Không ai muốn chia tay

Tập thể đoàn kết sẽ đưa Tây Ban Nha vào chung kết. (Ảnh: Euro)
Tập thể đoàn kết sẽ đưa Tây Ban Nha vào chung kết. (Ảnh: Euro)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Pháp và Tây Ban Nha đều muốn có mặt ở trận chung kết, nhưng thực tế chỉ có một người bước tiếp.

Thành tích của Pháp tại EURO lần này là đáng thất vọng. Họ có 2 chiến thắng khó nhọc trước Áo và Bỉ, dù được đánh giá rất cao vì có dàn cầu thủ chất lượng đồng đều ở tất cả các tuyến. Tuy nhiên, ở giải đấu diễn ra trên đất Đức, đội bóng áo lam không cho thấy mình xứng đáng là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch. Đơn giản là bởi họ tỏ ra khá chật vật trong việc tìm kiếm chiến thắng.

Nhưng HLV Didier Deschamps lại có những thứ vũ khí đáng sợ như hàng tiền vệ rất mạnh và hàng hậu vệ ổn định. Việc họ chưa thua trận nào ở EURO chứng tỏ sự vững chãi đó.

Hàng phòng ngự của Pháp mới chỉ phải nhận vỏn vẹn 1 bàn thua nhưng hàng công lại quá tệ. Tiền đạo đẳng cấp bậc nhất thế giới Kylian Mbappe đã ghi tới 48 bàn/83 lần khoác áo đội tuyển Pháp. Anh vô địch World Cup 2018 khi mới 20 tuổi và còn giành danh hiệu vua phá lưới World Cup 2022 với 8 lần làm tung lưới đối phương. Nhưng hiện tại, duyên ăn bàn của anh chưa đến. Giới chuyên môn còn ví anh như Ronaldo hay Kane của đội tuyển Anh.

HLV Didier Deschamps sẽ rất khó khăn để ngăn chặn những đợt tấn công của người Tây Ban Nha

HLV Didier Deschamps sẽ rất khó khăn để ngăn chặn những đợt tấn công của người Tây Ban Nha

Không có Mbappe ở trạng thái sung mãn nhất, Pháp mới ghi được vỏn vẹn 3 bàn ở EURO 2024. Đáng chú ý, có đến 2 trong số đó là những bàn phản lưới nhà. Bàn còn lại chỉ được Mbappe ghi từ chấm đá 11m. Một thành tích đáng quên của đội bóng toàn ngôi sao và có tay săn bàn đẳng cấp thế giới.

Tây Ban Nha đang khiến các đối thủ bị choáng ngợp với lối đá tấn công mềm mại, biến hoá và trực diện, khiến đối thủ bối rối mỗi khi Tây Ban Nha phản công. Đội quân của HLV Luis de la Fuente đã khiến người Đức bàng hoàng và nạn nhân tiếp theo có thể là người Pháp.

Vì họ có sức trẻ cùng tốc độ là Nico Williams và Lamine Yamal ở 2 biên, Tây Ban Nha có thể tiếp cận cầu môn đối phương trong chớp mắt. Nếu như Pháp đang thực sự bế tắc trong khâu ghi bàn, thì Tây Ban Nha cùng với Đức chính là những đội có hàng công sắc bén nhất EURO 2024 tính đến thời điểm hiện tại (mỗi đội đều có 11 bàn).

Khi ngay cả đội chủ nhà Đức cực mạnh còn không ngăn được Tây Ban Nha giành chiến thắng 2-1 trong trận "chung kết sớm", có thể khẳng định La Roja bây giờ chẳng e ngại bất cứ đối thủ nào. Pháp phụ thuộc quá nhiều vào Mbappe, nhưng chân sút này vừa bị chấn thương lại chưa lấy lại được phong độ trong những trận cầu đỉnh cao.

Ở màn so tài với Pháp, Tây Ban Nha không có sự phục vụ của cặp đôi bị cấm thi đấu là Dani Carvajal và Robin Le Normand. Do được xóa thẻ vàng trong trận tứ kết với Đức nên tiền đạo thủ quân Alvaro Morata không phải ngồi ngoài. Về phần mình, tiền vệ mới dính chấn thương Pedri đã phải chia tay EURO sớm. Bên phía Pháp, tiền vệ Adrien Rabiot trở lại sau án treo giò.

Cả 2 đều có mục tiêu tối thượng là tiến vào chung kết. Pháp là đội bóng giàu truyền thống chơi trận chung kết, còn Tây Ban Nha lại là đội bóng nhiều lần chạm vào chức vô địch. Đúng là một trận đấu không đội trời chung hứa hẹn sẽ nhiều bất ngờ, gay cấn.

Trận đấu sẽ diễn ra lúc 2h ngày 10/7

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Khai mạc Giải bóng đá hữu nghị Việt - Trung

Các đại biểu và VĐV 2 nước chụp ảnh lưu niệm trước trận đấu
(PLVN) - Ngày 14/4, thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ ngày 12/4 đến 17/4 tại TP Đông Hưng (Trung Quốc) diễn ra Giải bóng đá liên hợp giao hữu qua biên giới Trung Quốc - Việt Nam với sự tham gia của 16 đội bóng đến từ các địa phương biên giới hai nước.

Cầu mây Việt Nam: Vươn tầm thế giới, khát vọng đầu tư

Đội tuyển cầu mây Việt Nam tại Giải Cúp Cầu mây Thế giới 2025 (ISTAF World Cup 2025)
(PLVN) - Dù liên tục mang về những tấm huy chương danh giá từ các đấu trường quốc tế, khẳng định vị thế cường quốc, nhưng cầu mây Việt Nam dường như vẫn chưa nhận được sự quan tâm và biết đến rộng rãi tương xứng từ công chúng trong nước. .

CLB bóng đá Quảng Ninh FC xuất quân

CLB bóng đá Quảng Ninh FC tổ chức Lễ xuất quân mùa giải hạng Nhì Quốc gia 2025.
(PLVN) - Tối 13/4, tại khách sạn Paddington (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), CLB bóng đá Quảng Ninh FC tổ chức Lễ xuất quân mùa giải hạng Nhì Quốc gia 2025.

Người đầu tiên 'cán đích' 'Bước chân trên mây' lần II - chinh phục đỉnh Tà Xùa

Người đầu tiên 'cán đích' 'Bước chân trên mây' lần II - chinh phục đỉnh Tà Xùa
(PLVN) - Hơn 2 giờ nỗ lực, vận động viên Trịnh Hoàng Yên đến từ Hội nhà Báo tỉnh Yên Bái đã liên tục vượt thách thức do địa hình núi cao hiểm trở, giành "vòng nguyệt quế" Giải "Bước chân trên mây" năm 2025 được kết bằng hoa rừng trên đỉnh Tà Xùa... Đại diện cho phái đẹp, chị Trần Thu Trang từ Thông tấn xã Việt Nam cán đích sau 3 giờ.

Sân Mỹ Đình 'hết duyên' với đội tuyển Việt Nam?

Ông Toh Sen Nee - đại diện AFC (thứ ba từ phải sang), ông Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Bình Dương (giữa), đại diện LĐBĐVN và BTC địa phương khảo sát cơ sở vật chất sân vận động Bình Dương. (Ảnh: VFF)
(PLVN) - Sân Mỹ Đình từng chứng kiến đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, U22 vô địch SEA Games, nhưng hiện tại chất lượng sân xuống cấp khiến mối lương duyên giữa đội tuyển Việt Nam và sân vận động được đánh giá hiện đại nhất nước không còn gắn bó.