"Khu rừng của Páo" là phim ngắn xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI 2022

Một cảnh trong phim "Hoa nhài" của đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh
Một cảnh trong phim "Hoa nhài" của đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI 2022 (HANIFF VI) do Bộ VHTTDL chủ trì phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức từ ngày 8 đến 12/11, những bộ phim dự thi với chủ đề đa dạng đã là những lát cắt cho thấy cuộc sống hiện đại với nhiều vấn đề nóng hổi, thu hút sự chú ý quan tâm của các nghệ sĩ.

Là đại diện duy nhất của nước chủ nhà trong hạng mục phim dài, phim "Hoa nhài" của đạo diễn-NSND Đặng Nhật Minh là một bức tranh lắp ghép với những mảnh đời khác nhau. Họ đã cùng khắc họa lên cuộc sống của những người Hà Nội thuộc tầng lớp bình dân. Cuộc sống luôn vận động và lòng nhân ái, sự quan tâm đến những người xung quanh là chất keo gắn kết để nó trở nên bền vững và có ý nghĩa...

Trong đêm bế mạc 12/11, Ban Tổ chức HANIFF VI đã trao nhiều giải thưởng cho các bộ phim, diễn viên, đạo diễn xuất sắc, trong đó các nhà làm phim Việt Nam đã được trao các giải: Giải Phim ngắn xuất sắc nhất thuộc về bộ phim "Khu rừng của Páo" của Việt Nam; Giải Nhất hạng mục Chợ dự án phim được trao cho phim "Chúa Đất" của đạo diễn Đỗ Thanh Sơn (Việt Nam); Giải thưởng của Ban Giám khảo Chợ dự án phim được trao cho dự án phim "Chachacha" của đạo diễn Đỗ Quốc Trung (Việt Nam).

Bên cạnh đó, BTC cũng trao giải Phim Việt Nam được khán giả yêu cho phim "Bố già". Đồng thời, tặng Bằng khen cho NSND Đặng Nhật Minh, đạo diễn bộ phim "Hoa nhài" có nội dung đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố Hà Nội.

Đọc thêm

Lisa (BlackPink) mua nhà trị giá 6 triệu USD

Lisa (BlackPink) mua nhà đắt đỏ.
(PLVN) - Nữ ca sĩ mua nhà trị giá 6 triệu USD tại Seongbuk-dong. Đây cũng là địa điểm sống của nhiều ông chủ tập đoàn lớn, ngôi sao Hàn Quốc như Bae Yong Joon, Lee Seung Gi.

Kinh nghiệm thành công của phim Việt Tết 2023

Phim “Nhà bà Nữ” xác lập nhiều kỉ lục mới cho điện ảnh Việt.
(PLVN) - Kết quả “đại thắng” của phim Tết Việt năm nay được giới chuyên gia đánh giá là một kinh nghiệm lớn để các nhà làm phim ghi nhận trong việc xây dựng phim và chọn đúng “điểm rơi” nhằm tiếp cận khán giả, đạt được hiệu ứng như ý.