Lai Châu đăng cai tổ chức Giải Dù lượn đường trường cấp Quốc gia

Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng Việt Nam mở rộng lần thứ I năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/11 - 20/11/2022.
Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng Việt Nam mở rộng lần thứ I năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/11 - 20/11/2022.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Từ ngày 17/11 – 20/11/2022, Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng Việt Nam mở rộng lần thứ I năm 2022 sẽ được tổ chức tại huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu. Đây là Giải Dù lượn đường trường cấp Quốc gia đầu tiên của Việt Nam.

Giải đấu sẽ được tổ chức tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Điểm cất cánh tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu; hạ cánh tại Sân vận động thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng Việt Nam mở rộng lần thứ I năm 2022 dự kiến có khoảng 100 phi công hàng đầu Việt Nam và quốc tế tham gia. Trong đó có phi công Moon Seob Lim - Test pilot của hãng dù Davinci, gương mặt nổi danh thế giới đến từ Hàn Quốc.

Lai Châu đăng cai tổ chức Giải Dù lượn đường trường cấp Quốc gia  ảnh 1

Có hơn 100 phi công trong nước và quốc tế tham dự giải

Đăng cai tổ chức giải lần này tỉnh Lai Châu kỳ vọng nâng tầm giải thể thao dù lượn đường trường Pu Ta Leng thành giải quốc tế; tiến tới đưa giải đường trường Pu Ta Leng trở thành giải thi đấu dù lượn đường trường chính thức trong hệ thống thi đấu dù lượn của Hiệp hội dù lượn Quốc tế (FAI) và World Cup dù lượn (Paragliding World Cup); xây dựng Lai Châu thành điểm bay dù lượn quốc gia, thu hút ngày càng nhiều phi công Việt Nam, Quốc tế đến tham gia thường xuyên và phát triển dịch vụ trải nghiệm bay dù lượn trên đỉnh Pu Ta Leng thành sản phẩm du lịch thế mạnh của Lai Châu./.

Đọc thêm

“Bảo vệ di sản Tràng An là trách nhiệm và niềm tự hào của chúng tôi”

Ông Trần Song Tùng - Ủy viên ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch tỉnh Ninh Bình.
(PLVN) - Sở hữu Danh thắng Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới được Unesco công nhận – Ninh Bình mang trong mình trọng trách không chỉ với người Việt Nam mà còn với nhân loại trên thế giới. Làm sao để vừa bảo vệ được danh thắng, vừa phát triển du lịch, phát triển kinh tế địa phương, đặc biệt phát triển du lịch trong mối liên kết vùng với các tỉnh Đồng Bằng sông Hồng? Ông Trần Song Tùng - Ủy viên ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch tỉnh Ninh Bình – đã chia sẻ vấn đề này với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam.

Say đắm ngắm hoa mận nở trắng trên cao nguyên Mộc Châu

Du khách ngắm hoa mận nở trên cao nguyên Mộc Châu.
(PLVN) - Cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) mùa nào cũng đẹp nhưng có lẽ đẹp nhất là vào dịp đầu xuân. Nắng xua dần giá lạnh, thổi sức sống sức mới giúp những bông hoa mận bung sắc. Mận nở trắng khắp các thung lũng, ngọn đồi, chân núi đến các bản làng, ngõ xóm, sân vườn, hiên nhà… làm say lòng du khách.

Du lịch nội địa và quốc tế: Tín hiệu tích cực đầu năm

Du khách hành hương tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử, TP Uông Bí, Quảng Ninh trong dịp Tết Nguyên đán.
(PLVN) - Ngành du lịch Việt Nam ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc ở cả du lịch nội địa và quốc tế trong tháng 1/2023 với điểm nhấn là đợt nghỉ Tết Nguyên đán. Để thu hút thêm du khách vào đợt cao điểm sau Tết, nhiều địa phương đã chủ động làm mới sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng các khu, điểm du lịch và tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật đậm đà bản sắc địa phương.

Du lịch thắng lớn trong dịp Tết

Du lịch thắng lớn trong dịp Tết
(PLVN) - Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngành Du lịch nói chung, du lịch ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), các tỉnh Tây Bắc nói riêng đã “vực dậy”, khi thu hút và đón một lượng khách đông đảo. Sự đột phá tại các điểm du lịch, sản phẩm và dịch vụ du lịch đã tạo “làn gió mới” hấp dẫn du khách.

2023: Kỳ vọng du lịch Bình Thuận cất cánh

Nhiều địa phương ở Bình Thuận đang đan xen giữa du lịch văn hóa và du lịch nghỉ dưỡng để tạo điểm nhấn. (Ảnh: Thị trấn Phan Rí nhìn từ trên cao).
(PLVN) - Sau 30 năm hình thành và phát triển, du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Bình Thuận, với các lợi thế về điều kiện tự nhiên hứa hẹn sẽ biến địa phương trở thành trung tâm du lịch thể thao biển mang tầm quốc gia và quốc tế, được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ngày đầu năm Quý Mão, nghe chuyện “nói không” với ngược đãi chó, mèo

Ngày đầu năm Quý Mão, nghe chuyện “nói không” với ngược đãi chó, mèo
(PLVN) - Hội An (Quảng Nam) đang được biết đến là thành phố đầu tiên của Việt Nam “nói không” với ngược đãi động vật, “nói không” với tiêu thụ, mua bán chó, mèo. Điều đó đã khiến Hội An đón một Tết Quý Mão thật ý nghĩa, có thêm một lý do yêu thích đối với những du khách yêu động vật, coi vật nuôi như thành viên trong gia đình…

Du lịch Cà Mau – Bạc Liêu khởi sắc

Du lịch Cà Mau – Bạc Liêu khởi sắc
(PLVN) -  Lượng khách đến tham quan du lịch tại Cà Mau – Bạc Liêu trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023 tăng cao, đem lại tín hiệu tích cực cho ngành du lịch trong thời gian tới.