đề này với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam.

Say đắm ngắm hoa mận nở trắng trên cao nguyên Mộc Châu

Du khách ngắm hoa mận nở trên cao nguyên Mộc Châu.
(PLVN) - Cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) mùa nào cũng đẹp nhưng có lẽ đẹp nhất là vào dịp đầu xuân. Nắng xua dần giá lạnh, thổi sức sống sức mới giúp những bông hoa mận bung sắc. Mận nở trắng khắp các thung lũng, ngọn đồi, chân núi đến các bản làng, ngõ xóm, sân vườn, hiên nhà… làm say lòng du khách.

Du lịch nội địa và quốc tế: Tín hiệu tích cực đầu năm

Du khách hành hương tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử, TP Uông Bí, Quảng Ninh trong dịp Tết Nguyên đán.
(PLVN) - Ngành du lịch Việt Nam ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc ở cả du lịch nội địa và quốc tế trong tháng 1/2023 với điểm nhấn là đợt nghỉ Tết Nguyên đán. Để thu hút thêm du khách vào đợt cao điểm sau Tết, nhiều địa phương đã chủ động làm mới sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng các khu, điểm du lịch và tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật đậm đà bản sắc địa phương.

Du lịch thắng lớn trong dịp Tết

Du lịch thắng lớn trong dịp Tết
(PLVN) - Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngành Du lịch nói chung, du lịch ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), các tỉnh Tây Bắc nói riêng đã “vực dậy”, khi thu hút và đón một lượng khách đông đảo. Sự đột phá tại các điểm du lịch, sản phẩm và dịch vụ du lịch đã tạo “làn gió mới” hấp dẫn du khách.

2023: Kỳ vọng du lịch Bình Thuận cất cánh

Nhiều địa phương ở Bình Thuận đang đan xen giữa du lịch văn hóa và du lịch nghỉ dưỡng để tạo điểm nhấn. (Ảnh: Thị trấn Phan Rí nhìn từ trên cao).
(PLVN) - Sau 30 năm hình thành và phát triển, du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Bình Thuận, với các lợi thế về điều kiện tự nhiên hứa hẹn sẽ biến địa phương trở thành trung tâm du lịch thể thao biển mang tầm quốc gia và quốc tế, được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ngày đầu năm Quý Mão, nghe chuyện “nói không” với ngược đãi chó, mèo

Ngày đầu năm Quý Mão, nghe chuyện “nói không” với ngược đãi chó, mèo
(PLVN) - Hội An (Quảng Nam) đang được biết đến là thành phố đầu tiên của Việt Nam “nói không” với ngược đãi động vật, “nói không” với tiêu thụ, mua bán chó, mèo. Điều đó đã khiến Hội An đón một Tết Quý Mão thật ý nghĩa, có thêm một lý do yêu thích đối với những du khách yêu động vật, coi vật nuôi như thành viên trong gia đình…

Du lịch Cà Mau – Bạc Liêu khởi sắc

Du lịch Cà Mau – Bạc Liêu khởi sắc
(PLVN) -  Lượng khách đến tham quan du lịch tại Cà Mau – Bạc Liêu trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023 tăng cao, đem lại tín hiệu tích cực cho ngành du lịch trong thời gian tới.